Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường

Ý tưởng phát triển Biệt thự Sandy Residence Bà Rịa có gì khác?
Khu dự án cao cấp Ascent Plaza Nơ Trang Long Tiến Phát corp trung tâm phát triển đường rộng rãi
Tại sao thi công hệ thống chống sét nhà máy giải pháp an toàn

Một “ông lớn” trên thị trường BĐS TP.HCM là tập đoàn Novaland trong năm 2016 cũng bắt đầu “nhày” vào đầu tư hàng loạt dự án nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành. Theo thông tin được đại diện tập đoàn này tiết lộ, Novaland vừa mới bắt tay với một doanh nghiệp trong nước khác tại Đà Nẵng để cùng hợp tác đầu tư một dự án nghỉ dưỡng khá lớn tại đây.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường

Chưa bao giờ thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến tốc độ chào sân của hàng loạt dự án condotel dày đặc và nhanh chóng đến vậy. Theo báo cáo, thị trường bất động sản của Quốc Hùng Team, số lượng bán condotel và biệt thự nghỉ dưỡng trên tất cả điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… tăng đáng kể trong giai đoạn 2014-2016.

Kết quả hình ảnh cho condotel đà nẵng

Cụ thể, tại Phú Quốc, nếu năm 2014 chưa xuất hiện căn hộ nghỉ dưỡng nào thì đến hết hai quý đầu năm 2016, có 636 căn đã được bán ra. Số lượng căn hộ được bán ra cũng tăng chóng mặt ở Nha Trang, từ 103 căn trong năm 2014 lên đến 1.648 căn chỉ trong nửa đầu năm 2016. Cơn sốt thậm chí còn tăng nhiệt hơn nữa ở Đà Nẵng. Năm 2014, thị trường bất động sản Đà Nẵng chỉ có 7 căn được bán ra, song, tính hết nửa đầu năm 2016, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây đã tiêu thụ đến 1.644 căn.

Nhận định về thị trường của chúng tôi,  “Thị trường condotel Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư quốc tế đang chuyển hướng quan tâm tới các dự án condotel chất lượng tại nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Với những lợi ích đặc trưng vượt trội mà dòng sản phẩm này mang lại, chắc chắn condotel sẽ là xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất trong thời gian tới”.Từ đó có thể thấy, thị trường cho thuê biệt thự Đà Nẵng đang rất sôi động.

Thị trường biệt thư biển cho thuê Đà Nẵng và biệt thự cho thuê trung tâm Đà Nẵng có những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo, không giống các dòng sản phẩm bất động sản (BĐS) thông thường, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp này đòi hỏi nhiều yếu tố để đạt tới thành công. Trong đó, các khách hàng và nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm cần đủ tỉnh táo để “chọn mặt gửi vàng”

Đà Nẵng – thành phố cần thay đổi

Để vẹn nguyên niềm tự hào

Nhưng cùng lúc này Đà Nẵng xảy ra vụ việc cơ quan Đảng bộ Thành ủy trả lại chiếc xe là món quà của doanh nghiệp tặng. Ai cũng hiểu việc biếu tặng này thể hiện mối quan hệ giữa “quan chức – chính quyền – doanh nghiệp” và cho đến nay, dù chiếc xe đã được đem trả nhưng vẫn còn đó những băn khoăn của người dân về việc các doanh nghiệp đến làm ăn nói là muốn đóng góp cho Thành phố, nhưng lại biến sự đóng góp đó thành những chiếc xe sang để lãnh đạo Thành phố sử dụng, không nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội.

Tôi nhớ, tại Đà Nẵng đã có những cách làm khác để tận dụng năng lực doanh nghiệp muốn đóng góp cho Thành phố. Thời cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh là thời điểm Đà Nẵng thu hút đầu tư rất mạnh do quá trình dài xây dựng cơ sở hạ tầng thành công. Rất nhiều doanh nghiệp muốn đóng góp vật chất cho thành phố nơi họ đến làm ăn cũng gửi gắm mong muốn được chính quyền hỗ trợ trong quá trình đầu tư dự án.

Thời đó Đà Nẵng đưa ra 2 chương trình thu hút sự góp công, góp của từ doanh nghiệp của người Đà Nẵng cũng như các nhà đầu tư từ nơi khác đến rất công khai, minh bạch và được lòng người.

Đà Nẵng cần một bệnh viện hiện đại chuyên chữa bệnh ung thư nhưng Trung ương không phân bố ngân sách cho dự án này. Chính ông Nguyễn Bá Thanh đã kêu gọi doanh nghiệp đóng góp tiền xây dựng và hoàn thành bệnh viện này cách đây 4 năm. Có doanh nghiệp góp vài trăm triệu đồng, có đơn vị góp vài tỷ đồng.

Và điều bất ngờ là bệnh viện vô cùng hiện đại, cơ sở vật chất tối tân, xứng đáng với sự phát triển cơ sở hạ tầng chung của một thành phố đang đi lên.

Chương trình thứ 2 do doanh nghiệp đóng góp từ năm 2011 đến năm ngoái, dưới danh nghĩa những nhà tài trợ, là Lễ hội pháo hoa. Từ nguồn kinh phí này, Đà Nẵng xây dựng được một sản phẩm văn hóa du lịch cũng rất sang trọng, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế du lịch của Thành phố, cũng như làm phong phú đời sống của người dân.

Chính vì thế, Đà Nẵng phát triển dựa trên nền tảng văn hóa và nhân văn, đạt được nhiều kết quả với đánh giá “Thành phố đáng sống”. Đó cũng là nền tảng tinh thần cải cách hành chính để phục vụ hoạt động kinh tế, hỗ trợ để doanh nghiệp làm ăn hiệu quả trên địa bàn.

Nếu nhìn lại quá khứ như vậy, sẽ thấy việc doanh nghiệp tặng xe cho lãnh đạo Thành phố sử dụng không hợp với tinh thần của một thành phố vốn là điểm sáng của sự phát triển dựa trên tính cạnh tranh và minh bạch dẫn đầu cả nước, nỗi lo lắng của dư luận là sự cảnh báo đúng.

Khách du lịch vẫn rất ngạc nhiên khi họ nhìn thấy niềm tự hào thông qua những câu chuyện kể về thành phố Đà Nẵng từ những người lái xe taxi hay đạp xích lô. Niềm tự hào của người nghèo ở vùng đất này là vô giá bởi thốt ra từ đáy lòng và là niềm tin thật sự.

Người dân bây giờ không ngây thơ, họ được tiếp cận thông tin từ cả thế giới, có thể truy bắt và tạo áp lực cho tội phạm bằng mạng xã hội, chính vì thế, sự công khai và minh bạch trong mọi hoạt động càng phải được làm tốt hơn nữa, kiềm chế lòng tham và những lỗi hệ thống tạo nên lỗ hổng cho tham nhũng ngầm nảy sinh thông qua những món quà trị giá lên đến hàng tỷ đồng.

Một người nghèo đạp xích lô dưới cái nắng cháy bỏng miền Trung chắc chắn không thể tiếp tục tươi cười thể hiện niềm vui sống và tự hào nếu như họ biết có những cuộc đổi chác quyền lực, những mối quan hệ không minh bạch làm cho thành phố của họ không thêm được điều gì tốt đẹp, trái lại chỉ làm rạn nứt cái nền tảng văn minh, tinh thần nhân văn trong đời sống xã hội.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến thị trường đất nền Quảng Nam hoặc căn hộ Quảng Namsàn giao dịch bất động sản Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.

COMMENTS