Tây Ban Nha: Mua 1 căn nhà, tặng 1 visa

Tây Ban Nha: Mua 1 căn nhà, tặng 1 visa

Nhà phố Lucky Garden Kim Tâm Hải Huyện Củ Chi nghệ thuật thiết kế thời thượng
Dự án căn hộ cao cấp STCity Hóc Môn tiện nghi tuyệt vời giá hợp lý
Hoa mắt, chóng mặt vì thủ tục xin cấp sổ đỏ

Đây là một dự thảo luật mới của Tây Ban Nha có khả năng sẽ đi vào hiệu lực trong tháng 7 năm nay, và dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều người mua từ Đông Nam Á đầu tư vào BĐS nơi đây, bởi nó có liên quan tới thủ tục cư trú.

Điều luật này đã được đưa tin vào cuối năm 2012, nó sẽ cho phép những cư dân không thuộc Liên minh châu Âu lập tức được cư trú tại Tây Ban Nha nếu họ mua bất kỳ BĐS nào có giá từ 500,000 euro trở lên.

Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng quốc gia Tây Ban Nha, lượng đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS Tây Ban Nha đã tăng 17% trong năm 2012. Thị trường nước này ngày càng trở nên hấp dẫn bởi sự giảm mạnh giá BĐS kể từ khi nước này dính vào cuộc khủng hoảng tài chính.

bat dong san Tay Ban Nha

Một làn sóng các nhà đầu tư từ Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc, Nga và Mỹ có khả năng sẽ thúc đẩy thị trường Tây Ban Nha. Công ty BĐS cao cấp của Tây Ban Nha, Lucas Fox, hiện đang làm việc với công ty tư vấn BĐS châu Á SQFT, bên cạnh đó họ cũng dự kiến sẽ đón tiếp phái đoàn đại diện cho 9 nhóm các nhà đầu tư từ Trung Quốc và Hàn Quốc tới Barcelona vào cuối tháng 5. Phái đoàn này sẽ viếng thăm các BĐS ở Catalonia, Ibiza và Balearics.

Phát biểu trên tờ “The Daily Telegraph”, ông Han Bin, Giám đốc của SQTF, cho biết: “Hầu hết các nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua BĐS ở Barcelona bởi nơi đây không chỉ cho họ cơ hội đầu tư tốt, mà họ còn đồng thời được cấp phép cư trú. Hơn nữa, thị trường ở đây cũng đặc biệt hấp dẫn nhờ vào mức giá thấp lịch sử”.

Ông Cesar Gazon, một luật gia tại Tây Ban Nha, cho hay: “Thông qua Tổng thư ký quốc gia về Hỗ trợ Kinh tế và Kinh doanh, ông Fernando Jimenez, chính phủ Tây Ban Nha đã đảm bảo rằng dự luật sẽ nhanh chóng được phê chuẩn. Theo như ông ấy xác nhận, nó sẽ được thông qua vào tuần này hoặc tuần sau. Tuy vậy, chúng ta vẫn phải đợi cho đến khi dự luật hoàn toàn được chấp thuận bởi ông ấy vẫn chưa xác định lượng đầu tư tối thiểu là bao nhiêu”.

Ông Garzon nói thêm: “Vào thời điểm này chúng tôi chưa biết chính xác giấy phép cư trú sẽ được cấp cho duy nhất người đứng tên đăng ký tài sản hay toàn bộ gia đình người đó. Theo suy đoán của tôi, sẽ có một vài thủ tục và thời hạn nhất định để gia hạn giấy phép cho các thành viên trong gia đình. Ở tây Ban Nha hiện nay, trong bất kể trường hợp nào, chỉ cần bạn là dân cư trú, bạn có thể yêu cầu hợp nhất cư trú cho cả gia đình”.

Ông Garzon cũng gợi ý rằng chính phủ có thể sẽ quy định thời hạn tối thiểu cho quyền sở hữu nhằm quản lý việc cư trú kể từ khi BĐS được mua.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: