T&T Group: Bước ngoặt mới với đại dự án hạ tầng

IBM tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam
SeABank có nữ Tổng giám đốc 8x
Google quên… “google” tên công ty mẹ?
Trong phòng khách của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T Group, bức ảnh chụp ông và lãnh đạo Tập đoàn Bouygues ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án các con phố sắt thành thị số 3 ở Hà Nội dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được treo rất trang trọng.
.
T&T Group đã ký thỏa thuận hợp tác có Tập đoàn Bouygues triển khai hai dự án hạ tầng.

Ông Hiển bảo, treo bức ảnh ở đây để hàng ngày nhìn thấy, thấy mình phải có trách nhiệm, phải hiện thực hóa các giấc mơ lớn, các đại dự án hạ tầng có quy mô và chất lượng quốc tế ở Việt Nam.

Trước đây, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam được xây dựng từ nguồn đầu tư công, nhưng ngày nay, nếu chỉ trông chờ vào nguồn vốn từ ngân sách nhà nước là không đủ. Chính phủ đã và đang đẩy mạnh thu hút nguồn vốn tư nhân trong và ngoài nước cho đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội. Đây là thời cơ đầu tư – kinh doanh lớn có các công ty tư nhân, cũng như để các công ty thực hiện sứ mệnh đóng góp nhiều hơn cho công cuộc xây dựng đất nước.

T&T Group là 1 trong các công ty đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng. Ông Hiển cho biết, định hướng của T&T Group là sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu trên địa cầu có các dự án, thông qua việc bắt tay có các đối tác nước ngoài cùng bỏ vốn đầu tư, vận hành dự án.Đến nay, T&T Group đã ký thỏa thuận hợp tác có Tập đoàn Bouygues triển khai hai dự án hạ tầng.

Thứ nhất là dự án các con phố sắt đô thị số 3 (các con phố sắt đôi) nối trung tâm

TP. Hà Nội có thị xã Sơn Tây, được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Tuyến các con phố này có tổng chiều dài 31,1 km, tổng giá trị đầu tư dao động 1,4 tỷ Euro. Thứ hai là nâng cấp, mở rộng, vận hành và bảo trì Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) có tổng giá trị đầu tư 250 triệu Euro. Theo chuẩn bị, quý IV/2018 hoặc đầu năm 2019, dự án này sẽ được khởi công.

Ngoài ra, còn nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn khác mà T&T Group bắt tay có đối tác nước ngoài như hợp tác có Tập đoàn Hitachi Zosen (Nhật Bản) đầu tư các dự án đốt rác phát điện ở Hà Nội trị giá 200 triệu USD; hợp tác có Tập đoàn Boskalis (Hà Lan) trong lĩnh vực cảng biển. T&T Group cũng hợp tác có nhà đầu tư Hàn Quốc đưa dự án thu hồi khí gas bãi chôn lấp rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để phát điện…

.
.

Ông Đỗ Quang Hiển cho biết, gần đây, rất nhiều tập đoàn nước ngoài muốn hợp tác có các tập đoàn tư nhân trong nước để triển khai các dự án hạ tầng ở Việt Nam. Với năng lực quản trị, địa vị mới của mình, các tập đoàn tư nhân như T&T Group có thể đem lại nhiều giá trị cho đối tác và ngược lại, hợp tác giữa các công ty đã nâng tầm ở vị trí mới, đó là mối quan hệ win – win, ngang tầm, cùng có lợi.

Hạ tầng giao thông hay năng lượng đều là các lĩnh vực ngốn vốn lớn, thời gian thu hồi không thể trong “ngày 1 ngày hai”. Với sự tham dự của các công ty tư nhân lớn như T&T Group, gánh nặng thường dồn lên vai Chính phủ sẽ được giảm tải. Các tập đoàn tư nhân đang rất cần tháo bỏ các rào cản, được tin tưởng và trao các dự án lớn để triển khai.

“Các tập đoàn tư nhân đã chứng minh họ có năng lực triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn. Nhiều dự án hạ tầng lớn tới đây sẽ không phải trông chờ vào ngân sách nhà nước, mà được giao cho tập đoàn tư nhân triển khai có tốc độ rất nhanh, hiệu quả”, ông Hiển chia sẻ.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, T&T Group hiện là 1 trong các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu ở Việt Nam có quy mô tổng tài sản trên 15.000 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Bất động sản, khoáng sản, năng lượng, hạ tầng giao thông, đầu tư tài chính, xuất nhập khẩu… Thế mạnh của T&T Group là nguồn nhân lực có chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp; năng lực tài chính vững vàng. Hợp lực để cùng thành công luôn là triết lý kinh doanh mà Chủ tịch Đỗ Quang Hiển và T&T Group thực hiện xuyên suốt từ các ngày đầu thành lập.

Trong tương lai, mối quan hệ cùng sinh, các cái “bắt tay” thật chặt giữa T&T Group và các đối tác nước ngoài hướng đến việc tiếp nhận, chuyển giao công nghệ tiên tiến và quản trị tiên tiến sẽ tiếp tục được chú trọng, đẩy mạnh Bên cạnh đó. Đây cũng chính là định hướng mà Việt Nam cần tập trung và khuyến khích như lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh ở Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0