CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: “Thách thức chính là cơ hội để tăng trưởng bền vững”

Công bố kết quả tín nhiệm 47 chức danh chủ chốt
Samsung bí mật cải tiến: Tập trung vào linh kiện
Làn sóng mua lại báo chí thế giới sắp lên cao
“Nữ tướng” nổi tiếng của Vietjet, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục ghi dấu ấn ở Diễn đàn kinh tế “Tạo dựng tăng trưởng bền vững” của Forbes năm 2018 có nhiều chia sẻ thẳng thắn và thuyết phục.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet ở diễn đàn
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet ở diễn đàn

Ngày 26/7, tạp chí Forbes tổ chức Diễn đàn Kinh doanh năm 2018 của Forbes có chủ đề “Building Sustainable Growth – Tạo dựng Tăng trưởng Bền vững” lôi kéo 1 vài lãnh đạo công ty danh tiếng, 1 vài chuyên gia, nhà tư tưởng và nhà hoạch định chính sách bán hàng cộng trao đổi về chiến lược chắc chắn tăng trưởng bền vững thông qua đầu tư dài hạn vào 1 vài ngành công nghiệp cốt lõi mà Việt Nam có khả năng phát triển.

Tại phiên trao đổi “Tạo dựng các chính sách bán hàng tốt nhất để phát triển kinh doanh”, CEO Vietjet là nữ diễn giả duy nhất xuất hiện bên cạnh 1 vài chuyên gia và lãnh đạo công ty.

Nhận định về diễn biến tình hình kinh tế GĐ này và trong tương lai, Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ, 1 vài số liệu kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 vẫn cho thấy 1 bức tranh tươi sáng khi GDP tăng trưởng 7,08% cao nhất 8 năm và 1 vài tổ chức quốc tế nhận định năm nay GDP của Việt Nam có thể đạt mức 6,8% như mục tiêu đã đề ra.

“Nếu muốn cảm nhận phần nào sức sống của nền kinh tế Việt Nam thì 1 vài khách hàng hãy tới sân bay. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay đến và đi khắp địa cầu từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất và cả các sân bay khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng… Sự tấp nập của 21 cảng hàng không phản ánh 1 phần sức sống của cả nền kinh tế. Theo thống kê quốc tế, cứ 1% tăng trưởng hàng không sẽ đồng hành tương ứng có 0,4 – 0,5% GDP và điều này đúng ở Việt Nam khi hàng không tăng trưởng bình quân 14 – 15% 1 vài năm qua mà GDP đạt 7%”.

Bà Thảo cho rằng, tình hình kinh tế có nhiều thách thức cũng mở ra nhiều thời cơ cho công ty. “Kinh tế Việt Nam có độ mở càng ngày càng rộng có tốc độ nhanh sẽ chịu ảnh hưởng của diễn biến kinh tế địa cầu như chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, mất giá đồng tiền của 1 số quốc gia so có đồng USD, biến động giá xăng dầu, sự tùy thuộc vào FDI, nguy cơ tụt hậu về công nghệ… Tuy vậy, theo 1 lãnh đạo Ngân hàng Thế giới thì Việt Nam đang nắm giữ 1 tương lai tươi sáng nhờ vào khu vực kinh tế tư nhân và người dân. Nếu được phát huy đúng và hiệu quả thì sẽ thành công và kéo theo sự phát triển thịnh vượng của đất nước”.

Các diễn giả ở diễn đàn
Các diễn giả ở diễn đàn

Theo bà Thảo, tinh thần đổi mới, sáng tạo của khu vực kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế.

“Vietjet bắt đầu làm việc khi giá dầu lên tới 140 USD/thùng, bắt đầu cất cánh là 100 USD/thùng, sau 2 năm làm việc giá dầu về mức 90 USD/thùng nên các biến động khi giá dầu 70 USD/thùng như GĐ này thì chúng tôi đã có sẵn các kịch bản chủ động để chắc chắn làm việc hiệu quả. Cạnh đấy, Vietjet còn phải đối diện có các gặp khó trong ngành hàng không như nhà ga, sân bay, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật… Nhưng có tinh thần năng động và hội nhập của kinh tế tư nhân, Vietjet đã từng bước tháo gỡ các gặp khó và có đến sự 1 vàih tân có tính 1 vàih mạng trong ngành hàng không, có đến thời cơ bay cho hàng triệu người dân và du khách…”.

Nữ doanh nhân nhấn mạnh, Chính phủ GĐ này đang đi đúng hướng và mở ra nhiều thời cơ cho kinh tế tư nhân phát triển. “Mỗi năm kinh tế tư nhân tạo ra 1,2 triệu việc làm. Chúng ta có dao động 700.000 công ty đấyng góp gần 50% GDP, trong lĩnh vực dịch vụ thì khu vực tư nhân chiếm tới 85% GDP. Chính phủ đã đưa thông điệp mạnh mẽ về 1 chính phủ kiến tạo, trong sạch, hành động có các cởi trói về cơ chế có vô vàn 1 vài làm việc”.

Đồng quan điểm có nữ tỷ phú, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng chìa khóa để tư nhân tăng trưởng và phát triển bền vững chính là cải 1 vàih thể chế và nâng cấp công ty, độc đáo là cải 1 vàih hành chính.

Bà Thảo khẳng định để trở thành 1 quốc gia kiến tạo, để 1 vài công ty tư nhân được ứng xử công bằng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp thì từ chính phủ đến 1 vài cấp đều phải cộng chung nhận thức và hành động.

“Để tạo môi trường cho công ty tư nhân, chính phủ cần có chính sách bán hàng, 1 vàih thức giảm 1 vài kinh phí trong chuỗi cung ứng và bán, hình thành hệ thống logistic tranh đua, sự đồng bộ và phối hợp chính sách bán hàng của 1 vài bộ ngành đều theo tinh thần của Thủ tướng là các gì tư nhân có thể làm thì để tư nhân làm”.

Chốt phiên trao đổi, bà Thảo cộng 1 vài diễn giả cũng dành nhiều lời khuyên cho 1 vài công ty, nhất là khu vực tư nhân trong bối cảnh GĐ này.

CEO HSBC Phạm Hồng Hải cho rằng bối cảnh bất ổn sẽ mở ra nhiều thời cơ bởi thế “đấy là GĐ cần phải cải 1 vàih và tạo ra nhiều 1 vàih tân trong chính công ty. Bối cảnh này sẽ tạo động lực cho việc cải 1 vàih được diễn ra nhanh hơn”.

Ông Vũ Tiến Lộc lại độc đáo nhấn mạnh và cảnh báo về sức ép và gian lận thương mại sẽ diễn ra mạnh hơn giữa khi “chiến tranh thương mại” Mỹ – Trung có nhiều diễn biến phức tạp. “Doanh nghiệp việt Nam phải lưu ý đấy là GĐ cần sự quản lý nghiêm ngặt để ngăn chặn gian lận thương mại. Bài học lớn nhất và cần thiết nhất là dự trù khả năng ứng phó, dự phòng rủi ro có điều kiện luôn 1 vàih tân 1 1 vàih khó lường”.

Bà Thảo cũng cho rằng: “Chúng ta cần lưu ý sẵn sàng có 1 vài kịch bản, quản lý các rủi ro, biến động ảnh hưởng tới làm việc công ty, đồng thời khẩn trương tìm kiếm thời cơ, nắm bắt GĐ này để phát triển 1 1 vàih có chất lượng”.

Với nhiều chia sẻ thẳng thắn, khách quan, diễn đàn đã lôi kéo bởi 1 vài câu chuyện và bí kíp của lãnh đạo 1 vài công ty, 1 vài quỹ đầu tư… đồng thời tìm kiếm tầm nhìn về 1 vàih thi công môi trường tốt nhất cho kinh tế tư nhân phát triển và đấyng góp vào xã hội ổn định và tốt đẹp hơn.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0