CEO Đất Xanh Đà Nẵng Trần Xuân Thông: Luôn nghĩ mình còn nhỏ, để nỗ lực trưởng thành

Định vị thương hiệu: Sao cho hoàn hảo?
Nữ doanh nhân Việt Nam ra mắt sách tại New York
Bài toán thử sức bền với mắc-ca Việt Nam
Trưởng thành từ “lò” đào tạo Đất Xanh Miền Trung, Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng thuộc thế hệ cuối 8X đang là 1 trong một vài người được kỳ vọng sẽ có nhiều đâyng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn Đất Xanh và Tổng công ty Đất Xanh Miền Trung.

Bỡ ngỡ ngày… ra riêng

Ngày công bố Công ty Đất Xanh Đà Nẵng, trong tài khoản còn đúng 300 triệu đồng để trả thu nhập cho nhân viên, song tròn 1 năm sau, doanh thu của Đất Xanh Đà Nẵng đã đạt gần 150 tỷ đồng, vượt gần 5 lần chỉ tiêu doanh thu được Tổng công ty Đất Xanh Miền Trung giao cả năm. Thế nhưng, nói đến kết quả kinh doanh, Tổng giám đốc Đất Xanh Đà Nẵng Trần Xuân Thông thừa nhận: “Còn rất nhỏ so có một vài thành viên trong hệ thống Tập đoàn Đất Xanh và Đất Xanh Miền Trung”.

Hơn 1 năm thành lập Công ty, số ngày ở Đà Nẵng của Thông chắc không nhiều. Suy từ cuộc hẹn gặp để viết bài này ra thì biết. Có khi, gọi Thông đang dự định đi Đắk Lắk, hẹn thứ Bảy về. Thứ Bảy gọi lại, Thông lại báo đang trên lối đi Quảng Ngãi. Vừa về từ Quảng Ngãi, Thông lại báo đang ở Quảng Nam…

Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Đà Nẵng
Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Đà Nẵng.

Hẹn mãi rồi cũng gặp được Thông. Gặp rồi, Thông lại xua tay đừng viết về mình, vì “chưa làm được gì cho cộng đồng, cho xã hội và còn rất nhỏ so có một vài thành viên trong hệ thống Tập đoàn Đất Xanh cũng như Đất Xanh Miền Trung và một vài công ty vận hành trong lĩnh vực nhà đất ở Đà Nẵng”.

Thông hẹn tôi đến thời điểm phù hợp, 1 ngày mà Thông sẽ chủ động nhắn tin thông báo cho tôi về tài liệu cần thông báo. Thế nhưng, chúng tôi thì lại nghĩ, phù hợp là do mỗi người tự cảm nhận và người viết đã cảm nhận theo chính quan điểm sống của Thông: “Người thật, việc thật”.

Ngày công bố Công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng, phát biểu trước đông đảo cán bộ, nhân viên công ty và quan khách, Tổng giám đốc Trần Xuân Thông lóng ngóng trong bộ vest thắt cà vạt chỉn chu, mồ hôi chảy dài. Thông phát biểu còn nhầm lẫn từ Đất Xanh Đà Nẵng sang Đất Xanh Miền Trung… Sau này, khi đã vững vàng hơn, Thông thừa nhận lần đầu làm… “chuyện ấy”, nên rất hồi hộp và run.

“Mình chưa bao giờ nghĩ 1 ngày lại làm quản lý 1 công ty. Vẫn cứ đinh ninh rằng sẽ làm kinh doanh ở Công ty mẹ Đất Xanh Miền Trung. Nhưng rồi 1 ngày, “sếp” thông báo thành lập Công ty và chỉ định làm Tổng giám đốc. Áp lực thực sự đã bắt đầu”, Thông chia sẻ.

Áp lực Thứ nhất là nguồn vốn. “Ra riêng khi đây chỉ có vỏn vẹn 3 tỷ đồng, mua sắm máy móc, trang thiết bị làm việc cho nhân viên mất 2,7 tỷ đồng, còn 300 triệu đồng để trả thu nhập cho nhân viên, nên phải ‘liệu cơm gắp mắm’. May mắn là thành lập Công ty đúng vào thời điểm phân khúc đang tốt, lại nhận được sự hỗ trợ nhiều từ lãnh đạo Tổng công ty mẹ, nên khắc phục được gặp khó và dần đi vào ổn định”, Thông chia sẻ.

Nhiều lần tham dự một vài sự kiện của Đất Xanh Đà Nẵng, tôi chứng kiến sự vững vàng của Trần Xuân Thông. Cái dè dặt, bối rối trước hàng ngàn lượt khách ở buổi đầu khi mới nhậm chức Tổng giám đốc Đất Xanh Đà Nẵng và trực tiếp ra mắt sản phẩm không còn là gặp khó có Thông nữa.

Lần gần đây nhất, Tổng giám đốc Trần Xuân Thông ra mắt về Dự án The Lakeside Palace ở khu vực tây bắc Đà Nẵng đã thực sự gây ngạc nhiên cho quan khách bởi tài thuyết trình và hùng biện cuốn hút có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Thông nắm rõ quy hoạch tổng thể Đà Nẵng đến từng phân khu và nắm rõ một vài dự án có vốn đầu tư lớn sẽ có tác động lan tỏa và cũng là tiện ích cho dự án mà Đất Xanh Đà Nẵng đem đến cho bạn, đồng thời phân tích thận trọng, nhưng khá chính xác, nhạy bén về phân khúc nhà đất miền Trung.

Cú tăng trưởng ngoạn mục

Nói về Tổng giám đốc Trần Xuân Thông ngày còn đầu quân cho Đất Xanh Miền Trung, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Trung Trần Ngọc Thành, cũng là người “thầy” dìu dắt Thông từ ngày đầu “mới nhập ngũ” khá kiệm lời: “Xông xáo, chịu khó, nhạy bén có phân khúc, xốc vác và làm việc hiệu quả”.

“Khi Đất Xanh Miền Trung mới thành lập, Thông đã cộng có Đất Xanh Miền Trung bước một vài bước đi Thứ nhất. Là sinh viên nghèo mới ra trường, vào chân nhân viên kinh doanh, nhưng Thông đã biểu hiện được một vài tố chất khá tốt. Đó là sự ham học hỏi lớp anh chị có bí kíp phân phối hàng. Khi việc tiếp cận gặp bạn gặp khó, Thông đều hỏi ý kiến một vài người có bí kíp. Rồi khi một vài anh, một vài chị có bí kíp phân phối hàng đi chuyển nhượng có khách, Thông cũng xin đi theo để học hỏi. Đó là điều đáng trân quý ở một vài người làm kinh doanh”, ông Thành chia sẻ.

Tôi hỏi vui Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành: “Thông đã từng bị anh la mắng chưa?”. Rất thẳng thắn, Tổng giám đốc Thành nói ngay: “Ở Đất Xanh Miền Trung, ai cũng bị anh mắng. Mắng là để cho nhân viên thấy sai, cảm thấy mặt không tốt, bổ khuyết và đã đi vào hoạt động, làm tốt công việc, trưởng thành hơn”.

Đúng là Tổng giám đốc Trần Xuân Thông đã trưởng thành hơn rất nhiều. Chứng kiến từng bước đi, sự trưởng thành về doanh thu, về dự án, về danh tiếng và thương hiệu, nhất là về đào tạo nhân lực của Đất Xanh Miền Trung thời gian qua thì một vài nhận định của Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành về nhân viên cũ của mình dù khá kiệm lời, nhưng rất thực ở.

Còn có riêng Trần Xuân Thông, anh thừa nhận mình may mắn khi được làm việc trong môi trường khắc nghiệt có “thủ lĩnh” Trần Ngọc Thành, người được nhân viên dưới quyền mệnh danh là “tư duy vũ bão”. Vì vậy, Thông đã học hỏi được rất nhiều từ “thầy” của mình. “Học ở trường có thầy cô, ra trường đời có thầy giúp đỡ, quá hoàn hảo”, Thông thổ lộ.

Có lẽ vì vậy mà khi nhìn vào chiến lược phát triển của Đất Xanh Đà Nẵng giai đoạn này, nếu soi lại lối đi của Đất Xanh Miền Trung, có thể thấy một vài nét tương đồng. Nếu Đất Xanh Miền Trung ngày đầu mới thành lập được Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành hướng từ phân khúc ngách vươn ra phân khúc rộng lớn, thì nay, Đất Xanh Đà Nẵng cũng đang đi một vài bước đi tương tự khi chọn Quảng Ngãi là phân khúc ngách Thứ nhất để thực hiện chiến lược định vị và dẫn dắt phân khúc tỉnh lẻ, đồng thời vươn ra khu vực.

“Thị trường Quảng Ngãi còn sơ khai, là điều kiện tốt để Đất Xanh Đà Nẵng làm bàn đạp nhắm đến phân khúc rộng lớn miền Trung. Đất Xanh Đà Nẵng có niềm tin là mình đi đúng xu hướng và đúng thị hiếu bạn”, Thông cho biết.

Không thể phủ nhận khi mới thành lập, Đất Xanh Đà Nẵng được thừa hưởng tài nguyên từ một vài dự án của Tổng công ty mẹ Đất Xanh Miền Trung, nhưng rõ ràng, trong 1 năm tiếp cận phân khúc, Đất Xanh Đà Nẵng đã dần tạo lập được địa vị độc lập và chủ động có một vài đối tác mới, ở một vài dự án, địa bàn mới, như Quảng Ngãi, Đắk Lắk… và đã phân phối thành công hơn 1.000 sản phẩm đất nền, nhà phố thuộc một vài dự án trọng điểm, như Dự án Khu thành phố Dragon Smart City, Khu thành phố Lakeside Palace ở trọng điểm quận Liên Chiểu, phố thương mại Ngô Quyền, Lakeside Infinity, Halla Jade Residences, Marina Complex…, đẩy doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 tăng ngoạn mục, gần chạm mốc 150 tỷ đồng.

Ngay từ ban đầu, Đất Xanh Đà Nẵng đã không xem nhà đất là ngành “ăn xổi ở thì”, mà xem như 1 ngành sản xuất có giá trị, chứa nhiều hàm lượng chất xám, hàm lượng công nghệ nhằm có đến cho cộng đồng giá trị sống tốt hơn.

“Thành công không đo lường bằng doanh thu hay lợi nhuận, mà biểu hiện bằng chất lượng sản phẩm – tiêu chí để chọn lọc sản phẩm phân phối, chọn lọc nhà đầu tư để hợp tác”, Thông nói thêm.

Cơ duyên để Trần Xuân Thông đến có Đất Xanh Miền Trung không chỉ đem lại cho Thông nhiều thời cơ để khẳng định năng lực chính mình dưới tài cầm quân của Tổng giám đốc Trần Ngọc Thành, mà ở đây, như Thông nói, còn có “duyên nợ” giữa Thông và bà xã bây giờ. “Ân tình đây, chưa biết phải trả thế nào, nên giai đoạn này chỉ biết quyết tâm đưa Đất Xanh Đà Nẵng đạt hiệu quả, đâyng góp nhiều hơn cho cộng đồng, cho xã hội”, Thông chia sẻ.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0