Địa ốc TPHCM ồ ạt mở bán giữa tháng ” Ngâu”

Địa ốc TPHCM ồ ạt mở bán giữa tháng ” Ngâu”

Thị trường khách sạn vẫn rất tiềm năng
Doanh nghiệp luôn đi trước một bước về việc xây căn hộ dưới 30m2
Nhìn lại Nghị quyết 02 sau 3 tháng đi vào cuộc sống

Bất chấp tâm lý e ngại giao dịch nhà đất trong tháng 7 Âm lịch, nhiều dự án nhà đất TP HCM vẫn chộn rộn mở bán, nhận đặt cọc… do doanh nghiệp chịu áp lực doanh số cuối năm.

Công ty Đầu tư Bất động sản An Phú (công ty được Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tách ra để xử lý nợ) vừa mở bán vét giai đoạn 2 dự án đất nền Hoàng Anh Minh Tuấn quận 9. Trong đợt bung hàng này chủ đầu tư còn tung chiêu giảm giá, hỗ trợ lãi vay ngân hàng và thủ tục xây nhà đồng thời công bố trao sổ đỏ cho khách hàng mua đợt 1 làm “mồi” câu khách đợt 2.

Theo nguồn tin của VnExpress, dù giữa tháng 7 âm lịch Công ty Đầu tư Bất động sản An Phú vẫn đang đàm phán bán sỉ (toàn bộ dự án) nhiều bất động sản cho các đối tác nhằm hoàn thành nhiệm của năm 2014.

can ho

Tuy không mở bán rầm rộ, Công ty Xây dựng và Kinh Doanh Địa Ốc Hòa Bình chọn phương án âm thầm chào hàng, nhận đặt cọc dự án Green Park (thuộc khu đô thị mới Vĩnh Lộc) giữa tháng cô hồn. Để thuyết phục thượng đế khó tính nhất, Hòa Bình cam kết giao nhà quý I/2015, tặng gói nội thất hoàn thiện và chào giá bán khá mềm, 11,2-15 triệu đồng mỗi m2.

Cũng không ngại phong thủy xấu của tháng ngâu, đại diện Công ty Địa Ốc Thắng Lợi cho hay sẽ mở bán dự án Newlife, huyện Bình Chánh suốt tháng 8 với giá 390 triệu đồng một nền. Vị này cho biết, tâm lý ngại tháng cô hồn trước đây thực sự là trở ngại đối với nhà đầu tư địa ốc. Tuy nhiên, thị trường hiện nay chủ yếu người mua có nhu cầu thật nên doanh nghiệp vẫn mạnh dạn chào hàng.

Tương tự, khá nhiều công ty bất động sản Đất Xanh, Nam Long, Công ty Nhà Hưng Ngân và Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn hay các sàn địa ốc Nam Việt, Nam Phát, Danh Khôi, Hưng Thịnh… cũng chộn rộn bán hàng, không ngại tháng cô hồn.

Chủ tịch Công ty Đầu tư Bất động sản An Phú, Lê Hùng đánh giá: “Tháng 7 âm lịch từng là mùa nghỉ xả hơi của các doanh nghiệp địa ốc trước đây bởi thời điểm này được xem là cấm kỵ với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, tùy từng hoàn cảnh, tâm lý ngại tháng cô hồn cũng ít nhiều thay đổi”.

Theo ông Hùng, hiện nay dự án nhà đất đạt đủ các tiêu chuẩn từ pháp lý đến giá cả hợp lý, hạ tầng đồng bộ, tính thanh khoản cao, chủ đầu tư uy tín… hầu như đã cởi bỏ tâm lý ngần ngại mở bán sản phẩm trong tháng có phong thủy kém nhất trong năm. Hiện nay, với nhiều doanh nghiệp bất động sản, đến giữa năm phải tăng tốc nhằm tính đến việc hoàn thiện kế hoạch doanh thu cuối năm hơn là chần chừ chờ cho qua tháng 7 âm lịch.

“Thị trường bây giờ chủ yếu là người mua có nhu cầu thật, không còn nhan nhản nhà đầu tư nữa. Do đó, nếu gặp nhà đất ưng ý, khách hàng vẫn xuống tiền chứ không dè dặt như giới đầu cơ mua đi bán lại”, ông Hùng giải thích.

Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hoà Bình, Lê Quốc Duy phân tích, với những đơn vị kinh doanh phân khúc căn hộ trung bình, giá vừa túi tiền, tâm lý ngại giao dịch tháng 7 âm lịch không còn nặng nề như trước.

Theo ông Duy, khi quyết định mua nhà, những người có nhu cầu thật có xu hướng cân nhắc các yếu tố tạo nên giá trị thực sự của một bất động sản: giá cả, chất lượng, thiết kế, uy tín chủ đầu tư và nhà thầu hơn là quan tâm đến thời điểm mua nhà.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: