Việt Nam dự Tuần văn hóa Các nước nói tiếng Pháp tại Pakistan

Khu căn hộ Vinhomes central park Apartment chủ đầu tư lớn khu bậc nhất xu hướng đẳng cấp
Khái niệm về máy thổi khí tsurumi thương hiệu Nhật Bản
Những lầm tưởng dẫn đến chán học tiếng Anh
Thông qua không gian triển lãm và chiếu phim tại Francophonie 2015 lần này, Đại sứ quán Việt Nam muốn giới thiệu không chỉ với bạn bè các nước trong cộng đồng nói tiếng Pháp ở Islamabad mà còn hướng tới đông đảo người dân Pakistan những nét đặc trưng về đất nước con người Việt Nam cũng như thành tựu trong xây dựng và phát triển của đất nước trong thời gian qua. /. Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan tham gia Francophonie 2015 với một không gian triển lãm nghệ thuật trưng bày các bức tranh mỹ nghệ đặc sắc, một số đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo và các buổi chiếu phim tư liệu về các làng nghề truyền thống ngoại ô Hà Nội. Những người dân làng nghề đang bươn chải cho cuộc mưu sinh hàng ngày nhưng vẫn…

Bức tranh hình bản đồ Việt Nam được gắn rất công phu từ những hạt gạo được trưng bày tạiFrancophonie 2015. (Nguồn: TTXVN)
Tuần Văn hóa các nước nói tiếng Pháp 2015 (Francophonie 2015) đã chính thức khai mạc ngày 16/3 tại Hội đồng Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Pakistan (PNCA) ở thủ đô Islamabad và kéo dài đến hết ngày 21/3.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan cùng với 15 cơ quan đại diện thuộc các quốc gia thành viên Cộng đồng Pháp ngữ gồm Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Lebanon, Maroc, Ba Lan, Romania, Thụy Sỹ và Tunisia tham gia vào sự kiện này bằng các hoạt động như liên hoan phim, giới thiệu ẩm thực, triển lãm nghệ thuật…
Bộ trưởng Bộ thông tin, Phát thanh và Di sản Quốc gia Pakistan, ông Mohammad Azam đã tới dự, cắt băng khai mạc cùng Tổng Giám đốc PNCA Muhammad Naeem và các vị Đại sứ, đại diện 16 Cơ quan ngoại giao các nước Francophonie tại Islamabad.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan tham gia Francophonie 2015 với một không gian triển lãm nghệ thuật trưng bày các bức tranh mỹ nghệ đặc sắc, một số đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo và các buổi chiếu phim tư liệu về các làng nghề truyền thống ngoại ô Hà Nội.

10 thiết kế tuyệt đẹp từ hình ảnh giày Lọ Lem

Bộ phim “Cinderella” gây sức hút trước khán giả yêu thời trang bởi sự đầu tư trang phục vô cùng hoành tráng, bên cạnh các mẫu váy dạ hội lộng lẫy, đôi giày thủy tinh của nàng Lọ Lem cũng tạo được sự ấn tượng mạnh mẽ


Khách thăm quan khu triển lãm của Việt Nam, dường như tất cả đều ngỡ ngàng khen ngợi vẻ đẹp của các bức tranh thêu tay về phố cổ Hà Nội, tranh sơn mài khảm trai về cảnh sinh hoạt làng quê Việt Nam. Đặc biệt là bức tranh hình bản đồ Việt Nam được gắn rất công phu từ những hạt gạo đến phiên bản Trống đồng tinh xảo và mô hình chiếc xe xíchlô một thời gắn bó với sinh hoạt của người dân đô thị Việt Nam.
Trong các buổi chiếu phim từ 18-21/3, người xem sẽ được thấy bên cạnh những bộ phim “hoành tráng” của Pháp, Canada, Áo, Bỉ… là một câu chuyện bình dị bằng hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của những người dân ngoại ô Hà Nội. Những người dân làng nghề đang bươn chải cho cuộc mưu sinh hàng ngày nhưng vẫn gắng gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống, những ngành nghề đặc trưng truyền đời của làng quê mình trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam.
Thông qua không gian triển lãm và chiếu phim tại Francophonie 2015 lần này, Đại sứ quán Việt Nam muốn giới thiệu không chỉ với bạn bè các nước trong cộng đồng nói tiếng Pháp ở Islamabad mà còn hướng tới đông đảo người dân Pakistan những nét đặc trưng về đất nước con người Việt Nam cũng như thành tựu trong xây dựng và phát triển của đất nước trong thời gian qua./.

COMMENTS