Mở bán căn hộ chung cư theo cách “lạ”

Có nên thiết kế và thi công nội thất showroom thu hút khách
Bộ Xây dựng yêu cầu đẩy nhanh thủ tục hỗ trợ nhà ở
Khu dự án Sentosa Villa Phan Thiết phòng ốc thông thoáng đầy phong cách
Ngày 27/9 tới, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát sẽ mở bán căn hộ tại dự án The Pride, đường Lê Văn Lương kéo dài, Hà Nội với chương trình “nhà đổi nhà”.

Theo đó, bên cạnh mở bán những căn hộ mới, với những khách hàng đã sở hữu căn hộ tại dự án nhưng chưa ứng ý về diện tích, hướng,… hoặc tổng giá trị căn nhà không phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn có nhu cầu sở hữu nhà tại dự án thì có thể đổi nhà với khách hàng khác có căn hộ phù hợp nhu cầu, hoặc quỹ căn hộ từ chủ đầu tư.

Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát sẽ hỗ trợ tư vấn khi khách hàng chuyển đổi căn hộ trong thời gian diễn ra sự kiện.

Theo ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát, trên thực tế, việc “nhà đổi nhà” đã được quy định trong Nghị định 71/2010 của Chính phủ. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có phía công chứng hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục khi đổi nhà tại các dự án, còn cơ quan thuế hiện vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể.

Do đó, với những khách hàng có nhu cầu đổi nhà cho nhau hoặc đổi với chủ đầu tư vẫn buộc phải làm hợp đồng mua bán như bình thường, các khoản thuế, phí do khách hàng tự thoả thuận.

Cũng theo ông Giang, hiện đã có hơn 40 khách hàng đã mua căn hộ tại dự án này có nhu cầu đổi nhà cho nhau hoặc đổi với chủ đầu tư bởi diện tích căn hộ tại dự án khá đa dạng, dao động từ 74 – 145m2.

Dự án The Pride do Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích đất hơn 3,3 ha thuộc khu đô thị mới An Hưng, Hà Đông, trên đường Lê Văn Lương kéo dài. Dự án gồm 3 khối nhà cao 35 tầng và 1 tòa nhà trung tâm cao 45 tầng với khoảng 1.700 căn hộ.

Mức giá chào bán tại dự án được Sàn giao dịch Hải Phát đưa ra từ 20 triệu đồng/m2. Cả 3 khối nhà 35 tầng hiện đã hoàn thành và dự kiến bàn giao nhà trong tháng 10/2014.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: