“Góc tối” của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Chủ tịch của Google sẽ bán một lượng lớn cổ phiếu
Nhiều lỗ hổng quản lý tài chính tại doanh nghiệp nhà nước
Warren Buffett kiếm 72 tỷ USD như thế nào?
Dù bận rộn đến mấy, ông chủ Amazon vẫn phải chắc chắn ngủ đủ giấc.
Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos khiến nhiều người ngạc nhiên khi ưu tiên ngủ đủ 8 giờ ngay cả khi công việc vô cùng bận rộn
Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos khiến nhiều người ngạc nhiên khi ưu tiên ngủ đủ 8 giờ ngay cả khi công việc vô cùng bận rộn

Là 1 trong các tượng đài thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos có gia tài khổng lồ hơn 80 tỷ USD.

“Ưu tiên ngủ đủ 8 giờ”

Theo CNBC, là 1 doanh nhân thành đạt đồng nghĩa có việc Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos phải xử lý rất nhiều công việc. Khác có doanh nhân “tham công tiếc việc”, dành rất ít thời gian nghỉ ngơi, ông chủ Amazon vẫn ưu tiên việc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

“Giấc ngủ đủ 8 giờ tạo ra sự khác biệt lớn cho tôi. Đối có tôi, giấc ngủ đầy đủ là điều cần thiết để lấy lại năng lượng và bắt đầu ngày làm việc tràn đầy sức sống. Tôi luôn gắng sức cực kỳ để thực hiện được điều đó”, tỷ phú Bezos lý giải thói quen ngủ của bản thân.

Theo ông Bezos, 1 giấc ngủ dài như trên không các giúp ông tăng cường năng lượng cho ngày làm việc thứ hai mà còn làm cho ông có trí óc minh mẫn, tỉnh táo khi đưa ra các chọn lọc.

“Hầu hết chúng ta đều phải sống cuộc sống của mình mỗi ngày, chúng ta không cần phải tối đa hóa số lượng chọn lọc được đưa ra mỗi ngày.

Đưa ra 1 số ít các chọn lọc đúng đắn quan trong hơn việc suy nghĩ quá nhiều. Nếu khách mua rút ngắn thời gian ngủ, khách mua có thể có thêm vài giờ làm việc, nhưng tăng quả công việc thì là điều không tưởng. Đối có công việc, chất lượng các chọn lọc luôn quan trọng hơn số lượng”, CEO Bezos nói.

Đam mê lĩnh vực vũ trụ

Trước khi trở thành tỷ phú có sức ảnh hưởng như ngày nay, ông chủ Amazon Jeff Bezos từng có ước mơ trở thành 1 nhà du hành vũ trụ từ khi còn cắp sách tới trường.

“Tương lai của nhân loại không nằm trên hành tinh này”, ông Bezos nói trước cả lớp về niềm đam mê này.

Mặc dù sau này không đi theo con các con phố trở thành nhà du hành vũ trụ mà chuyển hướng sang kinh doanh nhưng CEO của Amazon cụ thể hóa giấc mơ khi xưa bằng việc thông qua việc đầu tư vào lĩnh vực thám hiểm vũ trụ.

Theo đó, ông chủ Amazon có công ty thám hiểm vũ trụ có tên Blue Origin. Dưới sự chèo lái của ông, Blue Origin gặt hái được nhiều thành tựu, trong đó nổi trội là việc trở thành công ty thương mại đầu tiên khởi động thành công 1 tên lửa tái sử dụng vào năm 2015.

Không thích bị chống đối

Jeff Bezos là 1 doanh nhân có tính cách khá đặc trưng, nhất là việc không thích bị chống đối. Tỷ phú này thường “nhắc khéo” nhân viên rằng họ rất may mắn khi làm việc cho Amazon, thậm chí đáng ra họ phải trả tiền để được làm ở đây. Đối có các nhân viên hay bất đồng ý kiến có mình, ông Bezos thường để lại trên bàn họ tờ giấy note màu vàng cùng có tên Jeff Bezos trên đó để nhắc khéo người ấy ai mới là người chủ.

Ông chủ Amazon còn có cách nghĩ rất khác so có nhiều người, đặc trưng là mục đích của việc kiếm tiền. Cụ thể, trong 1 cuộc phỏng vấn có tờ Wired năm 1999, khách mua gái cũ thời trung học của ông Bezos tiết lộ vị doanh nhân thành đạt này từng chia sẻ muốn kiếm tiền từ nhỏ nhưng không phải để trở lên giàu có mà là để cách tân địa cầu.

Trong công việc, Jeff Bezos là 1 người nghiêm khắc và cầu toàn. Ông luôn làm việc 1 cách chăm chỉ và không ngừng gắng sức đi lên. Do vậy, ông cũng yêu cầu khá cao đối có nhân viên. Ông muốn họ làm việc hết mình, biểu hiện tài năng và đóng góp vào sự thành công của công ty. Nhờ vậy mà Amazon từng bước vượt qua khó khăn trở thành dịch vụ bán hàng trực tuyến lớn nhất địa cầu.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0