Vừa chào bán, bữa trưa với Buffett được trả hơn 1 triệu USD

TP Hồ Chí Minh: Xuất khẩu ước đạt 6,24 tỷ USD trong quý 1
Công ty Trung Quốc chi 2,3 triệu USD để ăn trưa với Buffett
ADB cam kết hỗ trợ gần 650 triệu USD để phát triển Campuchia
. Người thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa thường niên với Buffett sẽ được đưa theo tới 7 người bạn dùng bữa cùng vị tỷ phú này tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York. Hai nhà quản lý quỹ David Einhorn và Ted Weschler đã được Buffett “chiêu mộ” cho Berkshire sau hai lần lập kỷ lục trong cuộc đấu giá bữa trưa với ông. Mức giá cao nhất được trả cho bữa trưa với Buffett đến nay là 3,46 triệu USD do một người giấu danh tính đưa ra vào năm 2012. Mức giá cao nhất được đưa ra tính đến thời điểm này là 1. 100 USD vào buổi sáng ngày thứ 1/6 theo giờ Mỹ. Trong cuộc đấu giá năm ngoái, tính đến cùng thời điểm trên, bữa trưa với “nhà tiên tri xứ Omaha” mới chỉ nhận được mức giá dưới 400. Thông thường, cuộc cạnh tranh để được ăn trưa với Buffett tăng tốc vào đêm cuối cùng trước khi chương trình đấu giá khép lại

Tỷ phú Warren Buffett – Ảnh: Bloomberg.
Diệp Vũ
Cuộc bán đấu giá thường niên bữa trưa từ thiện với tỷ phú, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã nhận được mức giá hơn 1 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên, nhanh hơn so với cuộc đấu giá năm ngoái.Hãng tin Bloomberg cho biết, đây là năm thứ 16 liên tiếp Buffett bán đấu giá bữa trưa với ông và dành toàn bộ số tiền thu được cho từ thiện.Cuộc đấu giá bắt đầu vào tối ngày Chủ Nhật vừa rồi và sẽ kết thúc vào ngày thứ Sáu của tuần này trên mạng đấu giá trực tuyến eBay. Mức giá cao nhất được đưa ra tính đến thời điểm này là 1.000.100 USD vào buổi sáng ngày thứ 1/6 theo giờ Mỹ.Trong cuộc đấu giá năm ngoái, tính đến cùng thời điểm trên, bữa trưa với “nhà tiên tri xứ Omaha” mới chỉ nhận được mức giá dưới 400.000 USD. Thông thường, cuộc cạnh tranh để được ăn trưa với Buffett tăng tốc vào đêm cuối cùng trước khi chương trình đấu giá khép lại.Năm nay 84 tuổi, tỷ phú Buffett đã huy động được 17,8 triệu USD cho quỹ từ thiện Glide Foundation ở San Francisco thông qua các cuộc bán đấu giá bữa trưa với ông. Quỹ Glide, do ông Cecil Williams, 85 tuổi, đứng đầu, chuyên cung cấp các bữa ăn miễn phí, nhà ở giá rẻ và tư vấn cho người nghèo.“Ông ấy là một người hùng của tôi.

Không một ai tặng tiền cho Glide lại cảm thấy mình bị lừa dối. Đồng tiền họ dành cho Glide luôn được sử dụng một cách xứng đáng”, Buffett nói về Williams. Quỹ Glide được điều hành từ một nhà thờ tại quận Tenderloin ở San Francisco và có ngân sách thường niên khoảng 16 triệu USD. Ông Williams đã tham gia điều hành quỹ này từ năm 1963. Trong số những tình nguyện viên của Glide có người vợ đầu tiên của Buffett, bà Susan – người qua đời năm 2004.

Chính bà Susan là người đưa ra ý tưởng đấu giá bữa trưa của Buffett.Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn đầu tư khổng lồ Berkshire Hathaway đã cam kết sẽ dành hầu hết khối tài sản 70 tỷ USD cho hoạt động từ thiện. Người thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa thường niên với Buffett sẽ được đưa theo tới 7 người bạn dùng bữa cùng vị tỷ phú này tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York.Hai nhà quản lý quỹ David Einhorn và Ted Weschler đã được Buffett “chiêu mộ” cho Berkshire sau hai lần lập kỷ lục trong cuộc đấu giá bữa trưa với ông.Mức giá cao nhất được trả cho bữa trưa với Buffett đến nay là 3,46 triệu USD do một người giấu danh tính đưa ra vào năm 2012. Mức giá thắng cuộc của cuộc đấu giá năm 2014 là 2,17 triệ USD, của cuộc đấu giá năm 2013 là khoảng 1 triệu USD.
5 bí quyết đầu tư của Warren BuffettDiệp Vũ”Trong các cuộc chơi, phần thắng chỉ thuộc về những người biết tập trung vào sân đấu, thay vì những người chỉ dán mắt vào bảng tỷ số”…6 cổ phiếu gắn bó lâu năm với Warren BuffettDiệp VũDanh sách 6 cổ phiếu mà nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã duy trì nắm giữ suốt nhiều thập niên qua do trang 24/7 Wall St. giới thiệu…Bữa trưa với tỷ phú Buffett “đại hạ giá”An HuyCuộc đấu giá bữa trưa với Buffett đã được tổ chức trên mạng đấu giá eBay, thu được 106 lượt giá từ 8 người đấu giá khác nhau…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Buffett mất ngôi giàu nhì thế giới vào tay ông chủ Zara

Tỷ phú Amancio Ortega.
An Huy
Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ của thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara, đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ nhì thế giới, hãng tin tài chính Bloomberg cho biết.Đây là lần đầu tiên nhà sáng lập của tập đoàn bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới Inditex S – hãng mẹ của Zara – giành vị trí thứ hai trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index kể từ khi xếp hạng này ra mắt vào tháng 3/2012.Từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Ortega tăng 17%, đạt mức 71,5 tỷ USD nhờ lợi nhuận của Inditex tăng mạnh do doanh số tăng cao.


 TỪ KHÓA
Warren BuffettTỷ phúnhà đầu tưMỹĐầu tưUSD

COMMENTS