Phó Thủ tướng: EVN phải chịu trách nhiệm phát triển hệ thống điện

EVN có tân Tổng giám đốc
EVN chính thức có tân Chủ tịch
Tiền ngoài ngành chưa thu hồi, EVN vẫn được tăng vốn
Tại lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào sáng 31/3, tại trụ sở EVN, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh hiện hệ thống điện đã có công suất dự phòng nhưng khi nền kinh tế đã phục hồi thì công suất dự phòng đó là không đủ. Đảm nhận trọng trách mới, tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho rằng nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong thời gian tới là đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và đời sống của nhân dân; trong đó chú trọng đảm bảo vận hành hệ thống điện hiện có, đưa vào vận hành các dự án đang xây dựng đúng tiến độ và huy động đủ vốn đầu tư cho xây dựng các công trình điện theo quy hoạc…

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Tại lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN ) vào sáng 31/3, tại trụ sở EVN, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh hiện hệ thống điện đã có công suất dự phòng nhưng khi nền kinh tế đã phục hồi thì công suất dự phòng đó là không đủ.
Do vậy, việc tìm kiếm các dạng năng lượng trong dài hạn để đảm bảo đủ điện cung cấp cho nền kinh tế, cũng như bảo đảm cho ngành điện phát triển bền vững trong tương lai là một thách thức lớn đối với EVN.
“Là đơn vị có khối lượng vốn đầu tư lớn nhất cả nước với trên 120.000 tỷ đồng/năm, nhiệm vụ trong thời gian tới của EVN là tìm mọi cách phải đảm bảo đủ nguồn điện cho cả nước, cung cấp điện liên tục, ổn định và kinh tế; trong đó Tập đoàn phải chịu trách nhiệm chủ đạo trong việc phát triển hệ thống điện,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Theo Phó Thủ tướng, hiện EVN chỉ chiếm trên 50% trong hệ thống điện, trong khi vẫn phải tham gia thị trường phát điện cạnh tranh và đang xây dựng thị trường bán buôn cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo vai trò chính. Đây là một thách thức lớn đối với Tập đoàn nhưng cũng là một vinh dự lớn đối với EVN.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu EVN phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, đoàn kết, phát huy được năng lực của từng cá nhân trong Tập đoàn, đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đề ra trong bối cảnh yêu cầu của xã hội và khách hàng đòi hỏi ngành điện ngày càng phải minh bạch hơn, cạnh tranh hơn và hiệu quả hơn.
Phó Thủ tướng chúc mừng ông Dương Quang Thành, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN đã được sự tín nhiệm của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo EVN giao trọng trách mới. Phó Thủ tướng tin rằng với sự tín nhiệm đó, tân Chủ tịch EVN trong thời gian tới sẽ cùng với Ban lãnh đạo EVN tiếp tục đưa Tập đoàn đạt được những kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với sự tín nhiệm của Đảng và Nhà nước giao phó.

Eximbank tính mở rộng hàng ngũ lãnh đạo cao cấp

Eximbank xác định tối thiểu 1/2 tổng số thành viên Hội đồng Quản trị sắp tới phải là người không điều hành và thành viên độc lập.
Kim Ngân
Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang lấy ý kiến cổ đông về kế hoạch mở rộng nhân sự cao cấp.Theo…


Đảm nhận trọng trách mới, tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho rằng nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong thời gian tới là đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và đời sống của nhân dân; trong đó chú trọng đảm bảo vận hành hệ thống điện hiện có, đưa vào vận hành các dự án đang xây dựng đúng tiến độ và huy động đủ vốn đầu tư cho xây dựng các công trình điện theo quy hoạch.
Bên cạnh đó, thực hiện đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất-kinh doanh và tăng năng suất lao động,” trước mắt EVN tập trung thực hiện đề án tối ưu hóa chi phí, giảm tổn thất điện năng và sắp xếp, bố trí hợp lý lực lượng lao động. EVN cũng tập trung thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn theo chỉ đạo của Chính phủ; trong đó tập trung hoàn thiện đề án sắp xếp mô hình tổ chức của Tập đoàn phù hợp với lộ trình thị trường điện, cổ phần hóa các Tổng Công ty phát điện theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Mặt khác, EVN hiện đại hóa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; đồng bộ các giải pháp rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Ngoài ra, EVN cũng đổi mới công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh tin cậy, thân thiện trong lòng công chúng, tăng cường công khai minh bạch thông tin.
Ba giải pháp có tính chiến lược cũng được tân Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN đưa ra. Thứ nhất là thực hiện các giải pháp tổng thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tuỵ, ứng xử văn minh.
Thứ hai là đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ công tác quản trị doanh nghiệp; hoàn thiện và đồng bộ hóa các cơ chế quản lý; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Tập đoàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công nhân viên và người lao động.
Thứ ba là đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, điều hành và quản lý nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả và nâng cao năng suất lao động./.

COMMENTS