Singapore siết chặt quy định đối với các khoản vay mua nhà

Đơn giá thiết kế thi công văn phòng nhỏ 30m2 tiêu chí cao
Khu Green Square Bình Dương Ữu đãi khủng sắp hết hạn
Để địa ốc Việt Nam không còn là “ốc đảo”

Singapore công bố các quy định mới của chính phủ nhằm kiểm soát các cơ quan tài chính trong việc tiến hành cho các cá nhân vay mua nhà, tăng cường các nỗ lực để hạn chế những suy đoán về thị trường nhà ở đắt đỏ thứ hai tại khu vực châu Á vẫn tiếp tục tăng.

bat dong san singapore

 

Bộ Tài chính Singapore cho biết: Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/7/2013), khuôn khổ làm việc mới yêu cầu người cho vay xem xét khoản nợ của người vay khi tiến hành thủ tục cho vay. Các khoản vay mua nhà không nên vượt quá tổng nợ tỉ lệ dịch vụ 60% và những ai cố tình thực hiện thì được xem là “khinh suất”.

Trong tháng 1, chính phủ đã công bố vòng biện pháp thứ 7 trong vòng 4 năm nay, gồm cả thuế sang tên cho người mua nhà (5% điểm- 7% điểm). Trong khi giá BĐS tư nhân đạt mức cao trong 3 tháng đầu năm, mức tăng chậm nhất trong 3 quý sau khi những hạn chế của chính phủ được ban hành.

Ông Nicholas Mak- giám đốc điều hành của Công ty tư vấn BĐS quốc tế SLP cho hay: “Biện pháp lần thứ 7 dường như khá hà khắc nhưng khi được áp dụng cùng với các quy định hiện thời cho thị trường BĐS thì  sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Tất cả những biện pháp này chỉ giống như một liều thuốc giúp hạ nhiệt thị trường.”

Theo bộ tài chính Singapore: chúng tôi cũng sẽ xác định xem các quy định về tỉ lệ vay- giá trị hiện hành được thực thi như thế nào để đảm bảo những hạn chế được đặt đúng chỗ để hạ nhiệt nhu cầu đầu tư vào thị trường nhà ở. Những quy định này nằm mục đích ngăn người mua khỏi những hạn chế ngày càng thắt chặt hơn đối với các khoản vay mua nhà lần hai

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: