Góc nhìn 08/04: Xu thế phục hồi

Khả năng ngoại ngữ của các tỷ phú
Chung cư One Verandah môi trường đẳng cấp đầy cá tính hệ thống hoàn thiện
Nhà ngàn tỉ trên không
Tuy nhiên nhịp hồi phục này có thể sẽ không kéo dài, vì vậy NĐT hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và ưu tiên mua hàng đã có sẵn. CTCK MB (MBS) Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có dấu hiệu hồi phục khi điểm số và thanh khoản đều tăng so với phiên trước. MBS khuyến nghị NĐT chỉ mua tăng tỷ trọng ở các mã có kết quả kinh doanh khả quan và mức thanh khoản tích cực trong các ngành như ngân hàng (BID, CTG, VCB ), bất động sản (DXG, HBC, KBC ), hạ tầng & xây lắp (CII, HUT, SD5, SD6, VCG ), ô tô phụ tùng (HHS, TMT, SVC, HTL ). CTCK Bảo Việt (BVS) Sau phiên hồi phục 07/04, tâm lý NĐT đã có sự khởi sắc nhất định. Điều đáng quan tâm ở đây là diễn biến của lực cầu tại các ngưỡng kháng cự, nhìn chung xu thế …


Chọn biệt thự hiện đại hợp phong thủy

Theo phong thủy, thích hợp nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi


Một vài dấu hiệu phục hồi quay trở lại, tuy nhiên rủi ro có thực sự suy yếu hay chưa vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn. Điều đáng quan tâm ở đây là diễn biến của lực cầu tại các ngưỡng kháng cự, nhìn chung xu thế phục hồi đang được ủng hộ.
Nhịp hồi phục
CTCK Maritime (MSBS): Việc thị trường tăng điểm với lực hấp thụ cổ phiếu giá cao mạnh mẽ hơn đã khẳng định quan điểm về việc sẽ có một nhịp hồi phục. Tuy nhiên nhịp hồi phục này có thể sẽ không kéo dài, vì vậy NĐT hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và ưu tiên mua hàng đã có sẵn.
VN-Index vẫn sẽ tăng điểm trong phiên 08/04, chinh phục mốc 550 điểm ngay trong phiên sáng. Đây cũng là một mốc kháng cự yếu trong giai đoạn hiện tại nên sẽ có hiện tượng chốt lãi ngắn hạn, thị trường rung lắc và đà tăng yếu dần trong phiên chiều. Một số cổ phiếu chú ý: BID, TNG, CII, NBB, VNE…
Cần thêm dấu hiệu để củng cố xu hướng
CTCK MB (MBS): Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã có dấu hiệu hồi phục khi điểm số và thanh khoản đều tăng so với phiên trước. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức trung bình và cần thêm các dấu hiệu củng cố cho xu hướng tăng của thị trường.
MBS khuyến nghị NĐT chỉ mua tăng tỷ trọng ở các mã có kết quả kinh doanh khả quan và mức thanh khoản tích cực trong các ngành như ngân hàng (BID, CTG, VCB…), bất động sản (DXG, HBC, KBC…), hạ tầng & xây lắp (CII, HUT, SD5, SD6, VCG…), ô tô phụ tùng (HHS, TMT, SVC, HTL…).
Cơ hội kiểm tra lực cầu
CTCK Bảo Việt (BVS): Sau phiên hồi phục 07/04, tâm lý NĐT đã có sự khởi sắc nhất định. Tuy vậy, áp lực cung sẽ ngày càng gia tăng trong các phiên sắp tới. Đây là cơ hội để kiểm tra lực cầu thật sự.
NĐT đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường trong khi NĐT nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra một phần cổ phiếu trading nếu chỉ số VN-Index tiếp tục hồi phục
Rủi ro đã suy yếu?
CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index có dấu hiệu tạo đáy quanh vùng hỗ trợ 540 – 545 điểm và giao dịch có xu hướng cân bằng trở lại. Sau liên tiếp các phiên giảm điểm không ngừng nghỉ ròng rã hơn một tháng qua, hầu hết các mã cổ phiếu đã về vùng giá rất hấp dẫn. Các thông tin hỗ trợ tích cực sẽ là yếu tố giúp kích thích dòng tiền quay trở lại sau quãng thời gian dài đứng ngoài với tâm lý nghi ngại. Đây là yếu tố quan trọng giúp thị trường hồi phục trong thời gian tới.
Mặc dù còn quá sớm để khẳng định rủi ro đã suy yếu, nhưng nếu sự hoạt động của dòng tiền tiếp tục diễn ra tích cực trong các phiên tới giúp VN-Index break khỏi mốc cản 550 điểm thì NĐT nên tiến hành giải ngân thăm dò trở lại tại các mã tốt dự báo sẽ có các thông tin tích cực trong mùa ĐHCĐ sắp tới.
Thiên Minh tổng hợp

COMMENTS