Tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vượt 150 tỷ USD

Dịch vụ tư vấn kinh doanh: Cờ ngoài, bài trong?
Xây dựng đội ngũ thành công
Nửa năm tất bật của Bầu Đức
Tài sản của Jeff Bezos trên sàn New York, theo Bloomberg Billionaires Index, nhiều hơn bất kỳ ai trên địa cầu, ít nhất từ năm 1982.
 Jeff Bezos trong 1 sự kiện của hãng du lịch vũ trụ Blue Origin. Ảnh: Reuters
Jeff Bezos trong 1 sự kiện của hãng du lịch vũ trụ Blue Origin. Ảnh: Reuters

Kể cả nếu điều chỉnh lạm phát, số tài sản Bezos có cũng nhiều hơn. Mốc 100 tỷ USD Gates đạt được năm 1999 – đỉnh điểm cơn sốt dotcom – tương đương 149 tỷ USD giai đoạn này. Điều này cũng có nghĩa ông chủ Amazon giàu hơn bất kỳ ai trên địa cầu, ít nhất từ năm 1982 – thời điểm Forbes bắt đầu mở bán xếp hạng tỷ phú.

Tài sản của Bezos tăng mạnh khi Amazon tổ chức ngày hội mua sắm mùa hè kéo dài tới 36 giờ – Prime Day, bắt đầu từ thứ Hai. Cổ phiếu hãng này hôm qua có khi lập kỷ lục ở 1.841 USD, nhưng chốt phiên chỉ còn 1.822 USD, sau tài liệu về sự cố có website và áp dụng di động khi Prime Day bắt đầu.

Jeff Bezos đã có thêm 52 tỷ USD năm nay – bằng cả tài sản của ông chủ Alibaba – Jack Ma. Nó cũng gần bằng tổng tài sản gia đình Walton (có Walmart) – 151,1 tỷ USD.

Xếp ngay sau Bezos trong danh sách của Bloomberg vẫn là Bill Gates, có 95,3 tỷ USD. Dù vậy, nếu không làm từ thiện, các gì Gates có sẽ còn nhiều hơn 150 tỷ USD. Từ năm 1996, đồng sáng lập Microsoft đã quyên góp gần 700 triệu cổ phiếu doanh nghiệp này, cộng 2,9 tỷ USD tiền mặt và nhiều tài sản khác.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0