Nhịp đập Thị trường 30/03: Rơi hơn 6 điểm, VN-Index về vùng 545 điểm

Căn hộ cao cấp New City vui chơi thỏa thích đầy cá tính cảnh quan nghệ thuật
Khả năng ngoại ngữ của các tỷ phú
Đằng sau sự tăng trưởng thần kỳ của kinh tế quý 1
Trong đó, nhóm các cổ phiếu lớn suy giảm mạnh làm VN-Index mất hơn 6 điểm và về giao dịch quanh mốc 545 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn bật tăng, trong đó, sự gia tăng trở lại của GAS và DPM kéo VN-Index tăng hơn 2 điểm và rời xa điểm đáy tạm thời 550 điểm. Không thể giữ được sắc xanh, GAS về giao dịch tại mức giá tham chiếu kết hợp với rất nhiều cổ phiếu khác giảm điểm kéo VN-Index xuống dưới mốc 550 điểm. Kết thúc giao dịch, VN-Index giảm 6. 23 điểm, tương ứng 1. 13% về 545. 19 điểm. Tuy nhiên, với sự suy giảm của hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn, VN-Index bất ngờ đảo chiều giảm điểm ngay phút cuối và v…

Lực bán tại ATC đưa các nhóm cổ phiếu giảm sâu hơn. Trong đó, nhóm các cổ phiếu lớn suy giảm mạnh làm VN-Index mất hơn 6 điểm và về giao dịch quanh mốc 545 điểm.
Kết thúc giao dịch, VN-Index giảm 6.23 điểm, tương ứng 1.13% về 545.19 điểm. Còn HNX-Index giảm 0.81 điểm, tương ứng 0.98% về 81.59 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường lên mức gần 150 triệu đơn vị, tương ứng gần 2,700 tỷ đồng.
Đà bán cùng với lực cầu bắt đáy tăng cao đưa giao dịch nhiều cổ phiếu như ASM, BID, CII, CTG, DLG, FLC, HAG, HQC, OGC, FIT, KLF,… tăng mạnh. Trong đó, FLC và KLF là hai cổ phiếu giao dịch mạnh nhất thị trường.
Tất cả các nhóm cổ phiếu cũng biến động mạnh, trong đó nhóm Large Cap từ tăng 0.48% trong giữa phiên sáng về giảm 0.9% khi kết phiên. Cá nhóm còn lại từ Mid Cap, Small Cap và Micro Cap cũng giảm lần lượt 0.88%, 0.9% và 0.47%.
Về biến động các nhóm ngành, chỉ còn duy nhất một nhóm tăng điểm là CNTT-Truyền thông nhưng mức tăng cũng chỉ 0.1%. Các nhóm ngành còn lại đều giảm khá, trong đó, Bảo hiểm, Cao su và Vận tải-Kho bãi giảm mạnh nhất với mức giảm lần lượt 2.99%, 1.9% và 1.86%.
Khối ngoại hôm nay bán ròng mạnh trên cả hai sàn. Cụ thể, bán ròng trên HOSE hơn 169 tỷ đồng và trên HNX là gần 9 tỷ đồng. Một số cổ phiếu bị bán mạnh như PVD, GAS, HAG, PVS, VCG,…
13h45: Cổ phiếu giảm giá tăng vọt, VN-Index mất hơn 4 điểm
Lực bán gia tăng mạnh đưa rất nhiều cổ phiếu chìm vào sắc đỏ. Đáng chú ý, trong đó có rất nhiều cổ phiếu lớn và ảnh hưởng đến thị trường như BID, GAS, PVD,…
Tính đến 13h45, số cổ phiếu giảm giá toàn thị trường đã tăng lên con số 260, trong đó, có 25 cổ phiếu giảm sàn. Số cổ phiếu tăng giá chỉ còn lại vỏn vẹn gần 100 với 16 cổ phiếu tăng trần.
13h20: GAS về lại tham chiếu, VN-Index mất mốc 550 điểm
Không thể giữ được sắc xanh, GAS về giao dịch tại mức giá tham chiếu kết hợp với rất nhiều cổ phiếu khác giảm điểm kéo VN-Index xuống dưới mốc 550 điểm. Thị trường hiện tại không mấy tích cực.
Sau giai đoạn khởi đầu khá tốt, việc dòng tiền vào thị trường thấp đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Theo đó, lực bán dần gia tăng đáng kể và lan rộng từ nhóm Large Cap đến nhóm Micro Cap. Số cổ phiếu giảm giá theo đó cũng gia tăng lên hơn 200 mã, gần gấp đôi số cổ phiếu tăng giá (120 mã).


Hải Dương: 6 năm mòn mỏi đợi sổ đỏ

Lý giải về việc này, Chủ tịch UBND TP Hải Dương cho biết, hồ sơ của 6 hộ dân là đầy đủ, hợp pháp, việc cấp “sổ đỏ” cho hộ dân là thuộc thẩm quyền của UBND thành phố


Tính đến 13h20, VN-Index về giao dịch dưới mốc 550 điểm, còn HNX-Index xanh nhẹ và giao dịch ở mốc 82.41 điểm.
Phiên sáng: Đảo chiều phút cuối, VN-Index về lại sát 550 điểm
Mặc dù vẫn có rung lắc nhưng đa phần phiên sáng sắc xanh vẫn duy trì trên cả hai sàn. Tuy nhiên, với sự suy giảm của hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn, VN-Index bất ngờ đảo chiều giảm điểm ngay phút cuối và về sát mốc 550 điểm.
Kết phiên sáng, VN-Index đứng ở mức 550.35 điểm, giảm 1.07 điểm. Còn HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0.03 điểm lên 82.43 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường rất thấp khi chỉ hơn 55 triệu đơn vị, tương ứng gần 1,100 tỷ đồng.
Giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng gần 11 triệu đơn vị, tương ứng gần 440 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận mạnh nhất ở KDC và MSN.
Trong phiên sáng nhóm các cổ phiếu Ngân hàng có điều chỉnh với BID, EIB,… chìm trong sắc đỏ, trong khi đó, VCB, ACB,… cũng chỉ đứng tham chiếu. Tích cực nhất chỉ ở NVB khi tăng trần, tuy nhiên giao dịch tại cổ phiếu này gần như không có. Kết phiên sáng, nhóm Ngân hàng giảm 0.33%.
Về nhóm ngành, giảm mạnh nhất trong phiên sáng ở ngành SX Thủy sản với 1.07% với cổ phiếu tác động mạnh là HVG. Ngành Bảo hiểm đứng thứ 2 về mức giảm với 0.97%, trong đó BVH tác động mạnh nhất.
Ở chiều ngược lại, một số nhóm ngành như CNTT-Truyền thông, Dược phẩm, SX Vật liệu xây dựng có diễn biến tốt khi tăng lần lượt 1%, 0.43% và 0.4%. Ngành dẫn dắt Chứng khoán cũng có mức tăng 0.28% với một số cổ phiếu tác động như APG, PSI, HCM,…
Khối ngoại phiên sáng mua vào trên HOSE 47 tỷ đồng nhưng đã bán ròng hơn 4.3 tỷ đồng trên HNX.
10h20: DPM và GAS bật tăng, VN-Index tạm rời mốc 550 điểm
Các cổ phiếu vốn hóa lớn bật tăng, trong đó, sự gia tăng trở lại của GAS và DPM kéo VN-Index tăng hơn 2 điểm và rời xa điểm đáy tạm thời 550 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp.
Tính đến 10h20, VN-Index tăng 2.51 điểm, tương ứng 0.46% lên 553.93 điểm. Còn HNX-Index tăng 0.38 điểm, tương ứng 0.47% lên mức 82.78 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức hơn 31 triệu đơn vị, tương ứng 760 tỷ đồng.
Nhóm các cổ phiếu lớn như CTG, GAS, DPM, CII, CSM, HCM, HPG, HSG, PGS, PVB,… đang là điểm nhấn giúp cả hai chỉ số tăng điểm. Tính đến 10h24, nhóm các cổ phiếu này tăng 0.96 điểm, tương ứng 0.48%.
Bên cạnh đó, với khối lượng giao dịch thấp, lực bán cũng không mạnh đưa các nhóm cổ phiếu còn lại đều tăng điểm. Trong đó, nhóm Mid Cap tăng 0.35 điểm, tương ứng 0.46%. Một số cổ phiếu nổi bật trong nhóm như HQC, JVC, NBB, VHC, BVS, KLS,…
Nhóm các cổ phiếu Micro Cap đang cho dấu hiệu giằng co khi chỉ tăng 0.06%. Một số cổ phiếu tăng mạnh như PVR, PXA, BVG, VNH,… trong khi đó, nhiều cổ phiếu như MTG, DCT, VCR,… diễn biến không mấy tích cực.
Nhìn chung, thị trường không có nhiều điểm nhấn, diễn biến chung vẫn là giằng co và chờ đợi các thông tin hỗ trợ mạnh. Với diễn biến này, thanh khoản toàn thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp.
Mở cửa: Hồi kỹ thuật đầu phiên?
VN-Index sau khi đứng ở mức thấp nhất trong 10 tuần qua đã gia tăng trở lại nhưng tín hiệu tăng không mạnh và độ lan tỏa vẫn còn yếu. HNX-Index cũng rơi vào diễn biến tương tự.
Sau 20 phút đầu phiên, VN-Index chỉ tăng 0.73 điểm, lên mức 552.15 điểm. Còn HNX-Index tăng 0.3 điểm lên 82.7 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường vẫn rất thấp khi chỉ hơn 12 triệu đơn vị sau 20 phút đầu phiên. Trong đó giao dịch thỏa thuận đã ở mức 7.2 triệu đơn vị với thỏa thuận tại giá sàn của KDC.
Nhóm các cổ phiếu bluechip như CSM, GPT, GMD, HPG, HSG, SSI,… cùng một số cổ phiếu lớn như VNM, VCB, VIC,… đang là nhân tố hỗ trợ chính. Một số cổ phiếu như CTG, BID, ACB,… dường như đang trong trạng thái tích lũy.
Sau 25 phút, đầu phiên, toàn thị trường có 105 mã tăng điểm với 7 mã tăng trần và chỉ có gần 70 mã giảm điểm với 10 mã giảm sàn. Tuy nhiên số mã đứng tham chiếu hay không có giao dịch còn rất lớn với 560 mã.
Thông tin hỗ trợ thị trường lúc này chủ yếu đến từ kế hoạch kinh doanh được công bố tại kỳ ĐHĐCĐ của các công ty.
Duy Hoàng

COMMENTS