Cách xây nhà trên đất méo

Thoải mái chọn lựa tiện ích dự án Safira Khang Điền
Xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ tăng lên một triệu thùng mỗi ngày
The Ascent Thảo Điền ngân hàng cho vay khu bậc nhất lựa chọn đa dạng
Khi xây nhà trên mành đất méo nên đặt bếp và phòng ăn trong không gian cuối nhà – Ảnh minh họa. Như vậy, phần diện tích chính bên trong nhà luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái, phải (phong thủy gọi là Thanh Long và Bạch Hổ). Ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu. Còn trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu.

Khi xây nhà trên mành đất méo nên đặt bếp và phòng ăn trong không gian cuối nhà – Ảnh minh họa.
Bên thẳng bên lệch
Nếu diện tích khu đất tương đối rộng cho một ngôi nhà phố (chiều ngang trên 6m), tốt nhất là chỉ nên làm ngôi nhà về một bên và chừa một phần nhỏ làm lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí. Ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu. Phần trồi sụt còn lại khi đó là diện tích trống có tính chất trang trí bổ sung. Như vậy, phần diện tích chính bên trong nhà luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái, phải (phong thủy gọi là Thanh Long và Bạch Hổ). Việc trang trí có thể dùng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất để gia tăng sinh khí.
Đất hình chữ L
Với trường hợp đất chữ L mà nở hậu, bạn có thể bố trí theo cách dành khoảng trống được dùng làm sân nước phía trước và thông thoáng cho phòng ngủ bên trên. Hoặc ngôi nhà có sân giữa với hai phần trước, sau rõ rệt. Sân này cũng đóng vai trò thông thoáng và dẫn khí cho các phòng ở giữa. Còn trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu. Nói chung, theo cách nào cũng nên xử lý vuông vức tại chỗ bị giật cấp.
Chữ L tóp hậu
Nên biến phần sau tóp hậu ấy thành không gian phụ, chẳng hạn như cầu thang, nhà vệ sinh, sân trời… nếu phần này không chiếm tỷ lệ lớn trong nhà. Khi gặp trường hợp chữ L mà phần chính của ngôi nhà ở phía sau thì phía trước dùng làm sân cảnh, chỗ để xe trước khi vào nhà.
Mỗi mảnh đất có hình dạng khác nhau, quan trọng là sự sắp xếp, bố trí sao cho cân đối, vừa tiện ích, vừa tận dụng được các luồng khí vào nhà.
Đoan Trang (Báo Xây Dựng)

PSE chính thức lên sàn chứng khoán

Sáng ngày 18/3/2015, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu PSE của CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE)


COMMENTS