Học cách thiết kế nội thất lại căn nhà lộn xộn

Học cách bài trí tiểu cảnh cho không gian nội thất
Thiết kế ngoại thất spa tại gia
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 86 m2 thoáng đẹp, hợp phong thủy

Hỏi: Tôi có căn nhà mới xây được 2 năm, nhưng gần đây, càng ngày tôi càng thấy căn nhà của tôi có nhiều điểm không hoàn thiện. Ban đầu, nội thất căn nhà tôi rất ưng ý, nhưng bây giờ tôi thấy màu sắc không còn hợp lý nữa.

Đồ đạc thì phong cách lung tung, lẫn lộn. Có sống trong nhà mới thấy được sự bất tiện. Căn nhà tôi trước đây đẹp như thế, nhưng không hiểu tại sao bây giờ lại ra như vậy? Vậy có cách nào giải quyết cho căn nhà của tôi đẹp lên không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn!(vanconghung123@…, Hà Nội)

Trả lời:

Việc bạn trước đây rất thích ngôi nhà của mình, nhưng sau một thời gian sống thấy lộ ra nhiều điều không hợp lý như mình mong đợi là chuyện bình thường. Do là bạn vừa mới được sống trong nhà mới với thiết kế đẹp hơn, nội, ngoại thất đẹp hơn ngôi nhà cũ, đương nhiên bạn sẽ thấy đẹp, thấy thích hơn. Tuy nhiên, vẻ đẹp của căn nhà bạn cũng như bao căn nhà khác, tiềm ẩn nhiều yếu tố không hoàn thiện và bây giờ là lúc bạn nhận ra điều đó.

Vấn đề quan trọng bây giờ là bạn phải tìm cách khắc phục những điều chưa được trong không gian nhà bạn. Vậy giải pháp nào là hợp lý cho hoàn cảnh nhà bạn hiện nay?

Trước hết, tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên nhờ một nhà thiết kế nội, ngoại thất giỏi, tin tưởng giao trách nhiệm chỉnh sửa căn nhà cho họ. Bạn phải yêu cầu nhà thiết kế cho ra vài phương án, giải trình từng phương án để bạn có thể biết chắc chắn rằng từng phương án một, hay ở chỗ nào và không được ở chỗ nào. Từ đó, bạn có được một phương án đẹp nhất, hợp lý nhất và ít tốn kém nhất trong điều kiện kinh tế nhà bạn.

Nếu vì lý do gì đó mà bạn không thuê thiết kế thì bạn hãy tự tham khảo các kiến thức và kinh nghiệm về bài trí nội thất từ sách vở, các website… để tự mình đưa ra phương án thích hợp. Ở đây, chuyên gia tư vấn nội thất của miendiaoc.com sẽ chỉ ra cho bạn những điểm cơ bản nhất về việc bài trí lại nội thất cho căn nhà.

1. Màu sắc không gian ngôi nhà bạn phải theo một gam màu

Các phòng với những chức năng khác nhau có thể có màu khác nhau cho phù hợp với công năng, tính chất từng phòng, nhưng không nên quá cách xa nhau. Bạn c%

COMMENTS