World Cup tạo cơ hội phát triển BĐS ở Qatar?

Dự án nhà phố Park Riverside quận 9 – khu dân cư compound ven sông
Thiết kế thi công hệ thống điện công trình quy trình chuyên nghiệp
Cuộc sống lý tưởng tại được phát triển bởi Thủ Đức House

Dự án BĐS ở hải đảo với khu khách sạn nổi trị giá 5.5 tỉ USD sẽ được xây dựng ở Qatar kịp cho giải bóng đá vô định thế giới WC 2022.

Theo  công ty phát triển BĐS Barwa – một công ty con của quỹ quốc lợi Qatar cho biết: Đảo Oryx cũng sẽ có các khu biệt thự cao cấp, sang trọng, khu công viên nước và 5 phi thuyền sẽ được dùng như các khách sạn nổi.

Ông Abdulla al-Subaie – Giám đốc điều hành của Barwa cho hay, các khách sạn sẽ có thể cung cấp chỗ ở cho khoảng 25,000 fan cuồng nhiệt bóng đá.
World Cup tạo cơ hội phát triển BĐS ở Qatar
Nhu cầu về nhà ở và đặt phòng khách sạn dự kiến sẽ tăng mạnh ở Vịnh Ba Tư trong mùa giải bóng đá vô địch thế giới sắp tới và Qatar đã phân bổ 40% ngân sách của mình cho tới năm 2016 để phục vụ cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Ông Subai cũng cho biết: Dự án sẽ gồm các phi thuyền có thể cập bến trong vòng 1 tới 2 tuần. “Đảo Oryx có thể cung cấp chỗ ở cho 20,000 tới 25,000 nghìn người. Hệ thống khách sạn nổi sẽ được dùng trong một thời gian ngắn.”

“Chúng tôi dự tính là sẽ có các yêu cầu trong thời gian ngắn về phòng khách sạn, vì thế việc cung cấp tất cả phòng khách sạn trong thời gian dài là không hề khôn ngoan”. Ông Subaie cũng cho biết thêm, dự án phát triển chỉ mới trong giai đoạn ban đầu.

Theo ông Subaie, công ty sẽ chấp thuận bán 1 triệu mét vuông đất cho Uỷ ban tối cao Qatar trong năm 2022 để xây dựng sân vận động Lusail, nơi các trận đấu vòng chung kết sẽ diễn ra. Tuy nhiên, mức giá bán vẫn chưa được thống nhất.

Barwa- công ty phát triển BĐS lớn nhất tại Vịnh, hiện có BĐS ở Pháp, Thụy Sỹ, Anh và đang tập trung vào phát triển các dự án về nhà ở, bệnh viện, văn phòng và bán lẻ.

Năm ngoái, công ty đã công bố kế hoạch dự án 4.9 tỉ USD cùng với dự án Golf City  để phát triển thành phố biển Lusail. Dự án gồm 4.000 căn nhà và 1 sân golf cao cấp.

Trong khi đó, các công ty BĐS ở khắp nơi trên thế giới đang háo hức phát triển ở Qatar. Tập đoàn Minor Hotel của Thái Lan cũng công bố kế hoạch về dự án BĐS đầu tiên ở Qatar: Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và Spa ở đảo Anantara Doha trong năm 2014.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm 141 phòng sẽ cần khoảng 13 héc ta đất và phương tiện di chuyển chính là xuồng máy. Ngoài ra sẽ có các hồ nước quanh các khu biệt thư, 4 hồ bơi, trong đó gồm 1 hồ bơi lướt với máy tạo sóng nhân tạo, Spa và trung tâm thể dục thể thao phục vụ suốt 24h, sân tennis, câu lạc bộ vui chơi cho trẻ em, sân golf, khu chơi bowling và rạp chiếu phim.

Hòn đảo cũng sẽ trở thành một bến du thuyền với trên 50 thuyền, mỏ đá ngầm đang được khai thác, phát triển để du khách có thể lặn, khám phá biển xinh đẹp.

Ông Dillip Rajakarier- Giám đốc điều hành của tập đoàn Minor Hotel cho biết: khu vực Trung Đông là vùng phát triển chiến lược trọng điểm cho tập đoàn và chúng tôi đang chủ động tìm kiếm cơ hội để phát triển không chỉ ở Anantara mà còn ở chi nhánh Avani và Oaks của chúng tôi.”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: