Công ty Trung Quốc chi 2,3 triệu USD để ăn trưa với Buffett

ADB cam kết hỗ trợ gần 650 triệu USD để phát triển Campuchia
Argentina đầu tư 2,4 tỷ USD để hiện đại hóa hệ thống đường sắt
Tỷ phú Nam Phi kiếm 66 tỷ USD chỉ bằng một vụ đầu tư
. Khác với năm ngoái, giá bữa trưa với Buffett không tăng vọt trước khi cuộc đấu giá khép lại vào ngày 5/6. Năm 2012, một người đấu giá giấu mặt đã trả số tiền 3. 789 USD để được ăn trưa với vị tỷ phú hàng đầu thế giới, cao nhất kể từ khi cuộc đấu giá bắt đầu được tổ chức vào năm 2000. Năm ngoái, một người Singapore có tên Andy Chua đã thắng cuộc sau khi trả mức giá 2,16 triệu USD. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 5/6, Buffett nói ông bao chưa bao giờ thất vọng với bất kỳ một người nào thắng cuộc trong các chương trình đấu giá bữa trưa với ông, và họ là những người bạn cùng dùng bữa “thú vị và thông minh”. Người thắng cuộc được đưa theo tới 7 người bạn tới dùng bữa với Buffett. Số tiền mà công ty này bỏ ra để giành quyền ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại là 2

Tỷ phú Warren Buffett – Ảnh: WSJ/AP.
Diệp Vũ
Một công ty sản xuất trò chơi (game) của Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett. Số tiền mà công ty này bỏ ra để giành quyền ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại là 2.345.687 USD .Theo hãng tin AP, đây không phải là mức giá kỷ lục trong các cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett từ trước đến nay, nhưng là mức giá cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.Công ty Da Lian Zeus Entertainment có trụ sở ở Bắc Kinh đã được tuyên bố là người thắng cuộc trong chương trình đấu giá kết thúc vào đêm ngày 5/6 theo giờ Mỹ. Năm nay là năm thứ 16 liên tiếp Buffett tổ chức đấu giá bữa trưa và dành toàn bộ số tiền thu được cho quỹ từ thiện Glide Foundation có trụ sở ở San Francisco.Như mọi năm, quỹ Glide sẽ tiếp tục dành số tiền thu về từ cuộc đấu giá để giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư.Mức giá thắng cuộc được công ty Da Lian đưa ra trên danh nghĩa công ty thay vì cá nhân cụ thể. Thắng lợi của Da Lian trong cuộc đấu giá này cho thấy Buffett và tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đã thu hút được một lực lượng hâm mộ đông đảo trong những năm gần đây.

Tháng trước, hơn 200 nhà đầu tư Trung Quốc đã tham dự cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire ở Omaha.Cuộc đấu giá năm nay bắt đầu vào ngày 31/5 và kéo dài 1 tuần, thu hút 76 lượt chào giá từ 8 người đấu giá. Khác với năm ngoái, giá bữa trưa với Buffett không tăng vọt trước khi cuộc đấu giá khép lại vào ngày 5/6.Năm 2012, một người đấu giá giấu mặt đã trả số tiền 3.456.789 USD để được ăn trưa với vị tỷ phú hàng đầu thế giới, cao nhất kể từ khi cuộc đấu giá bắt đầu được tổ chức vào năm 2000.Năm ngoái, một người Singapore có tên Andy Chua đã thắng cuộc sau khi trả mức giá 2,16 triệu USD.Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 5/6, Buffett nói ông bao chưa bao giờ thất vọng với bất kỳ một người nào thắng cuộc trong các chương trình đấu giá bữa trưa với ông, và họ là những người bạn cùng dùng bữa “thú vị và thông minh”.Người thắng cuộc được đưa theo tới 7 người bạn tới dùng bữa với Buffett. Bữa trưa này đặc biệt này thường diễn ra ở nhà hàng Smith &Wollensky ở New York. Tuy vậy, một số người chiến thắng đã chọn dùng bữa ở thành phố Omaha bang Nebraska, quê hương của Buffett.

Bữa ăn với nhà đầu tư huyền thoại thường kéo dài khoảng 3-4 giờ đồng hồ, dù Buffett nói ông sẵn sàng dành cho người chiến thắng khoảng thời gian mà họ muốn.Trong cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett lần đầu tiên vào năm 2000, số tiền thu được là 25.000 USD. Từ năm 2008, mức giá thắng cuộc vượt ngưỡng 1 triệu USD. Mức giá khởi điểm cho cuộc đấu giá thường niên là 25.000 USD.Đến nay, Buffett đã huy động được gần 18 triệu USD cho quỹ Glide thông qua cuộc đấu giá bữa trưa.

“Doanh nghiệp tư nhân hầu như không lớn lên được”

Ông Vũ Tiến Lộc và bà Virginia Foote.
Anh Minh
Sáng nay (9/6), Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế”.Phát biểu trước báo giới trước sự kiện này, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết nội dung của diễn đàn sẽ tập trung vào vấn đề cải thiện năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong bối cảnh Việt Nam đã và đang ký kết các hiệp định thương mại tự do mới, tiêu biểu là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).Ông cho rằng vấn đề năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân trong nước hiện đang có nhiều vấn đề mới phát sinh trong khi hội nhập ngày càng sâu rộng.“Cộng đồng doanh nghiệp tư nhân trong nước hầu như không lớn lên được trong những năm gần đây”, ông nhận xét và nhấn mạnh rằng việc thúc đẩy đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan Chính phủ vẫn cần được duy trì liên tục.Chủ tịch VCCI cũng cho hay đây là lần thứ ba liên tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham gia diễn đàn, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng và Chính phủ đối với kênh đối thoại quan trọng này.Đây cũng là điều mà Đồng chủ tịch Diễn đàn, bà Virginia Foote, đánh giá cao.


Buffett mất ngôi giàu nhì thế giới vào tay ông chủ ZaraAn HuyTừ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Ortega tăng 17%, đạt mức 71,5 tỷ USD…Vừa chào bán, bữa trưa với Buffett được trả hơn 1 triệu USDDiệp VũĐây là năm thứ 16 liên tiếp Buffett bán đấu giá bữa trưa với ông và dành toàn bộ số tiền thu được cho từ thiện…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Warren BuffettTỷ phúTrung Quốcnhà đầu tưMỹBắc KinhĐầu tưcổ đôngUSDsingapore

COMMENTS