Campuchia kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp Mỹ

Campuchia kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp Mỹ

Những doanh nghiệp đầu tiên được bán cổ phần theo lô
Doanh nghiệp địa ốc mạnh tay với kế hoạch 2015
HDBank dành 10 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu
. Phát biểu tại cuộc họp này, Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia là một môi trường đầu tư lý tưởng, qua đó ông kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ “để mắt” nhiều hơn tới thị trường này, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế tạo và dịch vụ. Phát ngôn viên của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, ông Sry Thamarong, cho biết đoàn doanh nghiệp Mỹ tới Campuchia có 19 tổng giám đốc của nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có ConocoPhillips – nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba nước Mỹ, Exxon Mobil – hãng dầu mỏ lớn nhất thế giới, General Electric (GE) và Coca-Cola

Campuchia sẽ khởi động dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giới đầu tư nước ngoài. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Campuchia cần thêm nhiều nguồn vốn đầu tư từ Mỹ, đặc biệt vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp sản xuất và dịch vụ. Đó là thông điệp mà Thủ tướng Hun Sen đưa ra trong cuộc gặp đoàn doanh nghiệp Mỹ do bà Kathy Santillo, Giám đốc khu vực ASEAN của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN dẫn đầu.

Hình 1: Campuchia kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp Mỹ

Hình 1: Campuchia kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp Mỹ

Phát ngôn viên của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, ông Sry Thamarong, cho biết đoàn doanh nghiệp Mỹ tới Campuchia có 19 tổng giám đốc của nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có ConocoPhillips – nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba nước Mỹ, Exxon Mobil – hãng dầu mỏ lớn nhất thế giới, General Electric (GE) và Coca-Cola.
Phát biểu tại cuộc họp này, Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia là một môi trường đầu tư lý tưởng, qua đó ông kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ “để mắt” nhiều hơn tới thị trường này, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế tạo và dịch vụ.
Cũng theo ông Hun Sen, thời gian gần đây Campuchia đã tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông và ngành điện – những điều kiện then chốt để thu hút đầu tư nước ngoài. Thêm vào đó, đất nước chùa Tháp hiện cũng tập trung đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.


Dự kiến cuối năm nay, Campuchia sẽ khởi động dịch vụ đăng ký kinh doanh trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giới đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại đây.
Theo thống kê của Ủy ban Phát triển Campuchia, Mỹ là đối tác đầu tư lớn thứ 6 của Campuchia với tổng vốn đầu tư tính đến hết năm 2014 lên tới 1,3 tỷ USD./.

COMMENTS