Người dân Việt Nam đang giàu lên nhanh chóng

Người dân Việt Nam đang giàu lên nhanh chóng

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng 200m2 giá trị
Chung cư cho thuê Sarina Condominium đô thị cao cấp phong cảnh đẹp
Phong thủy thịnh vượng tại Biệt thự Khu đô thị mới Nhơn Hội

Tầng lớp giàu mới nổi tại Việt Nam tăng cao kéo theo nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như kinh doanh tăng cao. Nắm bắt được nhưng nhu cầu đó nhiều chủ đầu tư đã không ngần ngại đầu tư hàng ngàn tỉ vào những dự án bất động sản khủng.

Giới nhà giàu Việt Nam đang tăng nhanh

Theo nghiên cứu mới nhất từ Quốc Hùng Team, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng mạnh. Quy mô tầng lớp này đang tăng lên nhanh chóng, ước tính sẽ tăng lên gấp đôi từ 250.000 lên 530.000 hộ trong giai đoạn 2016-2020. Điều này có ý nghĩa quan trọng, khoảng 280.000 hộ gia đình sẽ ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp khá giả trong vòng 5 năm tới.

Một đánh giá mới đây của Quốc Hùng Team, tầng lớp trung lưu bao gồm các hộ gia đình có mức chi phí tiêu dùng hàng ngày tơi vào khoảng 10 USD tới 100 USD/người. Hiện Việt Nam có khoảng 8 triệu người được xếp vào tầng lớp trung lưu. Đến năm 2020, con số này sẽ vào khoảng 44 triệu người và lên tới 95 triệu người vào năm 2030.

Chủ đầu tư đón đầu xu thế

Đi tiên phong là tập đoàn Vingroup và Sungroup hiện đã hoàn thành và đang xây dựng nhiều cụm resort, sân golf, cáp treo… tầm cỡ quốc tế với số vốn đầu tư mỗi đơn vị khoảng 10.000 tỷ. Tiếp đó là một số chủ dự án khác có tiềm lực như Novaland với dự án Phú Gia Compound, khu đô thị  Đa Phước vừa đổi tên mới là The Sunrise Bay Đà Nẵng, tổng vốn 300 triệu USD gồm nhiều tiện ích như các khu nghỉ mát, trường học quốc tế, câu lạc bộ biển, bến du thuyền…

Trong thời gian gần đây, khu vực trung tâm quận Ngũ Hành Sơn cũng trở nên sôi động với việc xuất hiện hàng loạt dự án với tiện ích được đầu tư quy mô, hoành tráng như khách sạn Sheraton, khu đô thị FPT city, tổ hợp Cocobay đã khởi công với tổng vốn hơn trăm triệu USD, đầu tư hoành tráng vào các hạng mục sân khấu biểu diễn trong nhà và ngoài trời, quảng trường du lịch, tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam; câu lạc bộ bờ biển Beach Club…

Các công ty bất động sản lớn tại Đà Nẵng đang gắn sự phát triển bền vững của dự án cùng với các sản phẩm du lịch mới cho Thành phố, đồng thời kiến tạo không gian sống sinh thái và thông minh. Gần đây công ty Đất Xanh Miền Trung cũng đang âm thầm đầu tư xây dựng những hàng loạt các tiện ích “khủng” tại một dự án hạng sang bên sông và ven biển tại khu vực này.

Trước mắt, doanh nghiệp đã chi ra hơn 500 tỷ đồng để phát triển đồng bộ những tiện ích cao cấp vượt bậc gồm quảng trường ánh sáng rộng 7.300m2 với hệ thống đèn Led, kết hợp khu mua sắm ngoài trời, khu tiệc ngoài trời, khu du thuyền mặt sông và các môn thể thao dưới nước Kayak, mô tô nước… và hàng loạt các công viên thể dục thể thao, tiệc BBQ ven công viên với tham vọng phát triển nơi đây thành một trung tâm nghỉ dưỡng – thương mại và dịch vụ hàng đầu.

Ngoài ra đơn vị này dự kiến xây dựng khoảng 150 căn nhà với 3 dòng sản phẩm: nhà liền kề tri thức trẻ, villa shop, villa mặt sông siêu sang từ tháng 10/2016 đến 3/2017, sau khi thành công 2 dự án nhà ở tại Marina Complex và Ngo Quyen Shopping Street.

Chấp nhận cuộc chơi “rót tiền” khủng vào tiện ích, những “ông lớn” đang “khuấy đảo” thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và góp phần cùng thành phố xây dựng thêm các loại hình du lịch khác nhau nhằm thu hút lượng khách đến với Đà Nẵng.

Đây cũng là cơ hội lớn, đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư và khách hàng tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh cũng như đầu tư sinh lợi.

COMMENTS