Argentina đầu tư 2,4 tỷ USD để hiện đại hóa hệ thống đường sắt

Vừa chào bán, bữa trưa với Buffett được trả hơn 1 triệu USD
HDBank dành 10 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu
Công ty Trung Quốc chi 2,3 triệu USD để ăn trưa với Buffett
Trong buổi lễ diễn ra tại cảng Buenos Aires, bà Fernandez cho biết từ nay tới cuối năm, Trung Quốc sẽ cung cấp cho Argentina 300 toa tàu hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của một trong 4 tuyến tàu điện huyết mạch ở thủ đô, trị giá 570 triệu USD từ nguồn vay của Ngân hàng phát triển liên Mỹ (BID). Ngày 6/3, Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã tham dự lễ tiếp nhận đoàn tàu đầu tiên do Trung Quốc sản xuất trong khuôn khổ dự án hiện đại hóa hệ thống đường sắt cả nước với nguồn vốn đầu tư lên tới 2,4 tỷ USD. Tổng thống Fernandez khẳng định trong những ngày tới sẽ trình Quốc hội dự luật tái quốc hữu hóa ngành đường sắt quốc gia như đã tuyên bố hôm 1/3 vừa qua trong thông điệp liên b…

Ảnh minh họa (Nguồn: China.org)
Ngày 6/3, Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã tham dự lễ tiếp nhận đoàn tàu đầu tiên do Trung Quốc sản xuất trong khuôn khổ dự án hiện đại hóa hệ thống đường sắt cả nước với nguồn vốn đầu tư lên tới 2,4 tỷ USD .
Trong buổi lễ diễn ra tại cảng Buenos Aires, bà Fernandez cho biết từ nay tới cuối năm, Trung Quốc sẽ cung cấp cho Argentina 300 toa tàu hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của một trong 4 tuyến tàu điện huyết mạch ở thủ đô, trị giá 570 triệu USD từ nguồn vay của Ngân hàng phát triển liên Mỹ (BID). Các đoàn tàu này sẽ thay thế các toa chạy bằng dầu diesel được sử dụng từ những năm 50 của thế kỷ trước.
Hai cầu vượt trên cao cùng nhiều ga tàu mới cũng sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn trong vận hành và tạo thuận lợi cho hành khách. Ngoài ra, hệ thống đèn báo cũng sẽ được hiện đại hóa hoàn toàn.
Tổng thống Fernandez khẳng định trong những ngày tới sẽ trình Quốc hội dự luật tái quốc hữu hóa ngành đường sắt quốc gia như đã tuyên bố hôm 1/3 vừa qua trong thông điệp liên bang năm 2015. Nữ tổng thống theo đường lối cánh tả của Argentina đánh giá đây là nhiệm vụ “sống còn” đối với sự phát triển đất nước, đồng thời kêu gọi nhân viên ngành đường sắt nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hai năm qua, chính phủ Argentina đã quản lý việc cung cấp dịch vụ một trong 4 tuyến tàu điện ở thủ đô Buenos Aires, nhờ đó chất lượng đã được cải thiện đáng kể. Dự kiến, hệ thống đường sắt quốc gia sẽ tiếp tục mở rộng nối với Paraguay và Chile nhằm tăng cường trao đổi thương mại.
Trong các dự án đường sắt này, các công ty Trung Quốc đóng vai trò quan trọng. Công ty Machinery Engineering Corporation (CMEC) đã giành được hợp đồng hiện đại hóa 1.700 km đường sắt nối thủ đô Buenos Aires với các tỉnh miền Bắc, trong khi đó công ty Railway Engineering Corporation sẽ xây dựng hệ thống tàu điện ngầm tại tỉnh miền trung Cordoba với nguồn tín dụng của ngân hàng Eximbank Trung Quốc.

Chọn nhà hợp phong thủy sao cho “vừa – đủ”

Tuy nhiên có lẽ vì có nhiều sự lựa chọn nên khách hàng cũng trở nên khó tính hơn rất nhiều


Hiện Trung Quốc là bạn hàng lớn thứ hai của Argentina, sau Brazil, với kim ngạch thương mại đạt 17,7 tỷ USD năm 2014./.

COMMENTS