Những hoạt động tiếng Anh ngoại khóa tốt cho trẻ

Phần 3: Mô hình hoạt động “sàn” hiệu quả
Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội bắt đầu hoạt động đầu tháng 4
Vietstock Daily 08/04: Dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh mẽ!
. Theo nhận xét của thầy Justin, Giám đốc đào tạo tại trung tâm Anh ngữ AMA, khi tham gia vào những chương trình này các em không chỉ vui chơi mà còn tránh việc học thụ động và góp phần cải thiện những kỹ năng tiếng Anh. Bạn Mai Khanh, thí sinh từng tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh cảm nhận “Trước đây em rất nhút nhát khi nói tiếng Anh trước mọi người. Vì những lý do này, hiện nhiều trung tâm đã và đang tổ chức các chương trình theo mô hình “Học mà chơi, chơi mà học” nhằm làm phong phú thêm các phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em. Qua cuộc thi hùng biện hay diễn kịch, kỹ năng lắng nghe, diễn đạt và phát âm tiếng Anh của các bé sẽ được nâng cao hơn. Chương trình đố vui kiến thức đòi hỏi các bé dựa vào khả năng đọc hiểu tiếng Anh kèm với sự hiểu biết chung để đưa ra đáp án đúng

Qua cuộc thi hùng biện hay diễn kịch, kỹ năng lắng nghe, diễn đạt và phát âm tiếng Anh của các bé sẽ được nâng cao hơn. Cấu trúc ngữ pháp và vốn từ vựng tiếng Anh cũng được mở rộng khi các bạn nhỏ vận dụng để viết trong những tấm thiệp. Chương trình đố vui kiến thức đòi hỏi các bé dựa vào khả năng đọc hiểu tiếng Anh kèm với sự hiểu biết chung để đưa ra đáp án đúng.

Vì những lý do này, hiện nhiều trung tâm đã và đang tổ chức các chương trình theo mô hình “Học mà chơi, chơi mà học” nhằm làm phong phú thêm các phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em. Theo nhận xét của thầy Justin, Giám đốc đào tạo tại trung tâm Anh ngữ AMA, khi tham gia vào những chương trình này các em không chỉ vui chơi mà còn tránh việc học thụ động và góp phần cải thiện những kỹ năng tiếng Anh.

Các chương trình ngoại khóa phổ biến hiện nay:

Thi hùng biện tiếng Anh:

Một trong các kỹ năng mềm rất cần thiết đối với mọi người (không phân biệt là người lớn hay trẻ em) đó là khả năng nói chuyện trước đám đông. Các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình dạn dĩ hơn trong giao tiếp với người khác cũng như sớm tiếp xúc với tiếng Anh. Tham gia thi hùng biện, các bé sẽ chuẩn bị một đề tài của riêng mình và sau đó trình bày trước mọi người. Các đề tài dự thi rất phong phú, có thể gần gũi với thực tế cuộc sống hay nói về mơ ước trong tương lai hoặc thậm chí là tưởng tượng về thế giới xung quanh.

Bạn Mai Khanh, thí sinh từng tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh cảm nhận: “Trước đây em rất nhút nhát khi nói tiếng Anh trước mọi người. Nhưng từ khi chị gái động viên tham gia cuộc thi hùng biện thì mình trở nên tự tin hơn hẳn. Mặc dù không đoạt giải nhất nhưng mình cảm thấy hạnh phúc khi đã vượt qua nhược điểm của bản thân”.

Đố vui kiến thức:

Với những câu đố vui nhộn về nhiều chủ đề gần gũi, hấp dẫn và ý nghĩa, các bé sẽ liên hệ với sự hiểu biết của bản thân để trả lời bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Hoạt động này không chỉ có ích cho trẻ ở khía cạnh tiếng Anh, mà còn rèn luyện IQ, khả năng tư duy.

Trẻ em tham gia Hoạt động với bảng thông minh tại Trung tâm Anh ngữ AMA.

Làm thiệp:

Nhân dịp các ngày lễ như Tết, Giáng sinh, Ngày nhà giáo Việt Nam, Ngày của Mẹ cũng như Ngày của Cha… Các bé sẽ tự tay mình thiết kế và viết những thông điệp yêu thương để gửi tặng ông bà, ba mẹ, thầy cô cũng như bạn bè. Hoạt động này giúp tăng cường khả năng viết tiếng Anh của trẻ. Khi viết, trẻ được yêu cầu sử dụng vốn từ vựng phong phú, phù hợp cũng như các cấu trúc ngữ pháp chính xác.

Diễn kịch và ca hát:

Việc hóa thân vào các nhân vật để diễn xuất hoặc ca hát bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhằm khuyến khích các bạn thiếu nhi thỏa sức thể hiện năng khiếu riêng của mình. Kinh nghiệm của những nhà làm giáo dục cho thấy đây là một trong những hoạt động được trẻ yêu thích nhất.

Mỹ Duyên

Thủ tướng Lào thăm Bà Nà Hills

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã trao giải “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam” cho Bà Nà Hills, vào ngày 8/7 vừa qua.
Phi Sơn
“Tôi đã biết đến Bà Nà Hills qua truyền hình và phim ảnh từ trước, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Bà Nà Hills”, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong nói trong chuyến thăm khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) và làm việc với lãnh đạo tập đoàn Sun Group – chủ đầu tư khu du lịch này, sáng 13/7.Đây là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.


COMMENTS