Nhà máy “tỷ đô” của LG tại hải Phòng chính thức đi vào hoạt động

Bài học xương máu của các “ông lớn” ở thị trường mới
Thị trường bất động sản 2015, góc nhìn người trong cuộc
Báo cáo thị trường căn hộ tháng 11
Thưa ông, thị trường bất động sản khởi động những tháng đầu năm 2015 với sự vào cuộc mạnh mẽ của các chủ đầu tư cả cũ lẫn mới trong việc phát triển dự án. Ngoài ra, thị trường đã có những tiền đề cho sự phát triển bền vững khi các chính sách hỗ trợ khá nhất quán, các chủ đầu tư đã quan tâm hơn tới nhu cầu của người mua, đã nghiên cứu kỹ lưỡng hơn trước mỗi dự án phát triển và những sản phẩm đưa ra thị trường hầu hết đáp ứng được nhu cầu của người mua. Theo tôi, điểm mấu chốt để khách hàng đưa ra việc lựa chọn sản phẩm cuối cùng vẫn là sản phẩm có thực sự là một cơ hội đầu tư hấp dẫn hay không, vị trí dự án, năng lực chủ đầu tư, liên quan đến pháp lý, chất lượng xây dựng, tiến độ xây dựng, đi…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm quan Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng . (Ảnh: Yên Thủy/Vietnam+)
Tổ hợp Nhà máy điện tử quy mô lớn nhất của Tập đoàn LG trong khu vực có địa chỉ tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) đã chính thức được khai trương chiều nay, 27/3.

Hơn 43.000 hộ nông dân thoát nghèo nhờ trồng rừng hiện đại

Chăm sóc cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng


Tổ hợp Nhà máy này có diện tích 800.000 m2, tập trung sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như tivi, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ôtô, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước…
Buổi lễ đã vinh dự được tiếp đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Dae-Joo Jun, Chủ tịch Tập đoàn LG Bon-moo Koo…
Ông Bon-joon Koo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn LG khẳng định: “Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu của LG.”
Ấn nút khai trương tổ hợp nhà máy LG Hải Phòng. (Ảnh: Yên Thủy/Vietnam+)
Tổ hợp công nghệ LG tại Hải Phòng được xây dựng với gói đầu tư 1,5 tỷ USD của LG và những nhà cung cấp chính của LG trong thời gian 15 năm.
LG sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm sản xuất tại nhà máy dự kiến đạt  50% trong giai đoạn I đầu tư và phát triển.
Đại diện của LG cho biết, mục tiêu doanh thu năm 2015 của tổ hợp này là 700 triệu USD và tới năm 2020 sẽ đạt 7,4 tỷ USD.
Tổ hợp công nghệ này đi vào hoạt động sẽ là cơ hội tốt và thuận lợi cho các nhà máy sản xuất phụ trợ của Việt Nam hợp tác, phát triển. LG sẽ tư vấn, chuyển giao cho các nhà máy sản xuất phụ trợ các quy trình quản lý sản xuất hiện đại, nhằm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ cho nhà máy của mình./.

COMMENTS