Doanh nhân Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty : “Tôi tự hào khi cùng người dân ly nông bất ly hương”

3 cách để thăng tiến “dài dài”
Người dẫn dắt tầm nhìn lĩnh vực kinh doanh thịt của Masan Nutri-Science
Cổ phần hóa và mặt trái của “chạy theo tiến độ”
Bà Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại An đã suy nghĩ rất nhiều trong câu chuyện có phóng viên Báo Đầu tư khi vừa trở về từ Hội nghị vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu. “Tôi có hai điều thực sự tâm đắc. Một là, nhìn thấy người dân “ly nông bất ly hương” trong 1 vài vùng dự án của chúng tôi. Hai là, thời cơ để công ty tư nhân lớn mạnh hơn đang rộng mở”.

Trong lễ trao tặng danh hiệu “Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu” của Mạng lưới Doanh nhân nữ khối ASEAN (AWEN) mà bà là 1 trong 10 nữ doanh nhân của Việt Nam được vinh danh, bà đã nhắc nhiều tới các lao động ở địa phương, nơi Khu công nghiệp Đại An đang làm việc. Điều gì khiến bà nghĩ tới họ nhiều bởi thế?

Khi tôi đứng trên bục danh dự, cộng có 9 doanh nhân nữ tiêu biểu của Việt Nam nhận danh hiệu “Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu”, tôi đã nghĩ về các tiêu chí mà AWEN dựa vào đấy để tôn vinh. Họ nhấn mạnh tới làm việc, thành tích của công ty trong 5 năm liên tục, đã được Nhà nước công nhận, bình chọn…

Bà Trương Tú Phương (bên phải) nhận Danh hiệu doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2018. Ảnh: Thành Chung
Bà Trương Tú Phương (bên phải) nhận Danh hiệu Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2018. Ảnh: Thành Chung

Tôi nhận danh hiệu này bởi sự làm việc hiệu quả của Khu công nghiệp Đại An, nơi đang lôi kéo được 1,5 tỷ USD vốn FDI trong 1 vài lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp nhẹ, và công nghệ kỹ thuật cao và 2.500 tỷ đồng.

Trong 5 năm gần đấy nhất, Khu công nghiệp Đại An đã lôi kéo được 695 triệu USD vốn FDi, có 95 dự án đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đấy Hàn Quốc và Nhật Bản có vốn đăng ký cao nhất.

Nhưng, tôi chẳng thể có mặt ở lễ vinh danh này giả dụ thiếu sự cộng tác, trách nhiệm của 38.000 lao động và hơn 300 chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở đấy.

90% người lao động là người Hải Dương, nhiều người có gia đình sinh sống hàng thế hệ ở đấy, ở mảnh đất họ đang làm việc, đang gây dựng sự nghiệp trong 1 vài công ty, nhà máy…, góp phần làm nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, chuẩn mực quốc tế

Không có sự ủng hộ của người dân địa phương, Khu công nghiệp Đại An sẽ chẳng thể có được hiệu quả làm việc trọn vẹn như giai đoạn này.

Hiện ở, họ cũng là người tham dự nhiệt tình 1 vài chương trình, công tác xã hội mà Công ty và Khu công nghiệp Đại An phát động, như ủng hộ 1 vài gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công có 1 vàih mạng, hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, hội nạn nhân chất độc da cam, quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa…

Nghĩa là, AWEN hướng làm việc tôn vinh trách nhiệm xã hội mà 1 vài doanh nhân nữ ASEAN đã cống hiến cho nền kinh tế, cho địa phương mà họ làm việc?

Họ có tiêu chí căn bản khi tôn vinh doanh nhân tiêu biểu.

Thứ nhất là, đạo đức trong kinh doanh: tôn trọng và tuyệt đối tuân thủ 1 vài quy tắc trong đạo đức kinh doanh. Các mối quan hệ làm ăn, kinh doanh muốn lâu dài và thành công phải được thi công trên nền móng đạo đức.

Thứ hai, giáo dục và đào tạo: đấy là tiêu chí danh tiếng cho các ai muốn thành công rực rỡ trong sự nghiệp; được giáo dục tốt thì sẽ có hành xử đúng đắn và là tiền đề phát triển tính 1 vàih đạo đức. Điều này quan trọng cho cá nhân muốn thành công và cho xã hội muốn phát triển.

Và thứ ba là, sự say mê và tâm huyết có mục tiêu của mình đề ra. Phải có mục tiêu thì mới có mục đích sống và làm việc. Mục tiêu có tính vĩ mô, hay mục tiêu nhỏ bé không quan trọng, miễn là chúng ta tâm huyết và sống hết mình để biến ước mơ thành hiện thực.

Các tiêu chí này hàm chứa tính nhân văn trong kinh doanh – điều mà tôi luôn tâm huyết…

Nhưng thưa bà, không dễ làm để thực hiện các tiêu chí này, nhất là trong bối cảnh phân khúc luôn tranh đua gay gắt…

Đúng là mọi mục tiêu để đạt được cần có nỗ lực, trách nhiệm, nhưng để chắc chắn được 1 vài nhân tố nhân văn trong kinh doanh, tôi nghĩ cần hơn cả là sự kiên cường, lòng can đảm và tình thương giữa con người có con người.

Trước khi bước vào thương trường, tôi đã có thâm niên 23 năm làm công chức Nhà nước (từ năm 1978 – 2000). Với nhiều người, chặng các con phố này đủ dài để họ yên tâm đi nốt con các con phố đã chọn. Hơn thế, dao động thời gian dài ổn định công việc là thách thức cho bất cứ mong muốn 1 vàih tân nào. Nhưng, tôi nhận thấy cần phải 1 vàih tân khi mục tiêu trong sự nghiệp của mình 1 vàih tân.

Năm 2002, sau 5 tháng khảo sát ở 6 tỉnh phía Bắc Việt Nam, tôi và đồng nghiệp chọn lọc đầu tư 1 khu công nghiệp có quy mô lớn, có tính chiến lược, quy mô đất phải từ 600 ha trở lên. Chúng tôi chọn Hải Dương vì địa thế thuận lợi, nằm giữa Hà Nội và cảng biển quốc tế Hải Phòng có dao động 1 vàih 51 km.

Thực ra, đến giờ, khi cả nước đã có 325 khu công nghiệp và tôi vẫn là 1 trong 3 doanh nhân nữ có mặt trong lĩnh vực tưởng như chỉ dành cho các người đàn ông – lĩnh vực đầu tư thi công và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, thì tôi vẫn nghĩ đấy là lĩnh vực kinh doanh đầy thách thức.

Thách thức không chỉ bởi các đề nghị trong lôi kéo đầu tư, tạo dựng thế tranh đua của khu công nghiệp… mà chính bởi chính đề nghị của mô hình khu công nghiệp mà tôi mong muốn, là khu thành thị – dịch vụ – công nghiệp, thay vì thứ tự truyền thống trong đầu tư ở Việt Nam là công nghiệp – dịch vụ – thành thị.

Khi bắt tay vào việc, tôi nghĩ, nếu lo được chỗ ở cho người lao động thì họ sẽ định cư, sẽ lạc nghiệp. Nếu các người dân trong vùng có thể gây dựng sự nghiệp mới tốt hơn, hạnh phúc hơn, có lương cao hơn cho chính họ và gia đình ở Khu công nghiệp, thì chúng tôi sẽ không phải lo lắng gì cho sự phát triển bền vững của làm việc kinh doanh mình đã chọn.

Giờ thì mô hình của Khu công nghiệp Đại An đã được chứng minh là thành công và được nhân rộng trong cả nước. Nhưng, để nói về bài học, bà sẽ nói đến điều gì?

Tôi muốn kể lại câu chuyện 15 năm trước. Khi tiếp xúc có thanh thiếu niên địa phương từ 30 tuổi trở xuống, tôi cảm tưởng họ ít nghị lực và ít vị tha hơn người lớn tuổi. Họ chịu ảnh hưởng của bạn bè nhiều hơn của gia đình, dẫn đến tính 1 vàih và hành vi thường là “nghĩ sai, làm sai và sống sai”. Điều này làm tôi tin rằng, môi trường là lý do, là nhân tố chính tác động đến 1 vài em.

Tôi thấy, phải tạo 1 môi trường trong sạch cho thanh thiếu niên địa phương. Điều này sẽ khiến cho an ninh, an toàn trật tự của địa phương tốt hơn và cũng sẽ tạo nên 1 thế hệ trẻ, thế hệ tương lai tốt.

Dựa vào tiêu chí phải thi công 1 môi trường khu công nghiệp “có việc làm, có văn hóa, có đạo đức và trách nhiệm” cho thanh thiếu niên địa phương, tôi đã chủ trương kiến trúc chiến lược kêu gọi đầu tư từ 1 vài công ty FDI, đặc trưng đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, theo 3 tiêu chí cụ thể.

Một là, có tài chính. Khi nguồn vốn sẵn có, nhà đầu tư mới chắc chắn được dự án đầu tư được phát triển đã đi vào hoạt động, mới có khả năng tồn ở và tranh đua trong phân khúc toàn cầu.

Hai là, có thiện chí đầu tư ở Việt Nam. Nếu đã có thiện chí thì mới có quyết tâm thi công kế hoạch đầu tư lâu dài, tạo dựng cơ sở sản xuất có tổ chức, có quy mô và nghiêm túc tuân thủ pháp luật.

Ba là, có tâm. Doanh nghiệp có tâm thì sẽ có tầm nhìn, có “tính 1 vàih đạo đức” bao gồm 1 vài giá trị đạo đức như công bằng, cao thượng, liêm chính. Và hành vi đạo đức gồm 1 vài phẩm chất như nỗ lực, siêng năng và kiên nhẫn.

Tôi đã tuân thủ tiêu chuẩn này trong thi công và phát triển Khu công nghiệp Đại An. Tôi nghĩ rằng, khi đã đầu tư ở địa phương nào thì cần phải gắn bó lâu dài, phải kết hợp lợi ích của công ty có địa phương, có người dân, như thế mới có thể gọi là thành tựu trong sự nghiệp. Và đấy cũng là sứ mệnh và nhiệm vụ của tôi đối có tỉnh Hải Dương.

Nói về Khu công nghiệp Đại An, giới chuyên gia vẫn phân tách mô hình này không các thành công trong việc tạo ra 1 môi trường đầu tư tương đối hoàn chỉnh, có khả năng lôi kéo nguồn vốn FDI trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ tiên tiến ít nhân công, không gây ô nhiễm, mà còn đã đi vào hoạt động được vai trò thi công và cải thiện môi trường địa phương, từ văn hóa nông nghiệp chuyển sang văn hóa công nghiệp. Bà có hài lòng vì điều đấy?

Điều quan trọng, đấy sẽ là nền móng tạo ra thế hệ công dân, công nhân “tốt”.

Với tôi, “tốt” là có việc làm, có nguồn lương ổn định. Đây là điều kiện tiên quyết để mỗi cá nhân làm tròn nghĩa vụ đối có chính bản thân, gia đình và xã hội. “Tốt” là có văn hóa, là nhận thức, là trải nghiệm mà cá nhân được đào tạo và được nâng cao thông qua quá trình làm việc có kỷ luật, sống như 1 công dân gương mẫu. “Tốt” là có đạo đức và trách nhiệm. Đây là nhân tố cao nhất, là tiền đề mà cá nhân muốn thành công trong sự nghiệp. Sự thành công của cá nhân sẽ góp phần gây dựng cho sự phát triển kinh tế và xã hội địa phương.

Đặc biệt, tôi đã dẫn dắt 1 tập thể từ 6 người khi mới thành lập, đến nay là 1 đội ngũ 169 người có trình độ, bản lĩnh, yêu công việc.

Nếu đặt mục tiêu tài chính công ty là trên hết, thì có thể, tôi đã có kết quả tài chính tốt hơn nhiều, thời gian sẽ nhanh hơn và công việc có thể sẽ tiện lợi hơn, nhưng tôi đã từ chối mô hình kinh doanh chỉ xem trọng lợi ích công ty, mà đánh mất đi giá trị và ích lợi của người địa phương.

Với tôi, đấy là các thành quả mà tôi thu hái được từ chặng các con phố thi công Khu công nghiệp Đại An đầy chông gai, thử thách vừa qua…

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: