Đại gia miền Bắc “Nam tiến” về Đà Nẵng

Đại gia miền Bắc “Nam tiến” về Đà Nẵng

Căn hộ cao cấp DIC GateWay DIC Corp – căn hộ lý tưởng dành cho mọi gia đình
14.000 căn hộ xã hội tại Tp.HCM chờ được “rót” vốn ưu đãi
Singapore: Sự suy yếu trong nhu cầu nhà bán vẫn tiếp diễn

Những tháng cuối năm, thị trường địa ốc Đà Nẵng trở nên rất sôi động khi không chỉ các dự án trên địa bàn bung hàng, mà còn hàng loạt doanh nghiệp địa ốc phía Nam “Bắc tiến”, vợt khách mùa mua sắm lớn nhất trong năm.

Nở rộ làn sóng condotel

Sở hữu một căn hộ giống như một khách sạn, để tận hưởng cho thuê khách sạn tại Đà Nẵng hay những thành phố ven biển sinh đẹp khách; đồng thời tận hưởng những dịch vụ 5 sao và hơn thế nữa, là có thể “kiếm tiền” từ chính căn hộ mình sở hữu – đó là lý do khiến condotel trở thành cái rốn hút tiền của giới đầu tư bất động sản khắp thế giới, đặc biệt là châu Á trong những năm gần đây.

 

Condotel Vinpearl Đà Nẵng
Condotel Vinpearl Đà Nẵng

Khi cả thế giới sốt condotel thì một đất nước có tăng trưởng du lịch mạnh, cao nhất Đông Nam Á như Việt Nam không đứng ngoài cuộc, dù khái niệm căn hộ khách sạn chỉ mới du nhập vào vào đây khoảng 5 năm trở lại đây. Nhưng Condotel đã thực sự trở thành cơn sốt mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Nhận định về thị trường, Quốc Hùng Team chia sẻ: “Thị trường condotel Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư quốc tế đang chuyển hướng quan tâm tới các dự án condotel chất lượng tại nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Với những lợi ích đặc trưng vượt trội mà dòng sản phẩm này mang lại, chắc chắn condotel sẽ là xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất trong thời gian tới”.

Chủ đầu tư Đà Nẵng chào hàng tại Hà Nội

Thời điểm năm 2014 trở về trước, doanh nghiệp địa ốc phía Nam “Bắc tiến”, chào bán bất động sản chủ yếu thuộc phân khúc căn hộ thương mại. Chỉ có một số ít chủ đầu tư khác chào bán nhà phố thương mại. Tại các chương trình mở bán này, đối tượng khách hàng mà các doanh nghiệp phía Nam hướng đến chủ yếu là nhà đầu tư – người muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 để cho thuê thu lợi nhuận và kỳ vọng bất động sản sẽ tăng giá trong tương lai.

Tuy nhiên, từ sau năm 2014, dù đối tượng khách hàng chính trong các đợt “Bắc tiến” của doanh nghiệp địa ốc phía Nam vẫn là nhà đầu tư, nhưng cơ cấu sản phẩm đã có sự thay đổi.

Cụ thể, theo khảo sát của Đầu tư Bất động sản, đa số sản phẩm bất động sản doanh nghiệp phía Nam giới thiệu, chào bán ra thị trường Hà Nội thời gian gần đây đều là bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng rất đa dạng. Ban đầu, chủ yếu là biệt thự nghỉ dưỡng, chỉ dành cho giới nhà giàu vì giá trị lớn. Sau này, các chủ đầu tư phát triển sản phẩm đa dạng hơn, hướng đến nhiều đối tượng hơn với các sản phẩm mới là căn hộ khách sạn (condotel), căn hộ nghỉ dưỡng (apartment), căn hộ home-tel, thậm chí là cả căn hộ văn phòng (office-tel) tại TP.HCM.

Không phải chỉ cuối năm, hoạt động mở bán các dự án bất động sản miền Trung, miền Nam tại Hà Nội đã được các doanh nghiệp thực hiện đều đặn trong năm. Tuy nhiên, trong quý IV này, khi thị trường bước vào mua mua sắm lớn nhất trong năm, các doanh nghiệp địa ốc phía Nam cũng đẩy mạnh hơn hoạt động mở bán tại thị trường Hà Nội.

Cụ thể, theo một đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Vịnh Nha Trang, giữa tháng 9 vừa qua, đơn vị này đã giới thiệu dự án căn hộ khách sạn Panorama Nha Trang đến thị trường Hà Nội. Với vị trí đắc địa, tại khu vực có ngành du lịch phát triển sôi động nhất miền Trung, Dự án Panorama Nha Trang đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Đại diện này tiết lộ, chủ đầu tư Dự án Panorama Nha Trang đã có những bước chuẩn bị cho việc chính thức mở bán Dự án Panorama Nha Trang để phát triển loại hình kinh doanh cho thuê căn hộ ngắn ngày Đà Nẵngcho thuê căn hộ dài ngày Đà Nẵng.

Còn tại Hội chợ triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016 lần 3 diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 20/11, Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Phú Long đã giới thiệu tới khách hàng Hà Nội 12 dự án bất động sản doanh nghiệp này đang triển khai từ Bắc, chí Nam. Trong đó, dự án trọng điểm doanh nghiệp này giới thiệu đến nhà đầu tư Hà Nội là dự án căn hộ khách sạn Ariyana smart Condotel. Đây là tòa tháp cao 28 tầng, với 394 căn hộ condotel, diện tích từ 49 – 114m2.

Bà Nguyễn Thị Hoa Lý, phụ trách kinh doanh của Công ty Phú Long cho biết, doanh nghiệp này đẩy mạnh quảng bá những dự án tại Hà Nội vừa nhằm mục đích gia tăng thanh khoản, vừa thăm dò, đánh giá thị trường.

Một dự án khác tại khu vực miền Trung là CoCoBay Đà Nẵng, thời gian qua cũng liên tục tổ chức các sự kiện mở bán tại thị trường Hà Nội. Dự án này có quy mô trên 51 ha, với gần 10.000 căn condotel, là một trong những dự án có nguồn cung condotel lớn nhất miền Trung hiện nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, một đại diện của Sàn giao dịch PhuquyLand – một trong những đơn vị phân phối căn hộ condotel CoCoBay cho biết, hiện thị trường đã bước vào mùa mua sắm lớn nhất năm. Vì thế, thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc giới thiệu sản phẩm condotel CoCoBay Đà Nẵng đến nhà đầu tư Hà Nội. Sản phẩm CocoBay hiện đang được coi là kênh đầu tư căn hộ cho thuê Đà Nẵng hết sức hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, làn sóng người Hà Nội vào miền Trung và TP.HCM đầu tư bất động sản là vì giá tại các dự án này rẻ hơn, nhưng lại cho thuê được giá cao hơn tại Hà Nội.

Ông Nam cho biết, người dân có tài chính tích lũy đang ngày càng gia tăng và muốn đầu tư ngôi nhà thứ hai, thứ ba là rất lớn. Tại Hà Nội, không ít khách hàng đang nhòm ngó các dự án phía Nam.

Đến lượt các doanh nghiệp địa ốc phía Nam, dường như cũng đã nằm bắt được xu thế này, nên nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch “Bắc tiến”, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, để thu hút nhà đầu tư Hà Nội trong mùa mua sắm lớn nhất năm.

COMMENTS