Doanh nhân Lưu Hùng Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Năng lực Việt: Luôn đề cao giá trị cốt lõi

Năm thứ ba ông chủ Vingroup vào danh sách tỷ phú Forbes
Ba điều Bill Gates học được từ Warren Buffett
DNNN: Sếp lương cao, DN nợ nhiều
Bằng khát vọng và quyết tâm khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt, Lưu Hùng Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Năng lực Việt đã dẫn dắt doanh nghiệp, từng bước tạo dấu ấn trong lĩnh vực tự động hóa, phục vụ ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

Khát vọng khẳng định địa điểm

Lưu Hùng Cường sinh năm 1979, từng là sinh viên Khoa Cơ khí, ngành xe hơi của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc cho 1 doanh nghiệp của Nhật Bản vận hành trong ngành công nghiệp xe hơi, xe máy trong gần 10 năm có công việc kiến trúc lên dây chuyền sản xuất.

Trong quá trình làm việc, chàng kỹ sư trẻ Lưu Hùng Cường cảm thấy, một vài thiết bị tự động hóa công nghiệp ở Việt Nam đều phải nhập từ Thái Lan rất đắt tiền, trong khi năng lực của một vài kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được. Đầu năm 2010, anh chọn lọc cùng 1 số đồng nghiệp thành lập Công ty cổ phần Năng lực Việt, chuyên kiến trúct, sản xuất thiết bị tự động hóa, đặt trụ sở ở Khu công nghiệp Nam Thăng Long (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Trò chuyện có doanh nhân Lưu Hùng Cường
Trò chuyện có doanh nhân Lưu Hùng Cường

Khởi nghiệp ở tuổi 31 có số vốn ít ỏi, chỉ đủ để đầu tư mua máy móc cũ, nhưng Lưu Hùng Cường cùng các người cùng sự của mình đã đặt mục tiêu, sẽ từng bước khẳng định địa điểm của Công ty cổ phần Năng lực Việt trong lĩnh vực tự động hóa.

Lưu Hùng Cường luôn tâm niệm, phải không ngững nỗ lực để từng bước lấy được niềm tin của khách mua. Điều này được biểu hiện ngay trong slogan “Nỗ lực tối đa, thi công niềm tin” được đặt ở các khu vực dễ nhìn thấy của Công ty, góp phần tạo động lực để toàn thể đội ngũ của Năng lực Việt cùng làm việc và phấn đấu.

Công ty cổ phần Năng lực Việt ra đời trong bối cảnh Việt Nam đang là địa chỉ lôi kéo mạnh mẽ dòng vốn đầu tư nước ngoài, có sự xuất hiện của vô số khu công nghiệp, khu chế xuất và một vài doanh nghiệp vận hành trong ngành thiết bị phụ trợ công nghiệp. Tuy nhiên, một vài sản phẩm trong nước có chất lượng cao, giá thành tranh đua, áp dụng khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực tự động hóa vào sản xuất còn thiếu.

Nhìn thấy phân khúc và khách mua tiềm năng, Lưu Hùng Cường đặt mục tiêu: phải đi đầu về chất lượng, giá cả tranh đua và phải áp dụng công nghệ cao vào trong sản xuất.

“Chúng tôi đã đồng lòng và nỗ lực giải quyết từng mục tiêu đặt ra”, Cường chia sẻ. Theo đó, trong GĐ đầu, Công ty Năng lực Việt tập trung thi công hệ thống quản lý chất lượng và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên có tinh thần thách thức công nghệ mới, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sau khi ổn định nhân lực, Lưu Hùng Cường và đội ngũ Năng lực Việt tiếp tục cải tiến hệ thống quản lý, tìm kiếm khách mua và mở rộng phân khúc. Đặc biệt, sau khi đạt chứng chỉ chất lượng ISO 9000 và thực hiện một vài vận hành giảm giá thành, Lưu Hùng Cường đã đưa hệ thống quản lý theo mục tiêu MBO (Management By Objectives) trở thành 1 phần của biện pháp quản trị hiệu suất trong hệ thống của Công ty.

“Chúng tôi đã đã đi vào hoạt động một vài nhiệm vụ đặt ra ở hai GĐ khởi đầu và chuẩn bước vào GĐ tăng tốc có kế hoạch mở rộng văn phòng ở TP.HCM và Đà Nẵng; áp dụng công nghệ cao từ khâu quản lý nhân sự, điều hành cho tới sản xuất”, Lưu Hùng Cường hào hứng nói.

Tập trung vào giá trị cốt lõi

Từ vài chục nhân viên các ngày mới thành lập, đến nay, Lưu Hùng Cường đã thi công được đội ngũ khá hùng hậu có 150 nhân viên, trong đó có 77% là kỹ sư. Vị thuyền trưởng con tàu Năng lực Việt tự hào cho biết, Công ty đang ở GĐ sung sức để mở rộng và áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, kiến trúc.

Bằng bí kíp học hỏi được trong thời gian làm việc ở doanh nghiệp của Nhật, cùng có sự dày công tìm hiểu, sáng tạo của tập thể kỹ sư, Năng lực Việt đã từng bước gia công thành công hệ thống máy móc cung cấp một vài quy chuẩn tân tiến. Các sản phẩm chủ lực của Năng lực Việt gồm máy rửa siêu âm linh kiện liên quan hộp số trên xe hãng Honda, máy khắc laser, dây chuyền ép màng loa cho xe hơi, một vài máy kiểm tra chi tiết xe xe hơi, máy kiểm tra rò khí trên xe máy…

Công ty đã cung cấp nhiều sản phẩm linh kiện nguyên tắc cho một vài doanh nghệp nước ngoài đang đầu tư ở Việt Nam như: hãng Honda, Canon, Yamaha, Panasonic, Piaggio… và đang hướng đến khách mua mục tiêu trong năm nay là Samsung Việt Nam.

“Công nghiệp tự động hóa ở Việt Nam chưa phát triển mạnh, trong khi một vài nhà đầu tư nước ngoài đã và đang tính đến việc đầu tư máy móc tự động thay thế 1 số công đoạn sản xuất, vì giá thành nhân công đang càng ngày càng cao. Vì vậy, phân khúc của chúng tôi đang rất tiềm năng”, Cường nhận định.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Công ty Năng lực Việt, gặp khó mà một vài doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa đang gặp phải là nước ta còn thiếu chính sách bán hàng khuyến khích lĩnh vực này, thuế nhập khẩu cao, trong khi một vài doanh nghiệp nước ngoài cùng lĩnh vực lại không bị tính thuế khi nhập khẩu máy móc vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa khác, Năng lực Việt cũng đang gặp gặp khó về vốn đầu tư mở rộng sản xuất, nhất là khi từ 3 năm nay, Công ty định hướng chỉ đầu tư máy móc mới, tân tiến, nhằm tạo đột phá cho bước phát triển mới.

Để chủ động tìm nguồn vốn đầu tư mở rộng, Lưu Hùng Cường cho biết, anh đang hợp tác có 1 doanh nghiệp đầu tư tìm hiểu phân khúc để kết hợp giữa nền móng về nhân lực, trình độ sản xuất có bí kíp quản lý. Đồng thời, sẽ định hướng tập trung cho các sản phẩm cốt lõi, sản phẩm máy gia công chính xác và 1 số công nghệ đòi hỏi đầu tư cao để có thể bao quát, chủ động được kế hoạch sản xuất, còn khâu gia công thì có thể thuê ngoài.

Tới đó, Năng Lực Việt sẽ thành lập Trung tâm kiến trúc, tập trung vào ưu thế của mình là kiến trúc, kết hợp có đối tác Nhật Bản để đào tạo nhân lực chất lượng cao và chắc chắn đầu ra cho sản phẩm.

Chia sẻ bí kíp sau 8 năm khởi nghiệp thành công, Lưu Hùng Cường nhấn mạnh việc định hướng cho Năng lực Việt đi theo quy chuẩn ngay từ đầu và luôn quan tâm đến một vài đề nghị về môi trường làm việc, vệ sinh, an toàn lao động.

“Chúng tôi đề cao giá trị cốt lõi của Công ty và thấm sâu điều này tới toàn bộ nhân viên. Đó là khẳng định và duy trì giá trị Việt để cống hiến vì hạnh phúc và sự phát triển của xã hội”, Lưu Hùng Cường tâm huyết chia sẻ.

– Lý do anh đặt tên doanh nghiệp là Năng lực Việt?

Chỉ dễ làm, chúng tôi muốn khẳng định năng lực của người Việt Nam, các giá trị mà người Việt Nam muốn vươn tới có phương châm căn bản: luôn đổi mới, không đứng 1 chỗ, kể cả có các khi thụt lùi.

– Thói quen mà anh và tập thể Công ty duy trì để nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công việc?

Mỗi sáng đầu tuần, chúng tôi hát Quốc ca, để tinh thần làm việc và trách nhiệm của mỗi người được thấm nhuần tinh thần cốt lõi của Công ty. Chúng tôi coi thành công không chỉ ở doanh thu, mà chính là tạo ra các người tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

– Theo anh, điều gì đã làm nên thành công của Năng lực Việt?

Có nhiều nhân tố. Nhưng quan trọng nhất là chúng tôi đã tập hợp được các người anh em cùng chung ý tưởng và đã tạo được team-work tốt, người đi trước truyền “lửa” cho các người đi sau để cùng nhau lớn mạnh.

– Anh có điều gì tâm huyết muốn chia sẻ có một vài khách mua trẻ đang muốn kinh doanh, khởi nghiệp?

Tôi cho rằng, để thành công trong kinh doanh, tài năng chỉ chọn lọc 1 phần, điều quan trọng là phải quyết tâm, đam mê và sống chết có nó; đồng thời phải liên tục học hỏi.

Tôi cảm nhận, hình như nhiều khách mua trẻ chưa hiểu đúng chữ “khởi nghiệp”. Khởi nghiệp không có nghĩa là sau khi ra trường, áp dụng tìm vốn, đầu tư mở doanh nghiệp và tìm kiếm lợi nhuận. Với tôi, khởi nghiệp là sáng tạo, là sẵn sàng chịu trách nhiệm về sự rủi ro có ý tướng sáng tạo đó. Các khách mua trẻ khởi nghiệp phải có tinh thần đó, thì mới có thời cơ thành công.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0