Người Anh thích nâng cấp nhà hơn là mua nhà mới

Người Anh thích nâng cấp nhà hơn là mua nhà mới

Khu chung cư D1 Mension quận 1 hoa viên xanh mát đầy sáng tạo
Hệ thống hạ tầng từ Gateway Thảo Điền đến các khu vực lân cận
Dự án căn hộ Rome Diamond Lotus Phúc Khang Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ – thành phố của chốn phồn hoa

Theo như nghiên cứu mới đây, trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, các chủ nhà ở khắp nước Anh hiện đang có xu hướng đầu tư tiền để sửa, nâng cấp nhà hơn là tìm căn nhà.

Người Anh thích nâng cấp nhà hơn là mua nhà mới

 

Theo số liệu từ ngân hàng Sainsbury, các khoản vay để nâng cấp nhà chiếm tới 28% tất cả các khoản vay cá nhân trong năm 2012 với khoảng 624.235 người dùng tiền này để nâng cấp, sửa chữa nhà, tăng 22.8%/ năm.

Theo như ước tính, các khoản vay cá nhân lên tới khoảng 5.6 tỉ Euro, tăng nhanh hơn cả vay thế chấp. Theo như số liệu từ Hội đòng cho vay thế chấp, khoản vay thế chấp chỉ tăng có 1,4% trong năm 2012.

Ngoài việc tăng số lượng người vay, số liệu cũng cho thấy người dân sẽ còn tiếp tục đi vay để sửa nhà. Trong năm 2011, lượng vay trung bình là 8.792 Euro, trong khi trong năm 2012 tăng 2.6% (233 Euro) lên tới 9.024 Euro.

Ông Steven Baillie, trưởng phòng cho vay của ngân hàng Sainsbury cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, hàng năm, số lượng người đi vay để đầu tư BĐS và nâng cấp sửa chữa nhà ngày càng tăng. Việc này cho thấy ngoài việc giúp cải thiện tiêu chuẩn sống thì nâng cấp nhà cũng có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà.”

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi khuyến khích kế hoạch đi thăm dò tình hình để đảm bảo rằng ngân hàng có thể nhìn thấy khả năng hoàn vốn. Thị trường cho vay cá nhân cũng đang tăng sức cạnh tranh. Đây là tin vui cho những ai đang đi vay tiền, họ có thể lựa chọn nơi tốt nhất để vay.”

Tỉ lệ lãi suất ngân hàng thấp nhất chưa từng thấy là 5,1% APR trên các khoản vay là từ 7.500 Euro tới 15.000 Euro. Khách hàng cũng được hưởng lợi từ khoản thời gian trả nợ cá nhân phù hợp, từ 1 đến 7 năm, trả nợ cố định cho cả thời gian vay và chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

COMMENTS