Maritime Bank sắp có sếp mới

Sức mạnh của sự phù hợp công việc
3 CEO ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành danh của tỷ phú Jeff Bezos
Doanh nhân trần tình những lý do ‘chết thảm’
. Mặc dù từ nhiệm vai trò Tổng giám đốc ngân hàng, ông Atul Malik vẫn tiếp tục gắn bó với Maritime Bank trên cương vị cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành. Tháng 3/2012, với nhiệm kỳ 3 năm, việc ông Atul Malik chính thức gia nhập Maritime Bank với chức vụ Tổng giám đốc được coi là sự kiện đánh dấu sự thay đổi mang tính chất bước ngoặt trong đội ngũ nhân sự ban lãnh đạo nhằm hiện thực hóa mong muốn kiện toàn hơn nữa công tác quản trị, điều hành theo chuẩn mực quốc tế và xây dựng được đội ngũ lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm của Maritime Bank. Nguồn tin từ ngân hàng này cho hay, với hơn 3 năm trên cương vị Tổng giám đốc, ông đã “góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngân hàng với những quyết định mang tính chiến lược trong việc triển khai tái cấu trúc hệ thống, chuyển đổi mô hình kinh doanh, đề ra các mục tiêu và định hướng cho từng giai đoạn hoạt động”

Ông Atul Malik (bên trái) và ông Tạ Ngọc Đa.
Hải Âu
Ngày 4/5 vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank ) chính thức công bố một số thay đổi trong đội ngũ lãnh đạo cao cấp của ngân hàng, trong đó quan trọng nhất là việc chuyển giao vị trí Tổng giám đốc. Mặc dù từ nhiệm vai trò Tổng giám đốc ngân hàng, ông Atul Malik vẫn tiếp tục gắn bó với Maritime Bank trên cương vị cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành.Tháng 3/2012, với nhiệm kỳ 3 năm, việc ông Atul Malik chính thức gia nhập Maritime Bank với chức vụ Tổng giám đốc được coi là sự kiện đánh dấu sự thay đổi mang tính chất bước ngoặt trong đội ngũ nhân sự ban lãnh đạo nhằm hiện thực hóa mong muốn kiện toàn hơn nữa công tác quản trị, điều hành theo chuẩn mực quốc tế và xây dựng được đội ngũ lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm của Maritime Bank. Nguồn tin từ ngân hàng này cho hay, với hơn 3 năm trên cương vị Tổng giám đốc, ông đã “góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngân hàng với những quyết định mang tính chiến lược trong việc triển khai tái cấu trúc hệ thống, chuyển đổi mô hình kinh doanh, đề ra các mục tiêu và định hướng cho từng giai đoạn hoạt động”.Về việc từ nhiệm lần này, ông Atul Malik cho biết lý do là từ phía gia đình khiến sắp tới ông không thể dành trọn thời gian cho ngân hàng. Vì vậy, ông chuyển sang vị trí cố vấn cao cấp, gắn bó với Maritime Bank theo lịch làm việc 10 ngày/tháng, tiếp tục theo đuổi và hoàn tất những chiến lược mà ông đã cùng Hội đồng Quản trị vạch ra cho ngân hàng.

“Trong suốt thời gian làm việc tại Maritime Bank, tôi đã được chứng kiến một ngân hàng nhất quán và kiên định trong việc triển khai chiến lược kinh doanh mới với sự chuyển đổi từ tư duy quản trị, mô hình kinh doanh đến cơ cấu tổ chức, chú trọng phát triển theo chiều sâu nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng. Tôi cho rằng, nếu tiếp tục theo đuổi định hướng này, Maritime Bank hoàn toàn có thể tự tin vào sự thành công hơn nữa trong thời gian tới”, ông Atul Malik nói.Để đảm bảo hoạt động chung của ngân hàng, Hội đồng Quản trị đã quyết định bổ nhiệm ông Tạ Ngọc Đa giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Maritime Bank và giao nhiệm vụ phụ trách điều hành ngân hàng thay ông Atul Malik tới khi ngân hàng bổ nhiệm Tổng giám đốc mới. Ông Đa từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó tổng giám đốc Maritime Bank, Giám đốc Khối Quản lý rủi ro, Giám đốc Khối phê duyệt tín dụng… Cũng tại thời điểm này, Hội đồng Điều hành Maritime Bank đón thành viên quốc tịch nước ngoài mới là ông Syed Mohammad Nadeem Kazmi, quốc tịch Pakistan với chức danh Giám đốc Khối Quản lý rủi ro, thay thế vị trí của ông Tạ Ngọc Đa.

Ông Nadeem đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị rủi ro và kiểm toán tại nhiều tổ chức uy tín trên thế giới như Masherq Bank Ai Cập; ABNAMBRO Parkistan, Romania; CitiBank Saudi Arabia; Citi Bank Pakistan với các vị trí cao cấp.

Nợ bảo hiểm xã hội: Ngôi “vô địch” về tay khối FDI

Tình trạng trốn đóng, nợ đọng tiền bảo hiểm xã hội còn diễn ra phổ biến ở tất cả các tỉnh, thành phố.
Nguyễn Lê
Đã có sự đổi ngôi ở vị trí “vô địch” nợ bảo hiểm xã hội từ
khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh trong năm 2013 sang khối doanh nghiệp có vốn
nước ngoài (FDI) trong năm 2014.
Báo cáo của Chính phủ
về tình hình quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2014 vừa được gửi đến các
vị đại biểu Quốc hội.
Ở thông tin chung,
Chính phủ cho biết ước đến cuối năm 2014, tổng số kết dư quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc là
305.799 tỷ đồng, tăng 60.716,4 tỷ đồng, tương ứng tăng 24,7% so với năm 2013.
Trong năm 2014,
số nợ bảo hiểm xã hội là 5.578 tỷ đồng, bằng
4,93% tổng số phải thu, giảm 10,8% so với năm 2013, tương ứng với số
nợ giảm là 678 tỷ đồng.


Bước đầu chấp thuận đưa MDB về Maritime BankNhật NamĐại hội đồng cổ đông năm 2014 của hai ngân hàng này đều đã trình kế hoạch sáp nhập…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
AudiMaritime BankCitibankviệt namtín dụngCổ phầnxây dựngAnh

COMMENTS