Nhiều ngân hàng ưu đãi cho lãi suất mua nhà

Ý tưởng thiết kế với gạch giả gỗ 15x80cm men porcelain dịch vụ công cộng
Công ty thiết kế nội thất spa nhỏ cửa hàng
Căn hộ Feliz En Vista sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Nhiều ông lớn ngân hàng đang tỏ ra rất ưu ái đối với thị tường bất động sản với việc đưa ra nhiều dịch vụ, gói cho vay với lãi suất hấp dẫn dành cho người mua nhà.

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dành cho phân khúc nhà ở xã hội đã được “ông lớn” NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) khởi động đầu tiên vào ngày 23/5 vừa qua. Ngân hàng này đã đăng ký và dành nguồn vốn khoảng 10.000 tỷ đồng để cho vay hỗ trợ nhà ở, theo tỷ trọng số cho vay đối với DN và người mua nhà 60%/40%, giảm dần vào năm thứ tư khoảng 30%/70%. Đối với các DN đầu tư dự án nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật; các DN là chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội sẽ được tham gia gói ưu đãi này.

Nhiều ngân hàng ưu đãi lãi suất cho người mua nhà
Cán bộ công chức có thể vay tiền mua nhà với lãi suất chỉ 6%/năm.

BIDV sẽ cho vay với thời hạn khoảng 5 năm, mức lãi suất áp dụng trong năm 2013 là 6%/năm. Lãi suất áp dụng cho các năm tiếp theo do NHNN thông báo vào tháng 12 hàng năm trên cơ sở bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường nhưng không vượt quá 6%/năm.

Cũng với lãi suất 6%/năm, BIDV hỗ trợ cho vay cá nhân mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Trong đó, BIDV xác định những đối tượng ưu tiên là cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân. Tiếp theo, người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, DN thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể cũng được tham gia gói hỗ trợ này. Trong đó, BIDV sẽ cho vay tối đa 80% giá trị nhà mua trong thời hạn tối đa 15 năm.

Với khách hàng có thu nhập ổn định từ lương, chưa sở hữu nhà ở hoặc có căn nhà nhưng có nhu cầu hoán đổi, mua nhà mới, NHTMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) là một địa chỉ tham khảo. Hiện ngân hàng này cho vay với lãi suất 12%/năm, cố định trong 2 năm đầu tiên. Sau 2 năm, lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng + 2,5%. Khách hàng được vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo (nhà ở, căn hộ hình thành trong tương lai hoặc tài sản khác) và thời hạn vay lên đến 15 năm.

Eximbank cho biết sẽ không thu phí trả nợ trước hạn và không thu phí thẩm định. Kèm theo món vay này, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi như phí bảo hiểm 10-30%, giảm lãi suất tối đa lên tới 20% biên độ tùy theo thời gian duy trì khoản vay của khách hàng.

Trước đó, NHTMCP An Bình (ABBANK) triển khai gói hỗ trợ 500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 9,9%/năm. Đây là gói ưu đãi hấp dẫn nhất từ trước đến nay của ABBANK dành cho khách hàng cá nhân.

Gói tín dụng ưu đãi này sẽ được ABBANK triển khai cho vay mua/ xây dựng/ sửa chữa nhà đất và cho vay tiêu dùng. 100 khách hàng đầu tiên có khoản vay được giải ngân trong thời gian triển khai chương trình sẽ nhận ngay 1 triệu đồng và được phát hành ngay thẻ ABBANK Visa miễn phí.

NHTMCP Kỹ thương (Techcombank) cũng giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ cho vay cá nhân với lãi suất ưu đãi khi vay mua bất động sản, vay xây sửa nhà với lãi suất 10,99%/năm trong 3 tháng đầu tiên và giảm 50% phí quản lý tài khoản năm đầu tiên từ nay đến 6/8/2013. Đặc biệt, ngân hàng này sẽ ân hạn trả gốc 12 tháng áp dụng cho khách hàng nhận lương qua tài khoản.

Theo đó, khách hàng chỉ trả lãi, không phải trả gốc trong 12 tháng đầu tiên. Sau thời gian ân hạn, khách hàng trả gốc và lãi hàng tháng tính trên dư nợ giảm dần. Điều kiện là khách hàng nhận lương qua tài khoản tối thiểu 5 triệu đồng/tháng đối với vay xây sửa nhà, tối thiểu 10 triệu đồng/tháng đối với vay mua nhà.

NHTMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cho ra mắt chương trình “Hỗ trợ lãi suất cho vay” dành cho khách hàng cá nhân/hộ kinh doanh cá thể và khách hàng DN có nhu cầu vay vốn tại Vietbank. Theo đó, Vietbank sẽ áp dụng mức lãi suất hấp dẫn 12%/năm (ngắn hạn) và 13%/năm (trung-dài hạn) dành cho các khách hàng cá nhân/hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu vay vốn để bổ sung vốn kinh doanh, mua nhà/đất, xây dựng/sửa chữa nhà… Mức lãi suất hỗ trợ trên được Vietbank áp dụng đối với các nhu cầu vay mới và cố định trong suốt 6 tháng đầu. Cũng trong dịp này, Vietbank áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 8,5%/năm dành cho khách hàng vay tiêu dùng tín chấp.

Còn tại NHTMCP Phương Đông (OCB), bên cạnh hạ lãi suất cho vay ngân hàng này còn ký hợp đồng tín dụng đầu tư 80 tỷ đồng vào dự án căn hộ E Home 3 Tây Sài Gòn (phần lớn căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng) dành cho khách hàng. Mức lãi suất hiện nay được OCB và Nam Long dành cho người mua căn hộ với mức lãi suất hợp lý dựa trên lãi suất huy động ngân hàng + biên độ 3-4% với thời hạn cho vay 5-7 năm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0