Indonesia nằm trong top nhóm mua BĐS nhiều nhất ở Singapore

Indonesia nằm trong top nhóm mua BĐS nhiều nhất ở Singapore

Chủ đầu tư Dự án đất nền nhà phố và biệt thự Ivory Villas & Resort Lương Sơn
Gói hỗ trợ không gỡ được hàng tồn kho BĐS
Kinh nghiệm chọn thi công nội thất giá rẻ nổi bật

Trong suốt quý I-2013, Indonesia nằm trong top nhóm mua BĐS nhiều nhất ở Singapore, chiếm tới 24% tất cả các giao dịch nước ngoài.

Ông Novriyanto Lius, giám đốc sales của tổ chức Viễn Đông đã dự đoán sức mua nhà của người Indonesia sẽ tăng lên tới 30% trong năm 2014 cho biết: “Sức mua của người Indonesia tăng 1% so với năm 2012”

Trong khi đó, Trung Quốc đại lục vẫn thuộc nhóm mua nước ngoài cao nhất, ở mức 30%, theo sau là Malaysia với 27%.
bat dong san the gioi
Theo ông Lius, mối quan tâm lớn nhất từ người Indonesia đã khiến cho chính phủ đưa ra chính sách nhà đất cho người nước ngoài có thể mua BĐS dễ dàng hơn.

Quay trở lại năm 2012, người dân Singapore chiếm tới 80% sức mua nhà của thị trường trong nước, 13% là các chi nhánh BĐS trong khi người nước ngoài chiếm 7% còn lại.

Tuy nhiên, trong quý I-2013, số lượng người nước ngoài mua nhà ở Singapore đã tăng vọt 12% mặc cho giá nhà trong thành phố là khá cao, thường là từ 600.000 đô Sing.

Chính phủ Singapore đang cố gắng làm cho thị trường BĐS dịu lại khi đưa ra mức lãi suất thấp và tăng  thuế sang tên đối với người nước ngoài trong khi đang đưa ra các hạn mức vay khoản vay mới.

Hơn nữa, thuế sang tên đã được đưa ra cho người Singapore khi họ mua nhà bán lại và những cư dân nước ngoài có ý định ngụ cư  lâu dài mua nhà lần đầu tiên.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0