Khu đô thị mới Thủ Thiêm và những dự án trọng yếu

Mua nhà ở: Giờ G đã điểm?
CEO Apple bí mật tới Trung Quốc
“Không để tài sản quốc gia này chiếm đoạt tài sản quốc gia khác”

Là một khu vực được quy hoạch sẽ xây Khu dân cư tráng lệ hàng đầu Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu các dự án lớn cùng tụ hội về đây. Từng công trình lại có 1 màu sắc, đặc điểm riêng biệt tuy nhiên đều hào nhoáng, vô cùng quy mô và có số vốn đầu tư khủng nhằm góp phần làm hoàn thiện hơn nữa sự hào nhoáng của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Dưới đây là một số công trình lớn ở Thủ Thiêm mà bạn phải biết.

Ưng chuẩn Đại lộ Mai Chí Thọ, cư dân tại Dự án Palm City quận 2 mang thể tiện dụng kết nối đến những khu vực khác trong Tp. Hồ Chí Minh, rất thông thoáng, dễ dàng di chuyển, không kẹt xe, ùn tắc liên lạc nhờ vị trí trung tâm. Click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về khu đô thị Palm City

Dự án Jamila quận 9 hiện đại mang 867 căn hộ số đông dịch vụ cao cấp, cảnh quan thơ mộng, an ninh 24/7, pháp lý sáng tỏ và Công trình căn hộ Jamila đáp ứng yêu cầu khó tính nhất tiêu chuẩn công năng và thẩm mỹ.

Thu Thiem Empire City

Dự án bất động sản Empire City

Tuy có mức đầu tư không vào loại lớn nhất nhưng du an Empire City lại nhanh chân hơn trong vấn đề xin cấp giấy đầu tư Click here. Do đó mà dự án này góp mặt khá sớm trong list những công trình tỷ USD và án ngữ một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Cụ thể, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng khoản vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư công trình Empire City là liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH BDS Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) thuộc Tập đoàn tài chánh đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là 50/50.

 

Theo quy hoạch được xét duyệt, Empire City có S tầm 14,5 ha tọa lạc dọc theo hệ thống đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Dự án sẽ tiến triển và vận hành 1 khu tổng hợp gồm trung tâm shopping sang trọng, khách sạn năm sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng cộng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000 m2, trong đấy có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Dự án bất động sản Empire City dự định hoàn thành tổng thể vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

 

Bom tấn từ chủ đầu tư Mỹ

Trung tuần tháng 5/2016, một nhóm công ty tới từ Mỹ đã kiến nghị dự án trung tâm kinh tế có tầm vóc khu vực tại khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Cụ thể, các doanh nghiệp Mỹ gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu phức hợp với quy mô chừng 11 ha. Công trình dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội nghị, hotel đẳng cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí, nhà hát opera, tổng khoản vốn đầu tư chừng 4 tỷ USD.

 

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City gồm khu thương mại cao cấp, hotel, văn phòng và căn hộ để bán, được phát triển trên S 16,7 ha. Mục tiêu hướng đến là biến khu này thành một tổng hợp những trung tâm tài chánh ngân hàng quốc tế, khách sạn, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, dân cư đa chức năng và dự án giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, doanh nghiệp đã theo đuổi dự án từ 7 năm trước, cùng thời điểm tiến hành Lotte Center ở Hà Nội. Nhưng do còn nhiều vướng mắc nên công trình kéo dài. Tập đoàn này sẽ xây dựng dự án trong tháng bảy năm nay.

 

COMMENTS