Lý Quí Trung về nước làm CEO nội thất Nhà Xinh

Tỷ phú Mark Cuban: “Thành công đến từ 50% kiên trì và 50% may mắn”
Google né hàng tỷ USD thuế tại Anh
Làn sóng mua lại báo chí thế giới sắp lên cao
5 năm sau khi rời Việt Nam đến Australia an cư, nhà sáng lập Phở 24 chọn lọc về nước kinh doanh bên trong xe có địa điểm tổng giám đốc của Công ty AKA, đơn vị có chuỗi bên trong xe Nhà Xinh.

Nhà Xinh thành lập năm 1999 bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị AKA – Nguyễn Quốc Khanh. Ông Khanh hiện cũng là Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (Hawa).

Thương hiệu này hướng đến phân khúc cấp cao, chỉ có 8 showroom trưng bày nhưng đều ở vị trí đắc địa ở Hà Nội và TP HCM.

Giấc mơ biến Phở 24 thành công ty 100 triệu USD như trong thời gian đầu khởi nghiệp của Lý Quí Trung khép lại khi ông bán cho Việt Thái Quốc Tế có giá 20 triệu USD.
Giấc mơ biến Phở 24 thành công ty 100 triệu USD như trong thời gian đầu khởi nghiệp của Lý Quí Trung khép lại khi ông bán cho Việt Thái Quốc Tế có giá 20 triệu USD.

Ông Lý Quí Trung tham dự điều hành trong bối cảnh thương hiệu tròn 19 năm thành lập và AKA cũng có thêm 1 loạt thương hiệu bên trong xe từ châu Âu như Baxter, Minotti, Ligne Roset, Calligaris về kinh doanh.

Ông thừa nhận rằng hướng đi này có tính hai mặt, vừa giúp phân khúc thêm phong phú, khách hàng nhiều chọn lọc nhưng cũng tạo ra áp lực tranh đua cho thương hiệu Việt. Hiện AKA vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong phân khúc phân khúc trung và cấp cao bởi sự sang trọng và tinh tế.

Mặc dù phân khúc nội địa chính là “đại dương xanh” mà AKA nhắm tới trong bên trong xe. Cùng có thương hiệu Nhà Xinh vẫn đứng vững, AKA muốn tôn vinh hàng Việt, nhắm phân khúc trung và cấp cao, tự hào về sản xuất ở Việt Nam, có định hướng 60-70% là phân khúc trong nước.

Vậy nên giống như ao ước có Phở 24, ông Trung kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu Nhà Xinh ra địa cầu.

Năm 2017, ông Khanh công bố chiến lược sẽ xuất giai đoạn này phân khúc khác ở Đông Nam Á và các phân khúc khác nữa, vì thị hiếu và nhu cầu tiêu dùng ở Campuchia, Lào, Thái Lan hay Philippines rất giống Việt Nam. Hơn nữa, Việt Nam là 1 trong các quốc gia đứng đầu về xuất khẩu sản phẩm gỗ.

Ông Lý Quí Trung xây dựng thương hiệu Phở 24 có cửa hàng đầu tiên trên các con phố Nguyễn Thiệp, quận 1, TP HCM có số vốn vỏn vẹn 1 tỷ đồng. Đến cuối năm 2010, Phở 24 có hơn 60 cửa hàng trong và ngoài nước. Một năm sau đó, tức tháng 11/2011, Việt Thái Quốc Tế, đơn vị có Highlands Coffee, mua lại Phở 24 có giá 20 triệu USD.

Ông Trung cùng gia đình sang Australia an cư vào năm 2013. Tại đó, ông tham dự giảng dạy ở Đại học Tây Sydney University và Đại học Griffith. Năm 2016, ông tiếp tục khởi nghiệp lần hai có việc mở hai nhà hàng ở Sydney.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0