Xác định thời gian làm việc hiệu quả nhất – bảo bối cho doanh nhân

Tỷ phú Mark Cuban: “Thành công đến từ 50% kiên trì và 50% may mắn”
Thành tỷ phú USD nhờ Trung Quốc ô nhiễm môi trường
Warren Buffett kiếm 72 tỷ USD như thế nào?
Thành công trong dài hạn không đến từ sự may mắn hay làm việc cật lực trong 1 hai tháng, mà xuất phát từ các thói quen tốt được tuân thủ chặt chẽ.

Harvard Business Review vừa công bố kết quả khảo sát đối có gần 30 giám đốc điều hành (hầu hết là các công ty lớn hàng đầu của khu vực công). Nghiên cứu tập trung vào thói quen sử dụng thời gian trong vòng 1 quý. Dưới đây là 3 thói quen quan trọng nhất, đem lại thành công trong dài hạn của doanh nhân, được đúc kết từ khảo sát này.

1. Xác định thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày

Các nhà lãnh đạo cần phải xác định thời gian trong ngày mà họ làm việc hiệu quả nhất. Có người làm việc hiệu quả nhất vào sáng sớm, có người lại thiên về buổi đêm, có người lại có nhiều hứng khởi khi làm việc sau bữa trưa.

Một nghiên cứu của Công ty gene 23andMe đối có 89.283 người đã phát hiện ra rằng, không phải 1 gene, mà có tới 15 gene có thể ảnh hưởng đến thiên hướng làm việc hiệu quả của 1 người. Điều đó cho thấy, thời gian làm việc hiệu quả nhất của mỗi người tùy thuộc vào gene và họ cần tự nghiên cứu để xác định dao động thời gian vàng ngọc đó. Rất tiếc là rất ít người để ý đến điều này.

2. Lập thời gian biểu cho công việc thường này trong dao động thời gian hiệu quả nhất

Mọi người đều biết rằng, cách duy nhất để cách tân mọi thứ là cách tân thói quen. Sau khi xác định thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày, doanh nhân cần vận dụng ngay và kiên định có thói quen làm việc mới này.

Ông Daniel Ek, Giám đốc điều hành của Spotify cho biết: “Trên thực tại, các người sáng tạo nhất trên địa cầu luôn lập thời gian biểu cho sự sáng tạo của mình. Do vậy, tôi gắng sức làm theo họ”.

3. Loại bỏ các nhân tố gây xao lãng

Sự xao lãng luôn đã đi vào hoạt động quanh ta, song cần biết rằng, sự xao lãng đó thường do tác nhân nào đó, như tiếng chuông hotline, tiếng gõ cửa, sự ồn ào ở xung quanh…

Nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy, các CEO thành đạt đều rất chỉn chu có thói quen sử dụng nhật ký công tác, trong đó, chú trọng các dự án nhạy cảm về thời gian để chắc chắn công việc tiến triển tốt, tránh xao lãng. Tính bình quân, các CEO dành 43% thời gian của mình cho các nhiệm vụ được vạch ra trong nhật ký công tác.

Bạn đang xem chuyên mục doanh nhan ở Realtorviet.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0