Nhộn nhịp thị trường Condotel Đà Nẵng

Nhộn nhịp thị trường Condotel Đà Nẵng

Lắp đặt Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức chuyên nghiệp
Khu phức hợp Khu chung cư cao cấp The EastGate nằm ven sông
Cho thuê căn hộ Thế Kỷ 21 thuận tiện đi lại giữa trung tâm

Tầng lới trung lưu tại Việt Nam đang tăng mạnh kéo theo xu hướng đầu tư vào bất động sản đặt biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng condotel. Khiến cho phân khúc bất động sản này nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Tăng cung để đáp ưng nhu cầu

Tầng lớp trung lưu tăng mạn kéo theo đó là nhu cầu đầu tư. Nắm bắt được xu thế đó nhiều đại gia địa ốc đã không tiếc tiền đầu tư vào những dự án này. Những nổi bật hiện nay áp dụng mô hình này có thể kể đến như Ariyana Beach Resort and Suites Danang, F.Home, Vinpearl Condotel Ngô Quyền, Cocobay, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suites, Sun Premier Condotel Da Nang Heritage, Bavico Plaza Đà Nẵng, Ánh Dương Soleil… Hay nỗi bật nhất là dự án cho thuê căn hộ Mường Thanh. Các dự án này có đặc điểm chung là nằm ở vị trí đắc địa (sát sông, sát biển…), tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn cao cấp và đặc biệt là mức cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra với khách hàng khá hấp dẫn đi kèm những ưu đãi lớn về tín dụng.

Căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng

Căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng

Đánh giá khả năng thành công của các dự án khi áp dụng mô hình này tại Đà Nẵng, một số chuyên gia đưa ra “mẫu số chung” là, các dự án đều được quản lý, khai thác, vận hành bởi những đơn vị đã tạo được thương hiệu riêng trong lĩnh vực du lịch, có nguồn khách hàng lớn, hiệu suất buồng phòng luôn đạt ở mức cao, như Furama Villas, Alacarte, Fusion Suites…

Theo báo cáo của Quốc Hùng Team, thị trường Đà Nẵng hiện chiếm đến 50% nhu cầu của nhóm khách hàng đến từ phía Bắc, cụ thể là Hà Nội. Cùng với đó, các dự án được chào hàng chính thức và không chính thức với những mức cam kết chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn (6-12%/năm) ngày càng phổ biến. Savills dự báo, đến năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm thuộc mô hình condotel gia nhập thị trường. Thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng sẽ có đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Nhộn nhịp phân khúc bất động sản cao cấp

Theo Quốc Hùng Team, từ đầu năm đến nay, tháng 4 là thời điểm ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ nhất nguồn cung từ phân khúc biệt thự, nhà phố với hàng loạt dự án được mở bán và dành được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đặt biệt là ở những thành phố ven biển miền Trung nơi tập trung nhiều khách du lịch khiến cho thị trường mua bán biệt thự nơi đây cũng tăng cao. Tiêu biểu như thị trường mua bán biệt thự tại Đà Nẵng.

Sức nóng không dành cho số đông.
Bất động sản cao cấp, sức nóng không dành cho số đông

Tại Đà Nẵng thời gian gần đây các dự án thuộc phân khúc cao cấp có vị trí gần biển như như dự án Căn hộ khách sạn Alphanam Luxury Apartment Đà Nẵng, Căn hộ khách sạn Central Coast Đà Nẵng, hay dự án khu phức hợp Cocobay,… được các chủ đầu tư lần lượt mở bán thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm ngay từ những ngày đầu mở dự án để bán khách sạn tại Đà Nẵng.

Tại Hà Nội, chủ đầu tư Ritm MeKong vừa mở bán 25 căn biệt thự, nhà phố thương mại Lacasa Villa thuộc phường Láng Hạ dành cho những người có thu nhập cao. Công ty TNHH Liên doanh ô tô Hòa Bình chào bán trên 100 căn nhà phố vườn thuộc dự án biệt thự nhà phố vườn Pandora quận Thanh Xuân. Với sự đa dạng về nguồn cung và giá cả cùng với chính sách bán hàng linh hoạt dòng sản phẩm ở phân khúc này đều ghi nhận lượng khách đặt mua khả quan. Tuy nhiên, các sản phẩm căn hộ trung cấp có giá từ 1,5-2 tỷ đồng vẫn có sức tiêu thụ mạnh nhất.

Ông Trần Ngọc Quang cho biết ở chiều ngược lại lượng giao dịch tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại thấp hơn so với trước do nguồn cung còn hạn chế. Cụ thể tại Hà Nội nguồn cung những dự án căn hộ thương mại giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng/căn mặc dù có nhu cầu lớn nhưng có rất ít dự án mới mở bán.

COMMENTS