Nữ doanh nhân Việt Nam ra mắt sách tại New York

Vingroup lập quỹ học bổng 10 triệu USD đào tạo sếp
Vinalines chính thức rút khỏi Cảng Nha Trang
Bí quyết “sống sót” qua giai đoạn thử việc
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương vừa cộng hai đồng tác giả Jackie Horne (nhà báo, người Anh) và John Kador (chuyên gia, người Mỹ) công bố cuốn sách “Competing with Giants” (Vượt lên người khổng lồ) ở trụ sở của Forbes ở New York.Đây là lần Thứ nhất sách của 1 tác giả Việt Nam được ForbesBooks chọn lọc xuất bản.

“Competing with Giants” là câu chuyện của 1 công ty gia đình Việt Nam khởi nghiệp trong thời kỳ hậu chiến tranh, đã vượt lên tranh đua thành công có các công ty đa quốc gia hùng mạnh. Cuốn sách là kết quả công trình nghiên cứu 4 năm của Trần Uyên Phương sau khi kết thúc chương trình đào tạo lãnh đạo ở Đại học Harvard năm 2012 và sự góp sức của 2 đồng tác giả.

.
Đây là lần đầu tiên sách của 1 tác giả Việt Nam được ForbesBooks chọn lọc xuất bản.

Cuốn sách vừa là câu chuyện thực ở về 1 công ty gia đình, vừa là 1 nghiên cứu kinh tế về môi trường kinh doanh ở Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế phân khúc, về phương thức quản trị thời hội nhập toàn cầu, về bí kíp tranh đua giữa công ty bản địa có các công ty đa quốc gia, về phương châm “Không gì là không thể”, dám ước mơ lớn và hành động để đạt ước mơ đó.

Năm 2012, khi Tân Hiệp Phát được xây dựng 15 năm, Hãng nước giải khát lớn nhất địa cầu CocaCola đã yêu cầu mua lại Tân Hiệp Phát có mức giá 2,5 tỷ USD. Vào thời điểm này, ông Trần Quí Thanh, người sáng lập Tân Hiệp Phát đã chọn lọc không bán. Ông chọn lọc giữ quyền làm chủ công ty, có khát vọng xây nên 1 công ty Việt Nam có thương hiệu, sản phẩm vươn ra toàn cầu. Dù gặp không ít sóng gió trên thương trường, nhưng Tân Hiệp Phát đã đứng vững, xác lập vị trí số 1 trong ngành nước giải khát ở Việt Nam và hiện diện ngày 1 nhiều hơn trên các phân khúc quốc tế. Hiện ở, sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã có mặt ở 20 quốc gia trên toàn cầu.

.
Bà Trần Uyên Phương trong Lễ công bố sách ở New York.

“Competing with Giants” chia sẻ cách 1 công ty nội địa dám tranh đua có các người khổng lồ, mà vẫn giữ vững địa vị hàng đầu trên phân khúc nội địa. “Với các người muốn thâm nhập vào phân khúc Việt Nam, hoặc muốn tìm hiểu xem đất nước này vận hành như thế nào, đây chính là cuốn sách đầu tiên chia sẻ các điều như thế. Cuốn sách chia sẻ 1 câu chuyện thật, truyền năng lượng cho toàn bộ mọi người, cho các ai nghĩ cuộc sống là khó khăn và làm điều gì đó xảy ra là không thể”, Trần Uyên Phương phát biểu trong Lễ công bố sách ở New York.

Sau khi được xuất bản ở Mỹ, cuốn “Competing with Giants” sẽ được dịch sang tiếng Việt và xuất bản ở Việt Nam. Đây là cuốn sách thứ hai của doanh nhân Trần Uyên Phương. Cuốn sách đầu tay của doanh nhân này (Chuyện nhà Dr. Thanh) được xuất bản năm 2017 có hơn 400.000 bản đã bán.

Ông Hiroshi Otsuka, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Musashi Seimitsu, Nhật Bản đánh giá: “Cuốn sách là 1 cái nhìn từ bên trong, không thể bỏ qua để hiểu cách nào và vì sao các công ty Việt Nam đang âm thầm vươn lên thành các tay chơi toàn cầu”. Nguyên Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam, William M. Doheny thì cho rằng: “Cuốn sách là 1 sự chia sẻ hào phóng bí kíp và phương thức kinh doanh. Hữu ích cho mọi người, từ các doanh nhân, người khởi nghiệp cho đến các công ty đa quốc gia mong muốn cải thiện thành quả ở các phân khúc mới nổi và nhận diện sự cách tân của toàn cầu hoá”.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0