Giá trị hàng tồn kho BĐS lên tới 9.000 tỷ đồng ở TP Cần Thơ

Vinhomes Central Park thiên nhiên rộng lớn đầy sáng tạo quy hoạch đẹp
Danh sách công ty tư vấn trang trí nội thất nhà hàng tại tphcm
TP.HCM: Doanh nghiệp phải bán phá giá, chia nhỏ căn hộ để đẩy hàng tồn kho

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.Cần Thơ, sản phẩm bất động sản tồn kho trên địa bàn tính tới thời điểm hiện nay là 1.048 căn hộ chung cư, nhà thấp tầng và 8.685 nền với diện tích gần 1,6 triệu m2. Tổng giá trị số hàng tồn kho này lên tới 9.000 tỷ đồng.

Sở Xây dựng TP.Cần Thơ
Bất động sản tồn kho tại Cần Thơ còn cao hơn nhiều so với con số thống kê.

Thị trường bất động sản Cần Thơ đang trong tình trạng nhu cầu cao, nguồn cung dồi dào nhưng cung cầu chưa gặp nhau vì các yếu tố: vượt khả năng chi trả của người mua, khó tiếp cận vốn vay và hạng mức vay không đáp ứng nhu cầu.

Theo ông Nguyễn Văn Dược, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ, trên thực tế, bất động sản tồn kho còn cao hơn nhiều so với con số thống kê được bởi lẽ có nhiều cá nhân mua căn hộ với mục đích thương mại nhưng chưa bán lại được.

Giải pháp “cứu” thị trường bất động sản hiện nay chính là việc hỗ trợ tín dụng nhiều hơn cho người có nhu cầu nhà ở thật sự, mua lô nền giá cả phù hợp để bố trí tái định cư cho các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn… nhằm mục đích kích cầu khơi thông đầu ra cho sản phẩm.

Hiện nay, trên địa bàn có 44 dự án khu dân cư, 44 dự án khu tái định cư. Qua các đợt rà soát trong năm 2011-2012 đã tiến hành thu hồi 19 dự án chậm triển khai.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: