Buffett mất ngôi giàu nhì thế giới vào tay ông chủ Zara

Chuyện của PAN: Khi chủ tịch chứng khoán làm nông nghiệp
Lớp học dành cho CEO bùng nổ thời khủng hoảng
Trốn đóng bảo hiểm cho nhân viên, có thể tù 7 năm
. Tập đoàn có trụ sở ở La Coruna, Tây Ban Nha này vận hành hơn 6. 600 cửa hiệu bán lẻ với các thương hiệu bao gồm Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear. Theo nhận xét của nhà phân tích Bridget Weishaar thuộc công ty Morningstar Investment Services, Ortega có chiến lược rất chuẩn xác đối với sự tăng trưởng của tập đoàn. Vừa chào bán, bữa trưa với Buffett được trả hơn 1 triệu USDDiệp VũĐây là năm thứ 16 liên tiếp Buffett bán đấu giá bữa trưa với ông và dành toàn bộ số tiền thu được cho từ thiện Warren Buffett kiếm 72 tỷ USD như thế nào?Diệu MinhThư của Buffett cũng hé mở cách ông xây dựng một đế chế kinh doanh và tạo dựng khối tài sản cá nhân trị giá 72 tỷ USD Bí quyết thành công của tỷ phú đứng sau thương hiệu ZaraAn HuyThành công với Zara đã đem đến cho ông Ortega khối tài sản lớn hơn cả tài sản của Warren Buffett

Tỷ phú Amancio Ortega.
An Huy
Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ của thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara, đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ nhì thế giới , hãng tin tài chính Bloomberg cho biết.Đây là lần đầu tiên nhà sáng lập của tập đoàn bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới Inditex S – hãng mẹ của Zara – giành vị trí thứ hai trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index kể từ khi xếp hạng này ra mắt vào tháng 3/2012.Từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Ortega tăng 17%, đạt mức 71,5 tỷ USD nhờ lợi nhuận của Inditex tăng mạnh do doanh số tăng cao. Tập đoàn có trụ sở ở La Coruna, Tây Ban Nha này vận hành hơn 6.600 cửa hiệu bán lẻ với các thương hiệu bao gồm Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.Theo nhận xét của nhà phân tích Bridget Weishaar thuộc công ty Morningstar Investment Services, Ortega có chiến lược rất chuẩn xác đối với sự tăng trưởng của tập đoàn. Bà Weishaar nhấn mạnh, bằng cách giữ một số cơ sở sản xuất gần với trụ sở tập đoàn ở Tây Ban Nha và đưa hàng mới tới các cửa hàng mỗi tuần 2 lần, Inditex có khả năng đáp ứng nhanh chóng hơn các xu hướng thời trang so với các đối thủ khác. Trong khi đó, các công ty thời trang khác chú trọng tập trung sản xuất ở Trung Quốc nhằm cắt giảm chi phí.Bên cạnh đó, Inditex mở những cửa hiệu lớn tại các khu vực mua sắm của nhiều thành phố vào hàng lớn nhất thế giới, làm giảm sự cần thiết phải bỏ thêm tiền cho hoạt động tiếp thị, quảng cáo.

Hồi tháng 1 năm nay, Inditex mua một tòa nhà rộng 4.400 m2 ở khu SoHo của New York. Tập đoàn cho biết sẽ mở thêm 480 cửa hiệu mới trong năm nay, bao gồm 3 cửa hiệu ở New York. Inditex cũng có kế hoạch bắt đầu mở bán hàng trực tuyến ở Hồng Kông, Macau, Đài Loan.Về phần Buffett, khối tài sản 70,2 tỷ USD chủ yếu đến từ cổ phần kiểm soát của ông trong tập đoàn Berkshire Hathaway do chính ông sáng lập và xây dựng trong suốt nửa thế kỷ qua. Giá cổ phiếu Berkshire đã giảm khoảng 5% trong năm nay do hai công ty mà Buffett rót vốn đầu tư là American Express và Coca-Cola đạt kết quả kinh doanh không như mong đợi.Tuy nổi tiếng với khả năng lựa chọn cổ phiếu chuẩn xác, gần đây Buffett tập trung nhiều hơn vào việc mở rộng lĩnh vực hoạt động của Berkshire.

“Doanh nhân Việt đã bắt đầu có tư duy toàn cầu”

Nhật Bình
“Hội nhập hiện là xu thế tất yếu, chúng ta không có quyền lựa chọn”, ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC), nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PepsiCo Đông Dương, nhìn nhận.Đây là lúc cần tập trungTheo ông, việc các doanh nghiệp Thái Lan, Nhật…Các công ty con của tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất, bán lẻ, cung cấp điện, bảo hiểm ôtô, tới vận hành đường sắt.Là một nhà từ thiện tích cực, Buffett đã dành một phần đáng kể tài sản của ông cho hoạt động này. Theo ước tính của Bloomberg, nếu không làm từ thiện, Buffett hiện có khoảng 102 tỷ USD tài sản và có thể giữ vị trí người giàu nhất thế giới.Với khối tài sản 86 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Bill Gates tiếp tục giữ vững ngôi vị người giàu nhất hành tinh.
Vừa chào bán, bữa trưa với Buffett được trả hơn 1 triệu USDDiệp VũĐây là năm thứ 16 liên tiếp Buffett bán đấu giá bữa trưa với ông và dành toàn bộ số tiền thu được cho từ thiện…Warren Buffett kiếm 72 tỷ USD như thế nào?Diệu MinhThư của Buffett cũng hé mở cách ông xây dựng một đế chế kinh doanh và tạo dựng khối tài sản cá nhân trị giá 72 tỷ USD…Bí quyết thành công của tỷ phú đứng sau thương hiệu ZaraAn HuyThành công với Zara đã đem đến cho ông Ortega khối tài sản lớn hơn cả tài sản của Warren Buffett…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Bill GatesWarren BuffettTỷ phúCoca-ColaKết quả kinh doanhTrung Quốcnhà đầu tưcổ phiếuĐài LoanLợi nhuận

COMMENTS