Nhịp đập Thị trường 25/03: Khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng

Tái cơ cấu thị trường bất động sản
Báo cáo thị trường bất động sản năm 2014
Khái quát về cấu tạo và ứng dụng của máy bơm công nghiệp Matra
Ngoại trừ tác động của GAS, diễn biến thị trường không quá xấu khi lực cầu vào các cổ phiếu có phần gia tăng hơn, trong khi đó áp lực bán không mạnh. Dòng tiền vào thị trường vẫn yếu nhưng cũng cho dấu hiệu tích cực sau phiên suy giảm mạnh. Song, ảnh hưởng đáng kể nhất đến chỉ số hôm nay là bởi cổ phiếu GAS bị giảm sàn, kéo theo đó là chỉ số VN-Index giảm 6. 5 điểm, hay 1. 15%, đóng cửa tại 560. 93 điểm. Số cổ phiếu tăng giá và giảm giá không có nhiều chênh lệch, tuy nhiên sự suy giảm của GAS đẩy VN-Index giảm sâu. Về biến động chung các nhóm ngành, kết phiên sáng có 14 ngành suy giảm nhưng mức giảm không mạnh. Số cổ phiếu…

Gigi Harid – Vẻ gợi cảm “chết người” của làng người mẫu

Gigi Harid, chân dài mang hai dòng máu Palestine và Hà Lan, tuy mới 19 tuổi nhưng đã sở hữu rất nhiều thành tích đáng nể


Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hai sàn tiếp tục giảm điểm khi mà khối ngoại vẫn giữ vị thế bán ròng.
Theo đó, khối ngoại bán ròng gần 73 tỷ đồng trên HOSE và 5.8 tỷ đồng trên HNX. Nhóm cổ phiếu NBB, GAS, PVD, PVS, TIG, CSM, HSG, VCG là những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất.
Điều này vô hình trung làm cho nhà đầu tư trong nước tiếp tục bán ra. Song, ảnh hưởng đáng kể nhất đến chỉ số hôm nay là bởi cổ phiếu GAS bị giảm sàn, kéo theo đó là chỉ số VN-Index giảm 6.5 điểm, hay 1.15%, đóng cửa tại 560.93 điểm.
Sự tích cực từ CII, DXG, HQC, HHS, STB, CTG… cơ bản cũng chỉ giúp thị trường hông giảm thêm.
Chỉ số HNX-Index có lúc tăng nhẹ trong phiên chiều nhưng kết phiên vẫn giảm 0.2%, dừng tại 83.15 điểm. Việc khối ngoại giảm bán ròng trên HNX cũng là tín hiệu tích cực.
Thanh khoản cả hai sàn hôm nay chỉ hơn 126 triệu đơn vị, tương ứng 2,269 tỷ đồng.
13h40: GAS giảm sàn, Ngân hàng-Bất động sản giữ nhịp
GAS đã giảm về giá sàn nhưng nhờ sự tích cực lan toả rộng toàn thị trường với Ngân hàng và Bất động sản dẫn nhịp giúp VN-Index không giảm thêm hay thậm chí đưa HNX-Index đảo chiều gia tăng trở lại.
Tính đến gần 13h40, chỉ số VN-Index giảm hơn 5.6 điểm, tương ứng 0.99%. Còn HNX-Index tăng nhẹ 0.07 điểm lên 83.4 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức gần 85 triệu đơn vị, tương ứng gần 1,500 tỷ đồng.
Có rát nhiều mã ngành Ngân hàng và Bất động sản như ACB, NVB, SHB, BID, CTG, STB, VCB, NBB, DXG, HUT,… tăng mạnh ngay đầu phiên chiều. Trong khi đó, nhóm các cổ phiếu đầu cơ như CEO, TVC, CDO, PTL, VNH,… cũng bứt phá.
Nhìn chung diễn biến thị trường đang cho dấu hiệu tích cực hơn sau phiên giảm điểm khá ngày 24/03.
Phiên sáng: Bắt đáy chưa đủ mạnh, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế
Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 5.45 điểm, tương ứng 0.96% về 561.98 điểm. Còn HNX-Index giảm 0.22 điểm, tương ứng 0.26% về 83.1 điểm. Thanh khoản toàn thị trường thấp khi chỉ hơn 1,150 tỷ đồng.
Dưới áp lực giảm của GAS, đã có lúc VN-Index giảm hơn 7 điểm về sát mốc 560 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy của nhiều nhà đầu tư, trong đó có hơn 20 ngàn cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài đã giúp chỉ số này hồi lại một phần qua đó giúp chỉ số VN-Index không còn “uy hiếp” mốc 560 điểm.
Ngoại trừ tác động của GAS, diễn biến thị trường không quá xấu khi lực cầu vào các cổ phiếu có phần gia tăng hơn, trong khi đó áp lực bán không mạnh. Điển hình, kết phiên sáng, một số cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh hay thậm chí có phần gia tăng hơn như CII, DPM, HHS, HVG, STB, SVC, HUT, VND,…
Lực cầu theo như quan sát vẫn đang đứng ở các mức giá thấp khá nhiều, trong đó phải kể đến một số cổ phiếu như CEO, FIT, HUT, KLF, ASM, HAI, FLC, KBC,… điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tốt và dòng tiền vẫn ở lại thị trường.
Về biến động chung các nhóm ngành, kết phiên sáng có 14 ngành suy giảm nhưng mức giảm không mạnh. Giảm mạnh nhất ở mảng Khai khoáng với 1.81%. Ở chiều tăng, Thiết bị điện – Điện tử viễn thông tăng mạnh nhất với 1.03%.
Khối ngoại phiên sáng mua vào trên HOSE hơn 104 tỷ đồng nhưng vẫn bán ròng trên HNX hơn 6 tỷ đồng.
10h30: GAS “đè” thị trường, VN-Index giảm gần 4 điểm
Số cổ phiếu tăng giá và giảm giá không có nhiều chênh lệch, tuy nhiên sự suy giảm của GAS đẩy VN-Index giảm sâu. Trong khi đó, trên HNX, một số trụ cột họ Dầu khí gia tăng đưa chỉ số này tăng nhẹ.
Tính đến 10h20, VN-Index giảm 3.88 điểm về dưới mốc 564 điểm. Còn HNX-Index tăng nhẹ 0.05 điểm, tương ứng 0.06% lên 83.36 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường rất thấp khi chỉ gần 30 triệu đơn vị, tương ứng gần 650 tỷ đồng.
Trên HOSE, GAS là nhân tố kéo chỉ số giảm mạnh nhất. Theo thống kê, GAS tác động 0.377% đến mức giảm. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu khác như MPC, MSN, PVD, VCB cũng là nhân tố kéo giảm VN-Index đáng kể.
Ở chiều ngược lại, CTG đang là nhân tố tích cực nhất khi độ tích cực của cổ phiếu này trên toàn HOSE đạt 0.026%. SII, TMS, LGC và IJC cũng là những nhân tố giúp chỉ số bớt giảm sâu nhưng không mạnh.
Còn trên HNX, một số cổ phiếu họ P như PGS, PVV, PVX,…kết hợp với nhóm cổ phiếu trụ cột trên sàn này như SHB, KLS, VND,… đang giúp HNX-Index tăng nhẹ. Tuy nhiên với diễn biến giao dịch thấp chỉ số HNX-Index dường như chưa cho thấy khả quan.
Mở cửa: Hồi kỹ thuật sau phiên giảm mạnh
Dòng tiền vào thị trường vẫn yếu nhưng cũng cho dấu hiệu tích cực sau phiên suy giảm mạnh. Nhóm các cổ phiếu ngành Ngân hàng đang là tâm điểm thu hút dòng tiền đáng kể nhất.
* Thị trường giảm do khối ngoại bán ròng?
Sau hơn 15 phút mở phiên, VN-Index tăng nhẹ 0.22 điểm, tương ứng 0.04% lên mức 567.97 điểm. Còn HNX-Index tăng 0.27 điểm, tương ứng 0.33% lên 83.6 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường gần 7 triệu đơn vị, tương ứng hơn 240 tỷ đồng.
Hai chỉ số gia tăng nhờ lực cầu bắt đáy tại một số cổ phiếu có cơ bản tốt như CTG, BID, CII, FPT, REE, SSI, HUT, PGS, PVS,… tuy nhiên dòng tiền bắt đáy khá thấp làm cả hai chỉ số không có nhiều biến động. Số cổ phiếu không có giao dịch hay đứng tham chiếu vẫn còn rất nhiều khi lên đến gần 580 mã.
Toàn thị trường chỉ có 122 mã tăng điểm với 9 mã tăng trần và 41 mã giảm điểm với 8 mã giảm sàn. Giao dịch bắt đáy không lan tỏa mạnh đưa tâm lý nhà đầu tư vào trạng thái nhìn nhận chỉ là phiên hồi kỹ thuật.
Thông tin hỗ trợ phiên hôm nay đến từ những thông kê của Bloomberg về cổ phiếu Ngân hàng và tín hiệu khủng hoảng nợ xấu. Tuy nhiên thông tin các ETF liên tục rút ròng các chứng chỉ quỹ có phần lấn át hơn và là nguyên nhân làm cả hai chỉ số đi xuống gần đây.
Duy Hoàng

COMMENTS