Các công ty Việt quan tâm đầu tư vào Đặc khu phát triển của Cuba

Giá BĐS tại Hà Nội có thể giảm hơn nữa?
50 nghìn tỷ cho bất động sản: Chuyện thật hay đùa?
The Avila 2 Thái Bảo Group một biểu tượng mới nhiều diện tích xây dựng tiêu chuẩn
Trang thông tin kinh tế Cuba Standard, có trụ sở tại Miami (Mỹ), trích lời một quan chức Cuba giấu tên cho biết La Habana đã phê chuẩn 120 dự án công nghiệp tại Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM), cách thủ đô La Habana gần 30km về phía Tây. Siêu dự án Mariel của Cuba bao gồm xây dựng một cảng nước sâu đầu tiên tại Cuba do công ty Brasil Odebrecht đảm nhiệm với vốn đầu tư 800 triệu USD, chủ yếu do Chính phủ Brasil cung cấp; một cảng tiếp nhận container do hãng quản lý hải cảng PSA của Singapore điều hành; và một khu phi thuế quan để phát triển công nghiệp và thương mại. Tổng giá trị các dự án đầu tư vào ZEDM, nơi mà Cuba hy vọng sẽ trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của nước này, vào khoảng 1…

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Trang thông tin kinh tế Cuba Standard, có trụ sở tại Miami (Mỹ), trích lời một quan chức Cuba giấu tên cho biết La Habana đã phê chuẩn 120 dự án công nghiệp tại đặc khu phát triển Mariel (ZEDM), cách thủ đô La Habana gần 30km về phía Tây.
Tổng giá trị các dự án đầu tư vào ZEDM, nơi mà Cuba hy vọng sẽ trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của nước này, vào khoảng 1 tỷ USD.
Đa số các công ty quan tâm tới đặc khu đến từ châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó nổi bật là Toyota Motor Corp China và Geely Automotive Holdings của Trung Quốc và Hyundai Motor của Hàn Quốc.
Trong khi đó, Nga và Brazil, những nước tài trợ chính cho đặc khu này, lại chưa có dự án nào.
Cũng theo Cuba Standard, Chính phủ Cuba đã từ chối 30 dự án đầu tư vào ZEDM do quy mô quá nhỏ.
Thông tin mới mà Cuba Standard mới đưa ra khá khác biệt so với tuyên bố chính thức của nhà chức trách La Habana hồi cuối năm ngoái rằng họ đang xem xét 23 dự án đầu tư vào ZEDM nhưng không cho biết đã thông qua bao nhiêu dự án trong số này.

Điểm danh 10 mẫu giày mà các bạn gái không thể làm ngơ

Giày đối với phái đẹp không bao giờ là đủ, và điều này không bao giờ sai! Cùng điểm danh 10 mẫu giày mà các nàng không thể làm ngơ.

Những đôi giày luôn có một sức hút mãnh liệt đối với phái đẹp, điều này có lẽ không cần phải chứng minh dài dòng


Hiện tại, mới có ba doanh nghiệp đã công khai đề cập tới việc đạt được thỏa thuận đầu tư vào ZEDM gồm tập đoàn sản xuất thiết bị chỉnh hình y tế của Đức Otto Bock, công ty Thai Binh Investment của Việt Nam và hãng đồ hộp Richmeat của Mexico.
Siêu dự án Mariel của Cuba bao gồm xây dựng một cảng nước sâu đầu tiên tại Cuba do công ty Brasil Odebrecht đảm nhiệm với vốn đầu tư 800 triệu USD, chủ yếu do Chính phủ Brasil cung cấp; một cảng tiếp nhận container do hãng quản lý hải cảng PSA của Singapore điều hành; và một khu phi thuế quan để phát triển công nghiệp và thương mại.
Để kêu gọi đầu tư vào đặc khu kinh tế trọng điểm này, Chính phủ Cuba đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi thuế quan./.

COMMENTS