Doanh nhân Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land: Luôn làm tốt hơn cả sự mong đợi

Thách thức đối với tân CEO Intel
Doanh nhân Đỗ Hữu Thanh, CEO Golden Lion: Chọn nghề kiến tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Đại gia Việt, khổ nhục kế rèn nghề cho con
Hơn 20 năm gắn bó có BĐS và chứng kiến các bước thăng trầm của phân khúc, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land đã có các bước đi vững chắc trong sự nghiệp gắn liền có đất và được phân tích là “mát tay” khi điều hành kinh doanh nhiều siêu dự án.

Đam mê và dấn thân

Trước khi bén duyên có BĐS, bà Nguyễn Hương có hơn 7 năm làm việc cho 1 tập đoàn của Anh có chuyên môn về phát triển các dòng sản phẩm mới. Vị trí đó đòi hỏi kiến thức vừa tổng hợp, vừa chuyên sâu và nắm vững quy trình phát triển sản phẩm mới rất khắt khe, nhằm chắc chắn thành công khi đưa sản phẩm ra phân khúc.

“Khi có cơ duyên chuyển sang lĩnh vực BĐS vào thời điểm hơn 20 năm trước, có các bí kíp phát triển dự án, sản phẩm mới đã tích lũy, tôi nhanh chóng nắm bắt và triển khai cách làm khác biệt so có các công ty BĐS khác. Điều đó đã góp phần vào thành công ngay từ các dự án đầu tay của tôi có cả ngàn sản phẩm chào bán ra phân khúc”, bà Hương chia sẻ.

doanh nhân Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS Đại Phúc Land
Doanh nhân Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land

Theo bà, BĐS là sản phẩm đặc thù, không chỉ có giá trị rất cao, mà còn gắn liền có nhu cầu thiết yếu về nhà ở của người dân. Giá trị sử dụng của sản phẩm BĐS không chỉ trong GĐ này, mà còn kéo dài cho nhiều thế hệ về sau. Vì vậy, nhà đầu tư phát triển dự án BĐS cần có tầm nhìn đủ xa, đủ tâm huyết để kiến tạo cho khách hàng các sản phẩm thật sự giá trị và phù hợp có nhu cầu của từng gia đình.

Điểm khó nhất trong phát triển dự án BĐS là có quỹ đất phù hợp. Đây là điều bà Hương đã đúc rút được sau nhiều năm gắn bó tâm huyết có BĐS.

Bà chia sẻ, mình có cơ duyên có các siêu dự án từ năm 2007, được làm việc có các chủ đầu tư tâm huyết và dám đầu tư kinh phí rất lớn cho việc quy hoạch dự án ngay từ đầu có các đơn vị quy hoạch nổi tiếng hàng đầu của Mỹ, Australia, Nhật Bản… Đó chính là 1 trong các chìa khóa đầu tiên chắc chắn sự phát triển bền vững của dự án trong dài hạn và bà đã học hỏi được rất nhiều từ các đối tác bởi thế.

“Có các vùng đất hoang sơ tưởng chừng không có chút tiềm năng, nhưng các nhà đầu tư phát triển dự án chuyên nghiệp, bằng tâm huyết của mình, sẽ thổi vào đó cả 1 không gian sống mơ ước, cách tân bề ngoài cho cả vùng đất, góp phần cải thiện chất lượng sống và nâng tầm cuộc sống cho người dân. Cũng từ đây, niềm đam mê có BĐS, đam mê thổi hồn vào đất dần hình thành trong tôi. Đó là thử thách không nhỏ, nhưng cũng là điều ý nghĩa và rất đáng để mình dấn thân”, bà Hương nói.

Luôn làm tốt hơn cả sự chờ mong

Đảm nhận vị trí Tổng giám đốc điều hành kinh doanh Dự án Van Phuc City có quy mô 198 ha, giá trị đầu tư lên đến 2 tỷ USD chắc chắn là 1 áp lực không nhỏ, nhưng bà Nguyễn Hương luôn có đến cho người đối diện cảm giác nhẹ nhàng bằng sự cởi mở và nhiệt huyết của mình.

Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực BĐS, bà Hương luôn tâm niệm phải nỗ lực “làm tốt hơn cả sự chờ mong”. Đây cũng chính là kim chỉ nam đã được bà áp dụng triệt để trong cách sống cũng như công tác điều hành, quản lý của mình.

Theo bà, trước hết, công ty phải có sự dự định kỹ lưỡng cho toàn bộ kịch bản có thể xảy ra và luôn có giải pháp dự phòng. “Tính tôi hay lo xa, nên tôi thường hoàn thành trước kế hoạch mà mình đã đề ra để dự phòng các rủi ro ngoài chờ mong. Kinh nghiệm về sự nóng – lạnh của phân khúc BĐS đã cho tôi nhiều bài học quý giá về điều này”, Tổng giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ.

Kế tiếp, công ty phải tập trung cho giá trị của sản phẩm. Đây là nhân tố chọn lọc sự sống còn và phát triển bền vững trong dài hạn. Chính vì vậy, Đại Phúc Land đã đầu tư bài bản từ khâu quy hoạch, phong cảnh, kiến trúc, đến việc chăm chút trong xây dựng, quản lý chất lượng sản phẩm và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng. Bà Nguyễn Hương nhấn mạnh, điều Đại Phúc Land có đến cho khách hàng không chỉ là 1 căn nhà, mà là cả 1 không gian sống hoàn hảo được chắt lọc, kế thừa văn hóa của người Việt, cao cấp, sang trọng và tiện nghi theo chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, có Tổng giám đốc Đại Phúc Land, điều quan trọng không kém là xây dựng đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, chuyên nghiệp, không ngừng đào tạo và tạo điều kiện tối đa cho họ phát huy năng lực. Có bởi thế, nhân sự mới thật sự tận tâm gắn bó và làm việc hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của dự án và của Tập đoàn. Bà khẳng định, nhân sự là nhân tố chọn lọc sự thành bại, sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của công ty.

Trao đổi về phân khúc BĐS trong GĐ GĐ này, bà Hương nhận định, phân khúc đang có nhiều biến động do tác động từ chính sách. Theo bà, khi kinh doanh BĐS, chủ đầu tư ít nhiều sẽ bị tác động bởi chính sách, nhưng có BĐS hướng tới nhu cầu ở thực sự, công ty sẽ căn cứ trên cơ sở là nhu cầu của khách hàng và phân khúc để đầu tư và phát triển dự án. Điều đó đồng nghĩa, công ty phải hoạch định dự án ngay từ đầu có sự chủ động rất cao và ít chịu ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Thị trường BĐS đang có sự tranh đua rất lớn giữa các công ty. Bà Hương thích sự tranh đua trong kinh doanh, bởi tranh đua là tất yếu, là phát triển, tranh đua sẽ giúp các công ty tạo ra các sản phẩm tốt hơn cho khách hàng, giúp khách hàng có nhiều sự chọn lọc. Đặc biệt, theo Tổng giám đốc Đại Phúc Land, trong kinh doanh, tranh đua phải sòng phẳng và minh bạch. “Doanh nghiệp nên làm tốt hơn để biểu hiện được giá trị khác biệt của mình và sẽ phát triển hơn thông qua tranh đua”, bà Hương nói.

Trò chuyện có CEO Nguyễn Hương

Van Phuc City là 1 dự án lớn, bà có tính tới chuyện kêu gọi dòng vốn ngoại cùng phát triển?

Van Phuc City là khu đô thị quy hoạch phát triển có tiềm năng về sinh thái sông nước, hệ thống công viên trung tâm và phong cảnh. Dự án cao cấp bởi có các giá trị về môi trường sống cốt lõi mà hiếm dự án nào có được như sông, hồ, kênh đào, nên chúng tôi khá “kén chọn” trong việc chọn lọc đối tác. Vấn đề của chúng tôi không phải là thiếu đối tác, mà là chọn lọc đối tác phù hợp.

Vừa qua, chúng tôi cũng đưa ra 1 số tiêu chí để chọn lọc đối tác,

ví dụ như đáp ứng các tiêu chuẩn về phát triển tiện ích của khu đô thị, cam đoan triển khai đúng công đoạn… Theo kế hoạch, trong quý III/2018, chúng tôi sẽ khởi công hệ thống trường học quốc tế EMASI và trong quý IV/2018 tiếp tục khởi công Bệnh viện đa khoa có quy mô hơn 300 giường bệnh theo quy chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Chỉ sau hơn 3 năm phát triển Dự án, chúng tôi không chỉ đầu tư về hạ tầng về kỹ thuật, mà còn song song phát triển hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu định cư cho khách hàng.

Phương châm trong kinh doanh của bà là gì?

Phương châm của tôi trong kinh doanh là phải làm tốt hơn cả sự chờ mong. Không chỉ có riêng cá nhân, tôi còn hướng cho toàn bộ nhân viên và công ty của mình luôn gắng sức để thực hiện tốt phương châm này đối có khách hàng nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Với công việc, bà rất vẹn toàn, còn có gia đình thì sao?

Tôi là người khá cầu toàn. Với công việc, tôi đã dành nhiều tâm huyết và tâm trí. Còn có gia đình, tôi luôn dành toàn bộ tình yêu để tạo dựng 1 mái ấm, để mỗi thành viên trong gia đình luôn thấy được bình yên, thoải mái nhất mỗi khi trở về. Tôi may mắn có người bạn đời luôn thấu hiểu và tạo điều kiện để tôi được làm công việc mình yêu thích. Tôi cũng không ngần ngại hỗ trợ chồng mình trong mọi công việc.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0