Bắt tạm giam đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Con đường thành công của hãng quần bò xuất thân từ đồ bảo hộ lao động
Petro Vietnam: Mục tiêu lớn nhưng… thiếu tiền
Ai là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt?
Bà Châu Thị Thu Nga sinh năm 1965, là đại biểu Quốc hội khóa 13, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội. Trước khi bị bắt, bà Nga là Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam khu vực miền Bắc thuộc Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, Chủ tịch Câu lạc bộ vườn ươm doanh nhân,  Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành – Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội… và một số chức vụ kiêm nhiệm khác. Trên thực tế, việc bà Nga bị bắt cũng không khiến nhiều người bất ngờ vì những thông tin liên quan đến nữ đại biểu Quốc hội này đã được lan truyền từ hơn một năm trước. <. Cơ q...

Cơ quan công an tiến hành bắt giam bà Châu Thị Thu Nga tối 7/1.
Song Hà
Tối muộn 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội , Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group).Theo đó, bà Nga bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người tại dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nhà riêng của bà Nga tại số 78A9 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ngay trong đêm. Trước đó, trong chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã ký nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý đề nghị khởi tố bị can của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đối với bà Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng tại nghị quyết này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với bà Nga. Bà Châu Thị Thu Nga sinh năm 1965, là đại biểu Quốc hội khóa 13, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội.Trước khi bị bắt, bà Nga là Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam khu vực miền Bắc thuộc Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, Chủ tịch Câu lạc bộ vườn ươm doanh nhân,  Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành – Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội… và một số chức vụ kiêm nhiệm khác.Trên thực tế, việc bà Nga bị bắt cũng không khiến nhiều người bất ngờ vì những thông tin liên quan đến nữ đại biểu Quốc hội này đã được lan truyền từ hơn một năm trước.


Tự trang trí căn hộ 75m2 với 100 triệu đồng

 Và với kinh phí 100 triệu đồng, CafeLand cùng nội thất A.I.DECOR xin giới thiệu một phương án trang trí nội thất hiện đại, đơn giản đến quý độc giả.
Đối với căn hộ giao hoàn thiện, gia chủ chỉ cần tự mua đồ nội thất vào là có thể ở ngay được,…


Bà Nga cũng được biết đến gần như là đại biểu Quốc hội duy nhất không bao giờ tiếp xúc, trao đổi với báo chí. Tại kỳ họp vừa qua, bà Nga liên tục vắng mặt với lý do nghỉ ốm.Vào tháng 9/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an cũng đã tiến hành bắt khẩn cấp ông Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH  Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội – đối tác liên danh của Housing Group tại dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn. Ông Tuẫn bị cáo buộc về hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng tại dự án kể trên với tổng số tiền huy động từ khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp gần 400 tỷ đồng.Hiện dự án B5 Cầu Diễn của bà Nga vẫn chỉ là một bãi cỏ hoang, trong khi theo cam kết, Housing Group và các đối tác sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2015, sau khi đã thu của khách hàng gần 1.000 tỷ đồng.
 TỪ KHÓA
Quốc hộiChung cưBất động sảnĐầu tưHà Nộixây dựng

COMMENTS