Khối đầu tư ngoại hối đang đánh đu với căn hộ cao cấp

Khối đầu tư ngoại hối đang đánh đu với căn hộ cao cấp

Cho vay hỗ trợ nhà ở lãi suất 6%/năm: Tạo niềm tin, kích hoạt thị trường
Nhìn lại Nghị quyết 02 sau 3 tháng đi vào cuộc sống
Nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp: Bao giờ cho tới…bao giờ!

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đổ tiền vào các dự án nhà ở, văn phòng, khách sạn hạng sang vì cho rằng giai đoạn khủng hoảng khách hàng thuộc phân khúc này ít bị ảnh hưởng và Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản.

Đầu tháng 6, Công ty Jen Development (Quỹ đầu tư bất động sản của Hong Kong) vừa tung ra dòng sản phẩm biệt thự hạng sang trị giá hơn 50 tỷ đồng một căn ở “phố nhà giàu” phía Đông Sài Gòn thuộc phường Thảo Điền, quận 2. Đây chỉ là màn chào hàng đầu tiên của đơn vị này tại TP HCM.

Giám đốc Điều hành Jen Development, Trương Quân Đức cho biết, sở dĩ doanh nghiệp chọn phân khúc hạng sang để đầu tư vì nhóm khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm này không bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian qua. “Chúng tôi còn dự định rót thêm khoảng 70 triệu USD để đầu tư các dự án hạng sang tại khu trung tâm TP HCM phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp”, ông Đức cho hay.

Cũng đặt cược vào bất động sản giá trị cao, Tổng giám đốc Công ty Hùng Việt & KRDF03, Park Jong Woo tiết lộ, quỹ đầu tư Hàn Quốc chỉ mới đầu tư 50% dòng vốn trên tổng số 130 triệu USD vào thị trường Việt Nam. Hiện doanh nghiệp vẫn tìm kiếm những dự án thuộc phân khúc trung – cao cấp để giải ngân trong thời gian tới

Ông Park Jong Woo cho biết, KRDF03 vẫn kiên nhẫn chờ những tín hiệu tốt từ thị trường Việt Nam và bám trụ lại đây vì tiềm năng của thị trường này còn rất lớn trong khi bất động sản Hàn Quốc đã bão hòa.

von dau tu nuoc ngoai

Một ông lớn đại diện cho các nhà đầu tư bất động sản Singapore là Công ty Keppel Land có tới 18 dự án bất động sản đang triển khai tại Việt Nam với số vốn đăng ký gần 2 tỷ USD, cũng dồn sức vào thị phần nhà ở giá trị cao. Tại TP HCM, doanh nghiệp này đã và đang xây dựng hàng loạt dự án Riviera Point (quận 7), khu phức hợp Saigon Center (quận 1), khu căn hộ Estella 1 (quận 2)… đều thuộc phân khúc cao cấp. Hiện doanh nghiệp này đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng khu căn hộ Estella 2 tại TP HCM cũng nhắm đến nhóm khách hàng có thu nhập cao.

Đầu năm nay, một nhà đầu tư châu Á khác là Sunwah Group (Hong Kong) đã mua lại khu đất 90 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh để xây khu phức hợp cao cấp. Đây là một trong 5 dự án FDI có tổng vốn đầu tư cao nhất quý I/2014 tại TP HCM. Sunwah đã công bố sở hữu 48% cổ phần của dự án này (vốn đầu tư trên 200 triệu USD).

Ngoài ra, có không ít dự án FDI về du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở theo chuẩn 5 sao với tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD đăng ký vào các tỉnh miền trung trong quý I. Điển hình là Rose Rock – công ty đầu tư của gia đình tài phiệt dầu mỏ Rockefeller công bố sẽ đầu tư 2,5 tỷ USD vào dự án chung cư, khách sạn hạng sang tại Tuy Hòa, Phú Yên.

Một đại gia khác cũng là tay chơi mới, tỷ phú Israel – Igal Ahouvi-cũng đã thâu tóm Khu du lịch Bãi Rồng tại Cam Ranh (Khánh Hòa) với tổng kinh phí lên đến 300 triệu USD. Dự án được phát triển với thương hiệu mới là Alma Resort, gồm 200 biệt thự và 400 căn hộ cao cấp.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: