Nike cam kết tạo thêm hàng nghìn việc làm tại Mỹ nếu có TPP

Nike cam kết tạo thêm hàng nghìn việc làm tại Mỹ nếu có TPP

. Trả lời phỏng vấn truyền hình CNBC nhân dịp Tổng thống Obama tới thăm trụ sở của tập đoàn này ở thành phố Beaverton, bang Oregan, Tổng Giám đốc điều

Bất động sản Sài Gòn tăng giá cục bộ
IVY moda đồng giá toàn bộ sản phẩm
Trung Quốc – Nga ký thỏa thuận xây dựng đường sắt và cảng biển
. Trả lời phỏng vấn truyền hình CNBC nhân dịp Tổng thống Obama tới thăm trụ sở của tập đoàn này ở thành phố Beaverton, bang Oregan, Tổng Giám đốc điều hành Nike Inc, ông Mark Parker nói rằng TPP được ký kết và Quốc hội Mỹ thông qua sẽ tạo cơ hội để Nike tạo thêm nhiều việc làm và góp phần thúc đẩy kinh tế Mỹ phát triển. Chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tới trụ sở của hãng Nike là nằm trong chiến dịch của Nhà Trắng hối thúc Quốc hội sớm thông qua “Quyền thúc đẩy thương mại” (TPA), thường gọi là quyền đàm phán nhanh, để giúp giải tỏa mối lo của 11 đối tác tham gia đàm phán TPP về khả năng Quốc hội Mỹ sẽ bác bỏ hoặc đòi sửa đổi TPP một khi hiệp định này được ký kết

Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm trụ sở chính của Nike tại Beaverton, Oregon. (Ảnh: Reuters)


Trong một tuyên bố phản ánh sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong nỗ lực đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP ), ngày 8/5, tập đoàn sản xuất đồ thể thao Nike Inc của Nhật Bản cam kết sẽ tạo ra 10.000 việc làm tại thị trường Mỹ, nếu TPP được thông qua.
Trả lời phỏng vấn truyền hình CNBC nhân dịp Tổng thống Obama tới thăm trụ sở của tập đoàn này ở thành phố Beaverton, bang Oregan, Tổng Giám đốc điều hành Nike Inc, ông Mark Parker nói rằng TPP được ký kết và Quốc hội Mỹ thông qua sẽ tạo cơ hội để Nike tạo thêm nhiều việc làm và góp phần thúc đẩy kinh tế Mỹ phát triển.
Trong số 10.000 việc làm mà Nike cam kết tạo ra tại thị trường Mỹ trong vòng 10 năm có hàng nghìn việc làm trong lĩnh vực xây dựng và khoảng 40.000 việc làm trong dây chuyền phân phối.

Hình 1: Nike cam kết tạo thêm hàng nghìn việc làm tại Mỹ nếu có TPP

Hình 1: Nike cam kết tạo thêm hàng nghìn việc làm tại Mỹ nếu có TPP

Hãng Nike Inc hiện thuê mướn 26.000 công nhân Mỹ và khoảng hơn 1 triệu công nhân tại 700 nhà máy trên toàn thế giới.
Chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tới trụ sở của hãng Nike là nằm trong chiến dịch của Nhà Trắng hối thúc Quốc hội sớm thông qua “Quyền thúc đẩy thương mại” (TPA), thường gọi là quyền đàm phán nhanh, để giúp giải tỏa mối lo của 11 đối tác tham gia đàm phán TPP về khả năng Quốc hội Mỹ sẽ bác bỏ hoặc đòi sửa đổi TPP một khi hiệp định này được ký kết.
Với 20 phiếu ủng hộ và 6 phiếu chống, Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ ngày 22/4 vừa qua đã thông qua dự luật về TPA. Tuy nhiên, cho tới nay dự luật này vẫn gặp nhiều trắc trở vì đa số các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa ủng hộ nhưng nhiều nghị sỹ của đảng Dân chủ, dưới áp lực của các tổ chức công đoàn và các nhóm môi trường, vẫn tìm cách ngăn chặn./.

COMMENTS