Doanh nhân Đàm Thu Chung với hoài bão chung tay xây dựng nền giáo dục Việt Nam

Trần Mạnh Đạt, CEO Công ty cổ phần D và D: Đam mê và dấn bước
Doanh nhân Lưu Hùng Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Năng lực Việt: Luôn đề cao giá trị cốt lõi
Ngân hàng châu Âu vào cuộc tăng vốn
Gặp lại Thu Chung trong nắng ấm áp mùa thu Hà Nội, nữ doanh nhân có hoài bão chung tay đóng góp vì 1 nền giáo dục Việt Nam hiện đại luôn gây ấn tượng sâu đậm có người đối diện.

Ít ai biết được, Thu Chung nhiều năm trước từng là giáo viên cấp 3 ở thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) – 1 công việc được coi là “ổn định”, là “mơ ước” có rất nhiều cô gái.

Những tưởng cô đã yên phận nối nghiệp mẹ, nhưng 1 ngày, có 1 sự kiện đã làm Thu Chung chọn lọc rời bỏ công việc thường ngày. Cô bước chân vào 1 lĩnh vực cũng liên quan đến giáo dục nhưng là giáo dục về kỹ năng mềm và truyền động lực cho các thế hệ học sinh Việt Nam, cho nhiều tổ chức cá nhân – cô đã trở thành 1 diễn giả, 1 Trainer.

“Năm xưa, khi còn là 1 giáo viên, Thu Chung vô tình xem 1 video quay trên MXH facebook cảnh 2 quý khách nữ sinh lớp 8 đang đánh lộn. Điều khiến cho Thu Chung nhận ra đau nhói là nhìn 2 quý khách đó bởi thế, các quý khách nữ xung quanh lại thờ ơ, thản nhiên quay video. Nhiều đêm Thu Chung trăn trở, vì lý do gì các em học sinh lại xử sự như thế? Liệu có đang tồn ở 1 tầng lớp các người trẻ Việt Nam sống lãnh đạm, vô cảm, hay do các em chưa tìm ra yêu thương, niềm đam mê hay hoài bão của mình? Thu Chung có mơ ước lớn nhất là mình có thể đóng góp 1 phần sức mình vào việc phát triển nền giáo dục Việt Nam. Mình phải trở thành 1 người đào tạo, truyền động lực để làm sao cho thế hệ trẻ Việt Nam có thể sống đầy ước mơ, khao khát và có nhiều kỹ năng, niềm tin hơn trong cuộc sống này”, nữ doanh nhân chia sẻ.

.
.

Những ngày đầu mới bước chân xuống Thủ đô Hà Nội, như bao người, cô gặp rất nhiều khó khăn. Song, có ý chí, bí kíp các năm tháng quý giá làm nghề giáo viên, đặc thù có khát khao, hoài bão chung tay xây dựng nền giáo dục Việt Nam tiên tiến, Thu Chung đã tổ chức được nhiều khóa học ngắn hạn giá trị, thu hút đông đảo học viên tham dự.

Hiện ở, công ty Công ty TNHH giải đáp và đào tạo RPA do cô làm PGĐ có các khóa học vượt trội như: Nghệ thuật thu hút bằng giọng nói, Kỹ năng thuyết trình đỉnh cao bằng NLP, Cha mẹ yêu thương, Phụ nữ quyền lực bằng NLP, Đột phá bản thân bằng NLP,… thu hút hàng ngàn học viên tham dự học tập. Không các thế, gần đây cô còn đào tạo inhouse về bán hàng, truyền thông cho các công ty về mỹ phẩm, BĐS… và còn tạo dựng 1 nhóm đào tạo Online có mục tiêu có được 10 triệu thành viên đột phá bản thân.

.
Thu Chung sẽ tham dự cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2018

Đến thời điểm giai đoạn này, Thu Chung luôn nhận ra hạnh phúc và bình an vì ngày càng có nhiều người được cô đào tạo đã tìm ra đam mê, tìm lại yêu thương, lẽ sống cho mình. Cô được cùng đồng học viên yêu mến gọi là “sứ giả yêu thương” – người khơi gợi, người kết nối tình yêu thương, truyền lửa đam mê, xây dựng hoài bão cho thế hệ trẻ.

Bận rôn là vậy, cứ có điều kiện Thu Chung và tập thể công ty RPA lại đến tận các trường học xa xôi, khó khăn chia sẻ các kiến thức rất bổ ích về lẽ sống và tình yêu thương.

Tới đây, Thu Chung sẽ tham dự cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2018. Đây là 1 sân chơi chuyên nghiệp nhằm tôn vinh các nữ Doanh nhân vừa xinh đẹp, vừa tài năng, có nhiều đóng góp cho cùng đồng xã hội.

Chia sẻ về cuộc thi cô cho biết, đây là thời cơ để cô học hỏi, thảo luận bí kíp cùng có nhiều nữ doanh nhân thành đạt trên khắp cả nước đồng thời cũng tự khẳng định, hoàn thiện bản thân mình. Qua cuộc thi, cô cũng mong muốn sau này sẽ có thêm nhiều người sẽ biết đến và ủng hộ Thu Chung trên con các con phố sự nghiệp – “Con các con phố chung tay xây dựng nền giáo dục Việt Nam, giúp đất nước hình chữ S ngày 1 phát triển và có thể sánh vai cùng có nhiều quốc gia trên địa cầu”, Thu Chung hào hứng nói.

Trong tương lai, điều mà cô mong mỏi chính là giúp cho 3 triệu giáo viên Việt Nam sẽ cách tân phương pháp và có nghệ thuật về tâm lý để có thể chia sẻ kiến thức cũng như tôn trọng mô hình địa cầu quan của trẻ để các em học sinh cảm thấy mình xứng đáng và tiếp thu nhanh hơn phương pháp giảng dạy của các thầy cô. Để thực hiện cho mong ước này, Thu Chung đã đi được 1 phần trên con các con phố ước mơ của mình, cô mong rằng sẽ có nhiều Bên cạnh đó các chương trình truyền động lực cho toàn thể giáo viên Việt Nam. Không chỉ thế, Thu Chung cũng có kế hoạch sẽ xây dựng nhiều trường học ở nhiều nơi trên cả nước.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0