Kiến thức bất động sản

Những chú ý khi rao bán bất động sản online

Theo thống kê của CafeLand, tin rao vặt có hình ảnh thu hút sự chú ý của khách hàng cao hơn 80% so với tin rao vặt không có hình ảnh. Người mua thường quan tâm đến cảnh quan và môi trường xung quanh bất động sản được rao bán. Theo một nghiên cứu gần đây của Macquarie Real Estate Benchmark, 40% khách hàng giao dịch bất động sản đến từ các hoạt động quảng cáo, đăng tin trên Internet. Người mua/thuê bất động sản luôn muốn có những hình ảnh đầy đủ và chi tiết về ngôi nhà hay mảnh đất mà bạn đang bán trước khi đi xem trực tiếp. Vì vậy, hãy chú ý và tận dụng kênh thông tin này để giao dịch của bạn được thực hiện nhanh và hiệu quả nhất.

Theo một nghiên cứu gần đây của Macquarie Real Estate Benchmark, 40% khách hàng giao dịch bất động sản đến từ các hoạt động quảng cáo, đăng tin trên Internet. Một số môi giới lâu năm và thành công trong ngành bất động sản tại Việt Nam thậm chí còn tiết lộ tỷ lệ này lên đến trên 65%. Vì vậy, hãy chú ý và tận dụng kênh thông tin này để giao dịch của bạn được thực hiện nhanh và hiệu quả nhất.
Hình ảnh phong phú
Hình ảnh là một phần khá quan trọng. Người mua/thuê bất động sản luôn muốn có những hình ảnh đầy đủ và chi tiết về ngôi nhà hay mảnh đất mà bạn đang bán trước khi đi xem trực tiếp. Theo thống kê của CafeLand, tin rao vặt có hình ảnh thu hút sự chú ý của khách hàng cao hơn 80% so với tin rao vặt không có hình ảnh.
Thông tin bất động sản nên kèm theo nhiều hình ảnh sẽ dễ thu hút và thuyết phục người xem
Từ ngữ thuyết phục
 Để người mua có cảm tình tốt ngay từ khi tiếp xúc với tin đăng bất động sản, tiêu đề của bạn phải ngắn gọn và thu hút. Tin đăng phải được gõ đúng Tiếng Việt, có dấu. Việc chăm sóc nội dung cẩn thận còn cho thấy thái độ chuyên nghiệp và đáng tin của người bán bất động sản trong giao dịch nói chung. Với một tin đăng bị lỗi chính tả, 99% người đọc sẽ bỏ qua.
Cung cấp thông tin về cảnh quan xung quan
Thông tin về đặc điểm dân cư, cảnh quan cũng khá quan trọng. Đặc biệt với nhà ở, bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về khu dân cư, nhà cách mặt tiền bao nhiêu, điều kiện an ninh chung, gần những công trình công cộng nào (trường học, công viên, trung tâm thương mại, các tuyến đường lớn).

Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay Trung Quốc

Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines.
Anh Minh
Khi chuyến bay mang số hiệu VN 502 của Vietnam Airlines chuẩn bị băng qua đường băng thì một máy bay của hãng hàng không Shandong Airlines cũng chuẩn bị chạy đà cất cánh, suýt gây ra va chạm trên một…


Người mua thường quan tâm đến cảnh quan và môi trường xung quanh bất động sản được rao bán
Chính sách ưu đãi
Trong thời kì thị trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ, người bán nhà, chủ đầu tư thường đưa ra các chính sách ưu đãi để lấy lòng người mua như mua nhà tặng quà, miễn phí bảo trì, tặng lại gói nội thất..v.v Nếu bạn muốn bất động sản của mình được giao dịch nhanh nhất có thể, hãy cân nhắc đến chính sách này và đưa vào tin đăng.
Gói quà tặng luôn hấp dẫn người mua nhà
Đỗ Hương