Doanh nhân trẻ Đà Nẵng: Xứng danh đội ngũ kế cận

Đầu ra bị tắc, vay vốn làm gì?
Xung quanh tranh cãi “cấp phép 70 năm” cho Formosa
Tổng thống Obama mỉa mai Tổng thống Putin
Với tư duy nhạy bén, ý tưởng sáng tạo cùng tầm nhìn dài hạn, đội ngũ doanh nhân trẻ đang nỗ lực chung tay thi công TP. Đà Nẵng tân tiến, khang trang, thân thiện hơn để xứng đáng là đội ngũ kế cận, tiếp bước các công ty đầu đàn của Thành phố.

“Doanh nghiệp mạnh – Thành phố mạnh”

Năm 2014, lần Thứ nhất, Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng tổ chức Giải thưởng Nụ cười công chức và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cùng đồng. Bởi đây là lần Thứ nhất trên cả nước, doanh nhân trực tiếp bầu chọn để tôn vinh cán bộ, công chức tận tụy phục vụ người dân, độc đáo trong công tác hỗ trợ công ty, doanh nhân. Tuy nhiên, ở thời điểm đây, cũng không ít người đã tỏ ý hoài nghi cho rằng, việc bình chọn Giải thưởng Nụ cười công chức chỉ là hình thức.

Giải thưởng Nụ cười công chức đã tạo nên tiếng vang, góp phần thi công thương hiệu của Hội doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng
Giải thưởng Nụ cười công chức đã tạo nên tiếng vang, góp phần thi công thương hiệu của Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng

Ông Hà Đức Hùng, Phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng cho biết, khi bình chọn cán bộ, công chức để trao giải, Hội thực hiện trên tinh thần khách quan, trung thực và không bị tác động. Những cán bộ, công chức được các công ty trực tiếp trình làng, sau đây Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng tổ chức thẩm định, có cả kiểm tra đột xuất, rồi mới tổ chức tôn vinh.

“Vì vậy, qua 4 lần tổ chức, Giải thưởng đã tạo được tiếng vang. Những cán bộ, công chức được tôn vinh thật sự rất tận tụy, niềm nở trong công việc. Qua Giải thưởng, chúng tôi mong muốn góp phần thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tác động đến phong cách làm việc của cán bộ, công chức trên địa bàn Thành phố”, ông Hùng chia sẻ.

Trong 4 năm qua, Giải thưởng Nụ cười công chức đã tôn vinh 40 cán bộ, công chức tiêu biểu. Trong đây, có các công chức giữ địa điểm lãnh đạo của TP. Đà Nẵng như ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, nhận Giải thưởng Nụ cười công chức năm 2017 khi đang đảm nhận chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng…

Từng vinh dự nhận Giải thưởng Nụ cười công chức (năm 2016), ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, cán bộ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi thấy rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này, nên phải tiếp tục phấn đấu, cống hiến Bên cạnh đây vì sự phát triển của Thành phố”.

Giải thưởng Nụ cười công chức có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo nên thương hiệu riêng cho Hội doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng. Nhưng đây chỉ là 1 trong rất nhiều chương trình ý nghĩa mà doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã và đang thực hiện.

Còn nhớ các ngày đầu thành lập, Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng phải đối mặt có rất nhiều thách thức, số lượng hội viên chưa nhiều, các doanh nhân trẻ cũng chưa thi công được thương hiệu mạnh được nhiều người biết đến… Trong bối cảnh tranh đua càng ngày càng khốc liệt, không ít công ty rơi vào gặp khó, tưởng chừng chẳng thể vượt qua. Nhưng có bản lĩnh và sự năng động, các doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã đưa công ty của mình vượt qua các chướng ngại vật, từng bước phát triển và tăng trưởng qua từng năm, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Những bước chuyển mình mạnh mẽ của TP. Đà Nẵng thời gian qua có sự đâyng góp không nhỏ của cùng đồng công ty, trong đây có đội ngũ doanh nhân trẻ. Với tinh thần “Doanh nghiệp mạnh – Thành phố mạnh”, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng đã tham dự thúc đẩy phong trào sáng tạo, khởi nghiệp; không ngừng nghỉ tổ chức các vận hành xã hội, từ thiện để giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa bị thiên tai và người dân có tình cảnh gặp khó.

Nâng tầm doanh nhân trẻ

Hội tụ nhiều lợi thế phát triển, TP. Đà Nẵng đã và đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Điều đây tạo ra thời cơ, nhưng cũng là thách thức đối có lực lượng doanh nhân trẻ.

Bà Lê Thị Nam Phương, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng chia sẻ, đa số doanh nhân trẻ Đà Nẵng đang điều hành công ty có diện tích vừa và nhỏ, nên nếu không nhạy bén, nắm bắt xu hướng phát triển, thì sẽ gặp gặp khó.

Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng là 1 trong các hội doanh nhân mạnh của cả nước có hơn 500 hội viên. Doanh thu hằng năm của các hội viên trong Hội ước đạt 40.000 tỷ đồng, đâyng góp vào ngân sách của TP. Đà Nẵng 3.700 tỷ đồng mỗi năm.

Trong các năm qua, Hội có 4 hội viên đoạt Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, 4 doanh nhân đoạt Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, 16 doanh nhân đoạt danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo…

“Kinh tế địa cầu đang phát triển rất nhanh, nếu chúng ta không cách tân thì sẽ bị tụt lại phía sau. Vì vậy, để nâng cao năng lực cho hội viên, Hội tổ chức nhiều khóa đào đạo và tọa đàm để chia sẻ bí kíp quản trị công ty, biện pháp vượt qua gặp khó và kết nối cung – cầu cho công ty… Chúng tôi cũng nỗ lực thi công văn hóa doanh nhân, văn hóa công ty, để từ đây nâng tầm công ty, doanh nhân trẻ Đà Nẵng”, bà Phương nói.

Đà Nẵng đang phấn đấu để bắt kịp “chuyến tàu” của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thi công đô thị sáng tạo, khởi nghiệp. Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, để làm được điều đây, chính quyền Thành phố cần sự giúp sức của cùng đồng công ty, độc đáo là các yếu tố trẻ có khả năng tư duy sáng tạo và ý chí dám nghĩ, dám làm.

“Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh, đòi hỏi cùng đồng công ty ở Đà Nẵng, trong đây có đội ngũ doanh nhân trẻ, phải cách tân, tái cấu trúc công ty để đem lại hiệu quả cao trong vận hành sản xuất, kinh doanh; cùng nhau đoàn kết, hướng đến mục tiêu chung để tạo dựng thương hiệu mạnh và nâng tầm doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng. Tôi tin rằng, bằng trí tuệ và tài lực, doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ hợp lực cùng chính quyền và nhân dân Đà Nẵng hiện thực hóa ước mơ và khát vọng phồn vinh, đưa Đà Nẵng vững vàng vươn ra biển lớn, hướng đến tương lai tốt đẹp”, ông Huỳnh Đức Thơ nhắn gửi đến doanh nhân trẻ Đà Nẵng.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0